'บรรหาร'ปัดให้ความเห็นกปปส.ล้อมที่รับสมัคร

'บรรหาร'ปัดให้ความเห็นกปปส.ล้อมที่รับสมัคร

"บรรหาร"ปัดให้ความเห็น"กปปส."ล้อมที่รับสมัครส.ส. แนะกกต.ย้ายที่รับสมัครแทนเลื่อนเลือกตั้ง

นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อกรณีกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.เข้าปิดล้อมสถานที่จัดการรับสมัครรับเลือกตั้ง สส. ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ศูนย์เยาวชน ไทย - ญี่ปุ่น เขตดินแดง เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ที่ผ่านมาว่า ตนยังเชื่อว่าหากกกต.ปฏิบัติหน้าที่ ให้การรับสมัครแล้วเสร็จจนถึงขั้นจับหมายเลขผู้สมัคร เชื่อว่าการเลือกตั้ง วันที่ 2 ก.พ.57 จะเกิดขึ้นได้ ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า กกต.อาจจะพิจารณาเลื่อนการเลือกตั้งนั้น ตนมองว่าควรจะหาสถานที่รับสมัครใหม่จะง่ายกว่า

นายบรรหาร กล่าวด้วยว่าพรรคชาติไทยพัฒนาถือเป็นอิสระ ไม่ได้จับมือกับพรรคการเมืองใด หลังจากที่มีการยุบสภาและจะจัดการเลือกตั้ง ต่างพรรคก็มีความเป็นอิสระและลงสู่สนามเพื่อเลือกตั้งต่อไป อย่างไรก็ตามยังคงเป็นมิตรที่ดีกับทุกพรรคการเมือง รวมถึงพรรคประชาธิปัตย์ด้วย

"หากจะมองว่าพรรชาติไทยพัฒนา เคยอยู่กับรัฐบาลและยังคงฐานะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลอยู่ ก็มองได้ แต่จะไปสัญญากันได้อย่างไร ตอบอะไรกันไม่ได้ ถ้าเขาได้ 300 กว่าเสียง จะทำอย่างไร มันไม่แน่หรอกของอย่างนี้" นายบรรหาร กล่าว

ด้าน นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวเสริมว่าอนาคตไม่สามารถทราบได้ว่าประชาชนจะเลือกใครมาเป็นรัฐบาล และเมื่อพรรคใดได้รับเสียงข้างมากจะเข้ามาจัดตั้งรัฐบาลได้หรือไม่ ตนไม่ทราบ แต่ตอนนี้ถือว่าทุกพรรคการเมืองเป็นอิสระต่อกัน เตรียมลงเลือกตั้งเพื่อหวังเข้ามาเป็นฝ่ายบริหาร