โซน "Better Community" ค้นหาแนวคิด เทรนด์เทคโนโลยี ในงาน SX 2022

โซน "Better Community" ค้นหาแนวคิด เทรนด์เทคโนโลยี ในงาน SX 2022

โซน "Better Community" ค้นหาแนวคิด เทรนด์เทคโนโลยี เพื่อร่วมสร้างชุมชนที่ดีกว่าในงาน Sustainability Expo 2022 วันที่ 26 กันยายน-2 ตุลาคม 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โซน Better Community ภายในงานมหกรรมแสดงสินค้าในอาเซียน "Sustainability Expo 2022" หรือ SX 2022 ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับ Green and Digital Solutions โดยบริษัทเทคโนโลยี องค์กรระหว่างประเทศและในประเทศ พร้อมทั้งนำเสนอแนวคิดการสร้างเมืองอัจฉริยะในอนาคตด้วยชุมชนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสร้างสรรค์

ผู้เข้าชมงานจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างเมืองเพื่ออนาคตที่ไม่ใช่แค่เรื่องความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมเท่านั้น แต่ยังบอกเล่าถึงแนวคิดการบริการจัดการดี เพื่อสังคมสมดุลใหม่ เช่น กระบวนการจัดการขยะในเมือง การสร้างและขยายพื้นที่สีเขียวในเมือง ตลอดจนการฟื้นฟูย่านชุมชนเก่าให้กลมกลืนกับวิถีชีวิตปัจจุบัน

มาอัปเดตเทรนด์เทคโนโลยีที่เกี่ยวกับความยั่งยืนว่ามีอะไรกันบ้าง เช่น Future of Work อนาคตของการทำงาน ของ Microsoft วิธีที่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA), Tencent, Salesforce และ Dell ใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ และ IOT เพื่อบรรลุการพัฒนาที่ยั่งยืน เข้าสู่โลกเสมือนจริงของ Accenture และ Metaverse ด้วยแว่น VR จาก Oculus การแปลงพลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นพลังงานไฟฟ้าและเก็บพลังงาน ไฟฟ้าไว้ใช้ทั้งในรูปแบบครัวเรือนและรูปแบบองค์กรโดยใช้ Solar Inverter & Power Storage จาก Huawei ชมนิทรรศการ Solar Farm และหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ จาก SCG และ SPCG เป็นต้น

พลาดไม่ได้ กับ EV PARK ที่นำเข้าสู่โลกยานยนต์ไฟฟ้า (EV) จากค่ายรถยนต์ของประเทศไทย อาทิ NETA, LEXUS, VOLVO, รถโดยสาร, รถโม่ผสมคอนกรีต, ยานพาหนะเพื่อสิ่งแวดล้อมของ Thai Beverage Logistics และมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุด จากยามาฮ่า เรียนรู้นวัตกรรม EV Solution Platform จาก SCG International รวมถึงตัวอย่างสถานีชาร์จ EV และอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องจะสร้างอนาคต เมืองอย่างไรให้การบริหารจัดการดีเพื่อสังคมสมดุลใหม่ ไขคำตอบได้ในโซน "Better Community" ภายในงาน "SX 2022" ระหว่างวันที่ 26 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม 2565 เข้าไม่มีค่าใช้จ่าย ติดตามรายละเอียดได้ ที่นี่

โซน "Better Community" ค้นหาแนวคิด เทรนด์เทคโนโลยี ในงาน SX 2022 โซน "Better Community" ค้นหาแนวคิด เทรนด์เทคโนโลยี ในงาน SX 2022 โซน "Better Community" ค้นหาแนวคิด เทรนด์เทคโนโลยี ในงาน SX 2022