Better Living พาส่องผลงานเด่นจากองค์กรชั้นนำด้านความยั่งยืนในงาน SX 2022

Better Living พาส่องผลงานเด่นจากองค์กรชั้นนำด้านความยั่งยืนในงาน SX 2022

เปิดประสบการณ์เรียนรู้ในโซน Better Living ชมผลงานเด่นจากองค์กรชั้นนำด้านความยั่งยืน ภายในงาน Sustainability Expo 2022 หรือ SX 2022 วันที่ 26 กันยายน – 2 ตุลาคม 2565 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ท่ามกลางผลกระทบสิ่งแวดล้อมที่ทวีความรุนแรงขึ้น หลายคนอยากรู้ว่าจะมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นบนโลกใบนี้ได้อย่างไร Sustainability Expo 2022 หรือ SX 2022 งานมหกรรมด้านความยั่งยืนที่ยิ่งใหญ่ในอาเซียน เปิดพื้นที่ให้ผู้เข้าชมงานมีโอกาสได้ศึกษาว่า ผู้นำด้านความยั่งยืนและองค์กรขนาดใหญ่ในประเทศไทย มีการตอบสนองต่อความท้าทายที่เพิ่มสูงขึ้นในด้านความหลากหลายทางชีวภาพและสภาพภูมิอากาศ ตลอดจนมีส่วนร่วมในการดำเนินการร่วมกับชุมชนอย่างไรบ้าง 

โซน "Better Living" จะพาไปเรียนรู้และเข้าใจถึงการดำเนินธุรกิจที่ส่งเสริมแนวคิด เศรษฐกิจหมุนเวียน และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยนำแนวปฏิบัติเพื่อยั่งยืนมาใช้ในห่วงโซ่คุณค่า ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ รวมถึงความมุ่งมั่นที่จะลดการปล่อย ก๊าซเรือนกระจก สุทธิเป็นศูนย์ หรือ NET ZERO

ภายในโซนนี้ ผู้เข้าชมงานจะได้เรียนรู้แนวคิดและการดำเนินการจากหลากหลายโครงการเด่น อาทิ  แนวทางการจัดการทรัพยากรน้ำ การจัดการก๊าซเรือนกระจกให้เป็นศูนย์ (Net Zero) ของ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), กระบวนการรีไซเคิลโดย บริษัท อินโดรามา, โครงการอัพไซเคิล Trashpresso ของ GC ซึ่งเป็นโรงงานรีไซเคิลเคลื่อนที่เครื่องแรกของไทย พร้อมทั้งเรียนรู้กระบวนการอัพไซเคิลผ่านเครื่อง "Mini TRASHPRESSO" ในเวลาเพียงห้านาที, โครงการน่านแซนด์บ็อกซ์ นวัตกรรมร่วมทุนระหว่างภาครัฐและเอกชนที่มุ่งยุติการตัดไม้ทำลายป่าในจังหวัดน่าน ณ บูธของธนาคารกสิกรไทย, ดูตัวอย่างรถฟู้ดทรัคของ KFC ที่ติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปและระบบบำบัดน้ำเสีย, ชม Ecotopia ของสยามพิวรรธน์ เมืองแห่งคนรักษ์โลกที่ทุกคนมีความเชื่อเหมือนกันว่า เราสร้างโลกให้ดีขึ้นได้ด้วยกัน และมาทำความรู้จักกับการขยายความรับผิดชอบของผู้ผลิตไปยังช่วงต่างๆ ของวงจรชีวิตของบรรจุภัณฑ์ (EPR) ที่กำลังจะมาเปลี่ยนธุรกิจบรรจุภัณฑ์ทั้งโลกเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า นอกจากนี้ ยังมีเรื่องการผลิตกระป๋องอลูมิเนียมที่สามารถนำกลับมาวนใช้ใหม่ได้ไม่รู้จบ ของ บริษัท ไทยเบเวอร์เรจ แคน จำกัด เป็นต้น

ไปเรียนรู้ และสัมผัสหลากหลายโปรเจกต์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นกับโซน Better Living ภายในงาน SX 2022 ชั้น G ระหว่างวันที่ 26 กันยายน – 2 ตุลาคม 2565 ไม่มีค่าใช้จ่าย ติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ sustainabilityexpo

Better Living พาส่องผลงานเด่นจากองค์กรชั้นนำด้านความยั่งยืนในงาน SX 2022 Better Living พาส่องผลงานเด่นจากองค์กรชั้นนำด้านความยั่งยืนในงาน SX 2022 Better Living พาส่องผลงานเด่นจากองค์กรชั้นนำด้านความยั่งยืนในงาน SX 2022 Better Living พาส่องผลงานเด่นจากองค์กรชั้นนำด้านความยั่งยืนในงาน SX 2022