"พระราหู"ย้าย ราศีไหนต้องระวัง เปิดวิธีไหว้ บทสวด คาถาบูชานำโชคลาภ

"พระราหู"ย้าย  ราศีไหนต้องระวัง  เปิดวิธีไหว้ บทสวด คาถาบูชานำโชคลาภ

พระราหูย้ายราศี วันที่ 30 มีนาคม2565 เวลา 02.24 น.จะมีผลต่อดวงชะตาราศีไหนบ้าง ถ้าจะไหว้ สวดบูชา รับส่งพระราหู เพื่อมงคลกับชีวิต มีขั้นตอนทั้งหมด

หมอดูหลายท่านทำนายตรงกันว่า เมื่อ ดาวพระราหู ย้าย ทุกราศีได้รับผลกระทบแน่นอน

ที่ผ่านมา ดาวพระราหู ได้อยู่กับ ราศีพฤษภ และ ราศีพิจิก มาปีครึ่งแล้ว อาจทำให้เกิดความวุ่นวาย เจ็บป่วย การสูญเสีย ถูกหลอกถูกโกง มีคดีความ ฟ้องร้อง หรือมีการเปลี่ยนแปลงต่างๆ เกิดขึ้น

แต่หลังจากวันที่ 30 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป ดาวพระราหู จะย้ายออกไปสู่ ราศีเมษ และ ราศีตุลย์ เป็นระยะเวลา 18 เดือนหรือปีครึ่งเช่นกัน 

ตั้งแต่วันพุธที่ 30 มีนาคม 2565 เวลา 02.24 น. ไปจนถึงวันอังคารที่ 17 ตุลาคม 2566 เวลา 06.21 น. เรื่องร้าย ๆ จะหมดไป

"พระราหู"ย้าย  ราศีไหนต้องระวัง  เปิดวิธีไหว้ บทสวด คาถาบูชานำโชคลาภ

หากจะ ไหว้พระราหู ต้องรู้อะไรบ้าง ตั้งแต่ วิธีไหว้, บทสวด, คาถาบูชา เพื่อนำมาซึ่งโชคลาภ และมงคลต่อชีวิต

 • การไหว้พระราหู

การไหว้หรือการส่ง พระราหู เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะชีวิตคนเราต้องเจอ ดาวพระราหู หลายครั้ง เป็นดาวพระเคราะห์ที่ให้คุณรุนแรงเวลาเข้ามา

การย้ายครั้งนี้ได้ตำแหน่ง เทวีโชค ส่งผลให้ 2 ราศีที่ดาวพระราหูกำลังจะเข้าไปมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น

พระราหู ทางดาราศาสตร์ ไม่มีตัวตนในระบบสุริยะจักรวาล เป็นจุดตัดระหว่างดวงจันทร์กับดวงอาทิตย์

ถ้าอยู่ในระนาบเดียวกันจะเกิดปรากฏการณ์ สุริยุปราคา-จันทรุปราคา หรือ ราหูอมดวงอาทิตย์ และราหูอมจันทร์

พระราหู ทางโหราศาสตร์ไทย แทนด้วยเลข 8 มีกำลังพระเคราะห์ 12 เป็นเทวดาของผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืน

หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา กล่าวว่า การไหว้พระราหู ขึ้นอยู่กับความศรัทธา หากใครต้องการเสริมมงคลให้ชีวิตก็ควรไหว้เพื่อรับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ไหว้ตามกำลังที่มี หากไม่สามารถไหว้ได้ แค่ตั้งจิตสวดมนต์ก็เพียงพอ

แนะนำให้ไหว้ “พระราหู” คืนวันพุธที่ 30 มีนาคม โดยหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นทิศของพระราหูฤกษ์ไหว้ปีนี้ เวลา 20.12 น. เป็นต้นไป

ของไหว้พระราหู ได้แก่ ของดำ 8 อย่าง 12 อย่าง มี 3 ประเภท ของคาว, เครื่องดื่ม, ขนมสีดำ เช่น ซุปไก่ ไข่เยี่ยวม้า โคล่า กาแฟดำ ขนมเปียกปูน ข้าวเหนียวดำ เฉาก๊วย ช็อกโกแลต ธูป (มีหรือไม่ก็ได้)

"พระราหู"ย้าย  ราศีไหนต้องระวัง  เปิดวิธีไหว้ บทสวด คาถาบูชานำโชคลาภ ทางด้านหมอดู คฑา ชินบัญชร บอกว่า เมื่อราหูย้าย ราศีที่เฮงยืนหนึ่งคือ ราศีพฤษภ และ ราศีพิจิก

 • ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิด 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ยืนหนึ่งเรื่องการเงิน อะไรที่ติดขัด มีเรื่องอึดอัดใจ จะดีขึ้น มีช่องทางเรื่องการงานการเงินที่ดี ราบรื่นมากขึ้น ถ้ามีโอกาสให้ทำบุญกับผู้ด้อยโอกาส บริจาคข้าวสาร อาหารแห้งให้คนยากจน ยากไร้ เป็นทานบารมี

 • ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิด 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ยืนหนึ่งเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ โอกาสในการงาน ถือว่าหลุดออกจากความลุ่มหลงมัวเมาหลงใหลในเรื่องความรัก หรือเสียเงินในเรื่องไม่เป็นเรื่อง ทำให้เริ่มเก็บเงินอยู่ ใช้เงินในทางที่ถูกต้อง ถ้ามีโอกาสให้ทำบุญกับผู้ได้รับอุบัติเหตุกระทันหัน, มูลนิธิต่างๆ , ตึกอุบัติเหตุ, โรงพยาบาลต่างๆ เป็นทานบารมี

2 ราศี ที่ต้องระวัง เพราะราหูย้ายเข้า

 • ราศีเมษ (ผู้ที่เกิด 13 เมษายน - 14 พฤษภาคม)

ยืนหนึ่งเรื่องลาภลอย เรื่องการเงินที่รอคอยไว้มีเกณฑ์สำเร็จ แต่ต้องระวังเรื่องเส้นเลือดหัวใจ ความดัน เรื่องสุขภาพและเอกสารสัญญาเป็นพิเศษ ให้ทำบุญเสริมดวง บริจาคผ้าห่อศพ บริจาคโลงศพ ตามมูลนิธิต่างๆ บริจาคช่วยเหลือคนตาบอด

 • ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิด 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ต้องระวังแรงกดดัน ความลุ่มหลงมัวเมา การพนัน การเสี่ยงโชค เรื่องหัวใจ อาจโดนหลอกลวง หรือเสียเงินไปกับความลุ่มหลงให้ทำบุญเสริมดวงกับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว บริจาคผ้าห่อศพ บริจาคโลงศพ ตามมูลนิธิต่างๆ บริจาคเช่วยเหลือคนตาบอด ถวายบุญให้พระราหู ส่งพลังดีๆ ให้กับชีวิตเรา

พระราหู สอนให้รู้เรื่องความลุ่มหลง ความมัวเมา หากมีสติก็จะไม่ติดอยู่ในโลภะ โทสะ โมหะ ทุกราศีสามารถสวดบูชาพระราหูเพื่อความเป็นมงคลกับชีวิตได้

ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป และรับส่งบูชาพระราหูไปจนถึงเวลา 02.24 น.

"พระราหู"ย้าย  ราศีไหนต้องระวัง  เปิดวิธีไหว้ บทสวด คาถาบูชานำโชคลาภ

 • บทสวดบูชาพระราหู

กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ สุริยัง ปะมุญจะสิสังวิคคะรูโป อาคัมมะกินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ สุริยันติกินนุ สันตะระมาโน วะราหุ จันทัง ปะมุญจะสิ สังวิคคะรูโป อาคัมมะ กินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติสัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ จันทิมันติ

 • พระคาถาสุริยะบัพพา

กุสเสโตมะมะ กุสเสโตโต ลาลามะมะโตลาโม โทลาโมมะมะ โทลาโมมะมะโทลาโมตัง เหกุติมะมะ เหกุติฯ

 • พระคาถาจันทรบัพพา

ยัตถะตังมะมะ ตังถะยะ ตะวะตังมะมะตัง วะติตัง เสกามะมะกาเสตัง กาติยังมะมะ ยะติกาฯ

 • คำถวายของบูชาพระราหู

นะโมเม พระราหูเทวานัง ธูปะทีปะ จะปุปผัง สักการะวันทะนัง สูปะพะยัญชะนะ สัมปันนัง โภชะนานัง สาลีนัง สะปะริวารัง อุทะกังวะรัง อาคัจฉันตุ ปะริภุญชันตุ สัพพะทา หิตายะ สุขายะ พระราหูเทวา มะหิทธิกา เตปิอัมเห อะนุรัก ขันตุ อาโรคะ เยนะ สุเขนะจะ

ข้าแต่พระราหู เทพแห่งโชคลาภอันศักดิ์สิทธิ์ที่สูงสุด ข้าขอบูชาท่านด้วยของดำ 8 อย่าง ขอให้ข้าพเจ้าปราศจากโรคภัย และอันตรายใดๆ ขอให้ท่านประทานพร โชคลาภ ความร่ำรวย ทั้งหลายทั้งปวง ให้แก่ข้าพเจ้า ด้วยเทอญ

 • คาถาบูชาพระราหู

คะ พุท ปัน ทู ธัม วะ คะ / ท่อง 12 จบ

จากนั้นกล่าว ชื่อ นามสกุล ของบูชาพระราหูด้วยของดำ (8 หรือ 12 อย่าง) ขอให้อิทธิพลของดาวราหูจงส่งผลดีแก่ดวงชะตาของข้าพเจ้า ขอให้ได้พบเจอแต่กัลยาณมิตรที่ดี

ขอให้มีสุขภาพที่แข็งแรงปราศจากโรคร้ายใดๆ ขอให้เกิดความสุขในครอบครัว ขอให้ดาวราหูประทานพรโชคลาภและความสำเร็จแก่ข้าพเจ้า อธิษฐานเรื่องอื่นๆ ที่ปรารถนา…

 • คาถาลาของไหว้

เมื่อธูปใกล้หมดควรลาของไหว้ ด้วยคำว่า "เสสัง มังคะลา ยาจามิ" แล้วนำมารับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล

ก่อนรับประทานของไหว้ควรท่องคาถา "คะ พุท ปัน ทู ธัม วะ คะ" ตามแบบฉบับของ วัดศีรษะทอง ต้นตำรับการไหว้พระราหู