'เจ้าแหลม' ควงแฟนสาว เดินสายทำบุญ 9 วัด

'เจ้าแหลม' ควงแฟนสาว เดินสายทำบุญ 9 วัด

"เจ้าแหลม" แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ควงแขน "พรพิมล สารแก้ว" ว่าที่เจ้าสาว แวะทำบุญ 9 วัด เสริมศิริมงคล

หลังจาก "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตสภามวยโลก วางแผนที่จะแต่งงานกับ "น้องจ๋า" น.ส.พรพิมล สารแก้ว สาวสวยเมืองชุมพร หลังจากผ่านการป้องกันแชมป์โลกในเดือน ต.ค.ที่เมืองทองธานี

โดยเฟซบุ๊กของสร้อยมั่งมี กูรูมวยชื่อดัง เผยว่าเมื่อคืนวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าแหลม แวะไปเยี่ยมเพื่อนและนอนพักค้างคืนอยู่ที่จังหวัดราชบุรี จากนั้นรุ่งเช้าวันที่ 27 ก.ค. "เจ้าแหลม" พร้อมด้วย "น้องจ๋า" ได้เดินสายทำบุญ 9 วัดภายในจังหวัดราชบุรี เพื่อเสริมศิริมงคล ก่อนจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเข้าค่ายซ้อมในวันจันทร์ที่ 30 ก.ค.ตามที่ได้รับปากกับทาง "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการส่วนตัว เพื่อเตรียมขึ้นป้องกันแชมป์โลกครั้งแรกที่เมืองไทยในเดือน ต.ค. นี้

ทั้งนี้ "เจ้าแหลม" กล่าวว่า ตอนนี้สบายใจขึ้นมากมีกำลังใจที่ดี บอกเลยว่าไม่มีอะไรที่ซีเรียสข่าวจะออกมาอย่างไรไม่รู้เพราะคิดเสมอว่าคิดดีทำดีย่อมได้ดี วันนี้ตนกับน้องจ๋ามาทำบุญก็เพื่อเป็นมงคลกับชีวิตและถือเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ สำหรับเรื่องในอดีตคงไม่คิดถึงอะไรที่ดีก็จำเอาไว้ ส่วนเรื่องที่ไม่ดีก็ปล่อยวางทิ้งไป ตอนนี้คิดเพียงอย่างเดียวทำวันนี้ให้ดีที่สุดเพื่ออนาคตที่สดใส

แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย กล่าวอีกว่า ตอนนี้มีความสุขที่สุดเพราะกำลังจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝาเหมือนคนอื่นทั่วไป และคิดเพียงอย่างเดียวว่าต้องทำให้ครอบครัวอบอุ่นและมีความสุขท่ีสุดอะไรที่ไม่ดีก็จะไม่นึกถึง เมื่อเราเจอคนที่ใช่ก็ต้องรักษาและทะนุถนอมเอาไว้ หลังจากกลับถึงกรุงเทพฯ ก็คงจะได้พักผ่อนอีก 1 วันจากนั้นวันจันทร์เป้นต้นไปก็จะเข้าสู่การซ้อมหนัก และคงจะพักเรื่องต่างๆ เอาไว้ก่อนเพื่อทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อม จากนั้นเมื่อผ่านการป้องกันแชมป์โลกไปแล้วค่อยว่ากันอีกที ส่วนเรื่องกำหนดการแต่งงานจะเป็นวันไหนคงต้องแล้วแต่ฤกษ์ที่ทางพ่อกับแม่ดูไว้

'เจ้าแหลม' ควงแฟนสาว เดินสายทำบุญ 9 วัด

ด้าน "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เปิดเผยว่า ตนคงไม่พูดถึงเรื่องแต่งงานของ เจ้าแหลม เพราะเห็นว่าทุกอย่างลงตัวหมดแล้วและทางผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายรับรู้และกำลังหาฤกษ์ดีเพื่อเข้าพิธีวิวาห์ ตนคงจะเน้นไปที่เรื่องการฝึกซ้อมมากกว่า ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้โทรมาแจ้งกับตนแล้วว่ากำลังเดินทางเข้าค่ายฝึกซ้อมหลังจากเดินสายทำบุญ 9 วัดในวันอาสาฬหบูชา

อย่างที่บอกตนไม่เคยกังวลกับตัวเจ้าแหลมเลย เพราะเขารู้หน้าที่เป็นอย่างดีแยกแยะเรื่องของส่วนตัวและเรื่องการฝึกซ้อม ซึ่งวันจันทร์จะเป้นวันแรกที่เริ่มการฝึกซ้อมอย่างจริงจังเพราะผู้ท้าชิงของศรีสะเกษไฟต์นี้ถือว่าไม่ธรรมดามาจากเม็กซิโก หากซ้อมไม่ดีหรือประมาทก็มีโอกาสที่จะพลาดพลั้งได้ ดังนั้นหลังจากวันจันทร์ทุกอย่างจะเป็นเรื่องของการฝึกซ้อมอย่างเดียวเพราะเป้าหมายคือการป้องกันแชมป์โลกเส้นนี้ไว้ให้นานที่สุด