ทำความรู้จักเบสท์—ณัฐสิทธิ์ นักแสดงชายขี้เล่น เจ้าบทบาท

ทำความรู้จักเบสท์—ณัฐสิทธิ์ นักแสดงชายขี้เล่น เจ้าบทบาท

แม้ว่าจะเห็นลุคของหนุ่มเบสท์-ณัฐสิทธิ์ เป็นคนทะเล้น มาดกวน แต่เมื่อเขารับบทบาทเป็นตัวละครตัวใดตัวหนึ่งแล้ว เขากลับสามารถถ่ายทอดตัวตนของตัวละครได้อย่างมหัศจรรย์

     ล่าสุด “เบสท์-ณัฐสิทธิ์” เพิ่งได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม  จากเวทีสตาร์พิคส์ ไทย ฟิล์ม อวอร์ดส์ ครั้งที่ 14 ไปครองได้จากภาพยนตร์เรื่อง “อวสานโลกสวย”  และยังการันตีด้วยรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากเวทีสุพรรณหงส์ครั้งที่  23 จากภาพยนตร์เรื่อง “ตั้งวง” อีกด้วย

ทำความรู้จักเบสท์—ณัฐสิทธิ์ นักแสดงชายขี้เล่น เจ้าบทบาท

      เบสท์เป็นที่รู้จักของผู้คนวงกว้างจากเอ็มวีเพลงฮิตของอะตอม-ชนกันต์ในเพลง อ้าว  และดังต่อเนื่องมาจนถึงผลงานล่าสุดของเขากับภาพยนตร์สยองขวัญ “สยามสแควร์”   ประสบการณ์ทำงานในวงการที่กล่าวมาทั้งหมดนี้บอกได้ว่าหนุ่มคนนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ เมื่อได้พูดคุยกับเขาแล้วก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ

จุดเริ่มต้นตั้งแต่เข้าวงการตอนแรกและความฝันในตอนนั้นคืออะไร

เริ่มเข้าวงการตอนนั้นตั้งแต่ม.5 ครับ งานแรกที่ได้ทำเลยก็คือเล่นเอ็มวีครับของพี่โดม-ปกรณ์ ลัม No-Logo ประมาณเกือบ 8 ปี  ตอนที่เข้ามาครั้งแรกตอนนั้น ผมม.5 แล้วเป็นช่วงที่แบบว่ายังไม่รู้ว่าตัวเองจะเอ็นคณะไหนหรือว่าสอบเข้ามหาวิทยาลัยไหน  พอเข้าไปอยู่ในกองปุ๊ปมันจึงรู้ว่าวิธีการทำงานในกองถ่ายมันค่อนข้างตรงกับเรา  เลยอยากลองสอบเอกภาพยนตร์ดูของ มศว  คณะนวัตกรรมสื่อสารสังคม เอกภาพยนตร์ ก็เลยสอบปุปก็เลยติด  พอติดแล้วเริ่มรู้สึกว่ามันสนุกดี วิธีการทำงานในกองถ่ายอะไรอย่างนี้  แล้วผมได้ทำงานการแสดงไปด้วย  ดังนั้นเลยรู้สึกว่าสิ่งที่ทำกับสิ่งที่เรียนมันแมทซ์กันไปหมด มันเลยส่งหลาย ๆ อย่าง

ผลงานไหนสะท้อนตัวตนของเบสท์มากที่สุด

เวลาผมทำการแสดงอย่างนี้ ผมจะหยิบบางอย่างที่มันตรงกับชีวิตเรามาใส่ในวิธีการแสดงของเราไปด้วย  มันเลยค่อนข้างจะมีบางอย่างที่มันตรงหลาย ๆ อันเลย  ต้องถือว่าเป็นเรื่องโชคดีที่ได้เล่นแต่บทที่มันใกล้กับเรา แล้วมันมีความน่าสนุกในการทำการแสดงครับ

ทำความรู้จักเบสท์—ณัฐสิทธิ์ นักแสดงชายขี้เล่น เจ้าบทบาท

สิ่งที่เราได้เรียนรู้จากงานบันเทิงล่ะ

“ผมว่าสิ่งที่เรียนรู้ทำให้โตขึ้นคือการเจอคน   เราเจอคนเยอะมากคือพอเราได้คุยกับคนเก่ง ๆ ได้ทำงานกับคนเก่ง ๆ เลยเหมือนเป็นการเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา  เราก็เหมือนแบบไปดูดความรู้เขามานั่นคือสิ่งที่ทำให้ผมพัฒนาด้วย แล้วยังโตขึ้นไปด้วยในการพูดคุยกับคนที่เก่งกว่าเรา”

ประสบการณ์หนังผี  ตัวละครเหล่านี้สอนอะไรเรา

“ผมว่ามันเห็นถึงความเป็นมนุษย์มากขึ้นมากกว่า  บางทีเราไมได้สังเกตพฤติกรรมของตัวเอง อย่างเช่น  ผมคงไม่มานั่งคิดกับตัวเองว่าสรุปแล้ว  ทำไมเราถึงทำอันนี้เหตุผลมันส่งผลถึงอะไร แต่พอเราต้องไปเล่นเป็นตัวละครตัวนั้น  เราต้องใส่ใจกับตัวละครมากขึ้น ซึ่งต้องมาดูว่าเราคิดอะไรกับสิ่งนั้น หรือสิ่งนั้นคิดอะไร  เราจึงเริ่มสังเกตพฤติกรรม  ทำให้เราเห็นว่าในแต่ละความเป็นมนุษย์  มันมีความแตกต่างกันอยู่วิธีการมองตัวละคร มันแตกต่างออกไปทำให้เรารู้ว่า มันมีคนแบบนี้อยู่นะเพราะเราไปศึกษาตัวละครเหล่านี้แหละ มันเลยสนุกดีที่ได้เห็นพฤติกรรมเหล่านี้จากตัวละคร” 

     เห็นมุมมองที่มีมากกว่าความขี้เล่นของเบสท์แล้วยบอกได้เลยว่าต้องไปพิสูจน์ฝีมือการแสดงของเขาในหนัง “สยามสแควร์” วันพฤหัสที่ 30 มีนาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์