'โม จิรัชญา' คว้ามงกุฎมิสอินเตอร์ฯ ควีน2016

'โม จิรัชญา' คว้ามงกุฎมิสอินเตอร์ฯ ควีน2016

มิสทิฟฟานี่ของไทย "โม จิรัชญา" คว้ามงกุฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน2016 ไปครองสมใจ

ค่ำคืนของวันที่10มี.ค.60 ที่ผ่านมา โรงละครทิฟฟานี่โชว์ พัทยา เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้จัดให้มีการประกวดมิส อินเตอร์เนชั่นแนลควีน ประจำปี2559 (Miss International Queen 2016) ซึ่งเป็นการประกวด เพื่อเฟ้นหาสาวประเภทสองจำนวน24คนจากทั่วโลก โดยมีการเก็บตัวและเดินทางไปโปรโมตการท่องเที่ยวทั้งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และเมืองพัทยา มาตั้งแต่วันที่1มี.ค.ที่ผ่านมา โดยตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยที่เข้าร่วมประกวดในครั้งนี้คือ “น้องโม”จิรัชญา ศิริมงคลนาวิน มิสทิฟฟานี่2016และมีลุ้นที่จะคว้ามงกุฎ มิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน เพราะก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งความสามารถพิเศษ มากอดเอาไว้รอล่วงหน้าแล้ว


การประกวดรอบสุดท้าย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศก่อนการประกวดพบว่า มีบรรดากองเชียร์ของสาวงามจากประเทศต่างๆ อาทิ ญี่ปุ่น,มาเลเซีย,อินเดีย ฟิลิปปินส์,อเมริกา และกองเชียร์เจ้าภาพประเทศไทย ฯลฯ พากันมาเชียร์มากกว่า2,000คน จนแน่นขนัดไปทั้งฮอล์ โดยมี น.ส.อลิสา พันธุศักดิ์ กก.บริหารบริษัท ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา เป็นประธานคณะกรรมการประจำกองประกวด รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา เป็นที่ปรึกษาและประธานคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ ส่วนพิธีกรชายภายในงานจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก“อั๋น”ภูวนาท คุณผลิน นักร้องชื่อดัง สามีของ“จ๋า”อาลิสา พันธุศักดิ์ ขณะที่พิธีกรหญิงคือ“หนิง-ศรัยฉัตร จีระแพทย์”

โดยเมื่อวันที่4มี.ค.ที่ผ่านมา ได้จัดให้มีการประกวดรอบแสดงความสามารถพิเศษ ที่เวทีถนนคนเดิน หาดใหญ่ จ. สงขลา ผลปรากฏว่า “โรเบอร์ต้า มาร์เต็น” สาวงามจากประเทศอิตาลี หมายเลข11ที่ร้องเพลงสดโชว์พลังเสียงจนสร้างความตื่นตะลึงให้กับคณะกรรมการและผู้ชม คว้ารางวัลชนะเลิศความสามารถพิเศษไปครอง โดยมี“น้องโม”จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน จากประเทศไทย หมายเลข8ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ1รองชนะเลิศอันดับ2ได้แก่ หมายเลข22“ยูมะ ซูซุกิ”จากประเทศญี่ปุ่น

ขณะที่ผลการประกวดรางวัลต่างๆ ในค่ำคืนนี้ ผู้ที่คว้ารางวัลแต่งกายชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ได้แก่ หมายเลข24น้อง“วันใหม่ ธรรมาวงศ์”จาก สปป.ลาว ,รางวัลชุดราตรียอดเยี่ยม ได้แก่ หมายเลข1 “ลาวีน ฮอลันดา” จากประเทศบราซิล ,รางวัลนางงามมิตรภาพ ได้แก่ หมายเลข20 “สตาร์” จากประเทศมาเลเซีย ,รางวัลขวัญใจสื่อมวลชน ได้แก่ หมายเลข18 “สเตซี่ เบียร์โน” จากประเทศฟิลิปปินส์


ส่วนไฮไลท์อยู่ที่รอบ3คนสุดท้าย ผู้ที่คว้ามงกุฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน2016ไปครอง ได้แก่“น้องโม”จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน หมายเลข8จากประเทศไทย ดีกรีนักศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาแฟชั่นดีไซต์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ รับสายสะพาย และรางวัลเงินสด 450,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล รวมถึงบัตรของขวัญจากประตูน้ำโพลีคลีนิค,ตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศจากแอร์เอเชีย มูลค่า 50,000 บาท,แพ็กเกจสปาสุดพิเศษเพื่อคุณค่าชีวิตอีกระดับที่เหนือกว่าจากกรุงไทยแอกซ่า พร้อมเงินรางวัลรวมมูลค่า 100,000 บาท,ชุดเครื่องสำอางจากมิสทีน,รางวัลจากผู้สนับสนุน,ห้องพักประจำตำแหน่งจาก Woodlands Hotel & Resortเป็นเวลา 1 ปี,และสิทธิพิเศษในการเข้าชมทิฟฟานี่โชว์ พัทยา

รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ นาตาลี เดอ โอลิเวียร่า หมายเลข17ประเทศบราซิล อาชีพ นักเรียนพยาบาล และสุดท้ายรองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ แอนเดรีย กอลยาโซ หมายเลข19ประเทศเวเนซูเอล่า อายุ28อาชีพ นางแบบ ช่างแต่งหน้า รับรางวัลเงินสดและสายสะพายไปครอง