“ดาวคะนอง” ซิวหนังยอดเยี่ยมแห่งปี สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 26

“ดาวคะนอง” ซิวหนังยอดเยี่ยมแห่งปี สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 26

สุพรรณหงส์ปีนี้ เพิ่งประกาศรางวัลกันไป เรื่องไหนจะคว้ารางวัลไปครองบ้างไปดูกัน แต่ที่แน่ๆ งานนี้จดหมายไม่ผิดซอง

      “ดาวคะนอง” ซิวหนังยอดเยี่ยมแห่งปี สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 26

     ถ้างานประกาศรางวัลภาพยนตร์ระดับโลกที่หลายคนต้องคิดถึงคืองานออสก้าร์ สำหรับงานรางวัลคนทำหนังบ้านเราก็คือ สุพรรณหงส์นี่เอง ซึ่งเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เพิ่งมีการประกาศรางวัลกันไปเรียบร้อยแล้ว เรื่องไหนจะคว้ารางวัลไปครองบ้างไปดูกัน แต่ที่แน่ๆ งานนี้จดหมายไม่ผิดซอง 

      งานประกาศรางวัลคนทำหนัง สุพรรณหงส์ครั้งที่ 26 นี้ จัดขึ้นที่โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ในธีม 7 ทศวรรษภาพยนตร์ไทย โดยคัดเลือกภาพยนตร์ที่ถูกพูดถึงในช่วง 70 ปี มาให้หวนคิดถึงกันกับโชว์สุดอลังการ ซึ่งแน่นอนว่างานนี้เนืองแน่นไปด้วยเหล่าคนดังมาร่วมลุ้นรางวัล และให้กำลังใจคนทำหนังอย่างคับคั่ง ทั้งคนเบื้องหลังและนักแสดง อาทิ แม็กกี้ อาภา,  ฮีน ศศิธร มิว นิษฐา, วี วีโอเลต, ใหม่ ดาวิกา, อนันดา เอเวอริงแฮม , เต๋อ ฉันทวิช , น้อย วงพรู

      สำหรับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมปีนี้ตกเป็นของภาพยนตร์เรื่อง ดาวคะนอง โดยเนื้อหาเล่าเกี่ยวกับตัวละครหลายตัวมีชะตาชีวิตเกี่ยวข้องกันในทางตรงและทางอ้อม ซึ่งเรื่องนี้ได้รับรางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมได้แก่ อโนชา สุวิชากรพงศ์ อีกด้วย   
      ส่วนรางวัลผู้แสดงนำชายและหญิงยอดเยี่ยมได้แก่ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และ นิษฐา จิรยั่งยืน จาก แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว ซึ่งทั้งสองคนได้แสดงร่วมกัน
      รางวัลผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ได้แก่ กฤษดา สุโกศล แคลปป์ หรือน้อย วงพรู จาก ขุนพันธ์
      สำหรับรางวัลผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ เพ็ญพักตร์ ศิริกุล จากเรื่อง ปั้มน้ำมัน ที่วันนี้เจ้าตัวติดภารกิจในต่างประเทศ จึงไม่ได้มารับรางวัลด้วยตัวเอง
      ส่วนรางวัลสุพรรณหงส์เกียรติยศ  คือ ยอดชาย เมฆสุวรรณ นักแสดงอาวุโส  ในฐานะผู้ที่มีความสามารถด้านการแสดงและเป็นบุคคลตัวอย่างของวงการบันเทิงไทย 

“ดาวคะนอง” ซิวหนังยอดเยี่ยมแห่งปี สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 26

           นี่คือสีสันของงานประกาศรางวัลสุพรรณหงส์ปีนี้ ซึ่งเชื่อว่าอีกไม่นานในโรงภาพยนตร์ก็จะมีหนังที่คว้ารางวัลจากเวทีนี้มาให้เราได้อินกันอีกครั้ง และต้องขอแสดงความยินดีกับคนทำหนังทุกๆ รางวัลด้วย