ศาลให้ประกัน'ชาย อานันท์ทวีป'3แสน

ศาลให้ประกัน'ชาย อานันท์ทวีป'3แสน

ศาลให้ประกัน “ชาย อานันท์ทวีป” 3 แสน หลังถูกตัดสินคดีจำคุก 3 ปีหมิ่น ไฮโซแชมป์ ส่วน “วู๊ดดี้ – แจ๊ค” ได้ประกันคนละแสน

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วัน ภายหลังที่ทนายความ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 300,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราว นายอานันท์ทวีป หรือชาย ชยางกูร ณ อยุธยาประธานกรรมการบริหาร บริษัท อานันท์ทวีป อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัทจัดงานประชาสัมพันธ์ จำเลยที่ 1 ศาลพิพากษาจำคุกรวม 3 ปีคดีหมิ่นประมาท บริษัท ไซดิคทิฟ อีเลเมนท์ จำกัด และนายจิรัฏฐ์ หรือแชมป์ เพชรนันวงศ์ โจทก์ที่ 1-2 ที่มีการให้ข่าวทำนองว่า เบี้ยวค่าจ้างจัดประชาสัมพันธ์คอนเสิร์ต และนายวุฒิธร หรือวู๊ดดี้ มิลินทจินดา ผู้ดำเนินรายการ “เช้าดูวู๊ดดี้” ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวี จำเลยที่ 5 กับนายเฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ หรือ “แจ๊ค แฟนฉัน” ผู้ดำเนินรายการร่วม จำเลยที่ 6 ที่ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดคนละ 100,000 บาท ซึ่งศาลพิพากษาจำคุกคนละ 1 ปี นั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. ศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว นายอานันท์ทวีป หรื ชาย จำเลยที่ 1 โดยตีราคาประกัน 300,000 บาท ส่วนนายวุฒิธร หรือวู๊ดดี้ และนายเฉลิมพล หรือแจ๊ค จำเลยที่ 5 - 6 ตีราคาคนละ 100,000 บาท

ขณะที่นายวุฒิธร หรือวู๊ดดี้ มิลินทจินดา พิธีกรดัง เปิดเผยหลังได้ประกันตัวด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า ขอโทษคนไทยด้วยที่ทำให้ผิดหวัง สิ่งที่ศาลตัดสินก็ยอมรับในคำตัดสินของศาล วันนี้ยังไม่ได้เจอกับแชมป์อย่างเป็นทางการ ฝากขอโทษแชมป์ด้วยที่ทำให้เสียเวลา เสียความรู้สึก รู้สึกเสียใจมาก ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะมีผลต่อการทำงานหรือไม่ แต่เมื่อศาลตัดสินว่าการนำเสนอรายการไม่สมบูรณ์แบบต้องยอมรับ ชีวิตต้องเดินต่อไป ขณะนี้ยังไม่ทำอะไรจะขอกลับบ้านก่อน เพราะคุณแม่ของแจ๊คโทรมาถามด้วยความเป็นห่วง ซึ่งการทำงานก็ตั้งใจทำงานเหมือนเดิมและไม่รู้ว่าจะระวังอะไร เพราะมันเป็นคดีตั้งแต่เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ตนกับแชมป์ก็ไม่ได้มีปัญหากันก็จะทำงานต่อไป ส่วนเรื่องคดีก็ต้องรอดูรายละเอียดคำพิพากษาก่อนเพราะตนก็เพิ่งประกันตัวออกมาจึงยังไม่เห็นคำพิพากษา

ด้านนายเฉลิมพล หรือแจ๊ค แฟนฉัน กล่าวว่า ขอโทษที่ทำอะไรไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่เมื่อทำผิดก็ต้องขอโทษ ซึ่งตอนนี้ก็คงจะทำงานให้เต็มที่ และระมัดระวังไม่ให้เกิดความผิดพลาดขึ้น โดยส่วนตัวตนกับพี่แชมป์ และพี่วู๊ดดี้ก็ไม่ได้มีความเกลียดกัน ช่วงเช้าที่เจอกันกับพี่แชมป์ก็ยังคงยกมือไหว้เหมือนเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากที่วู๊ดดี้ และแจ๊คได้รับการปล่อยตัว เลขาฯ ของวู๊ดดี้ และพนักงานกว่า 10 คน ได้เข้าสวมกอดให้กำลังใจวู๊ดดี้และแจ๊ค ขณะที่ระหว่างวู๊ดดี้และแจ๊คกำลังเดินออกมาจากห้องควบคุมตัวใต้ถุนศาลอาญา กลุ่มพนักงานวู๊ดดี้ขอความร่วมมือไม่ให้ถ่ายภาพ โดยขอให้สื่อรอสัมภาษณ์ที่ด้านหน้าอาคารศาลอาญา