• 6 ธันวาคม 2562

  เล็งบูรณาการเชื่อมโยง รร.จ.นครปฐม

  "ครูตั้น" ลงพื้นที่สถานศึกษา จ.นครปฐม เล็งเชื่อมโยงโรงเรียนในพื้นที่สังกัดต่างๆ ทั้ กศน.โรงเรียนขนาดเล็ก และโรงเรียนพิเศษ บูรณาการในพื้นที่เดียวกันเข้าด้วยกัน ระบุรร.ขาดความเข้าใจเรื่องข้อมูล เล็งผลักดันให้เกิดประสิทธิภาพ

 • 6 ธันวาคม 2562

  แพทย์แนะวิธีดูแล 'โรคผิวหนัง' ในฤดูหนาว

  กรมการแพทย์โดยสถาบันโรคผิวหนัง แนะวิธีดูแลโรคผิวหนังในฤดูหนาว โดยเฉพาะกลุ่มผู้ป่วยโรคผิวหนังที่อาการมักกำเริบในช่วงที่สภาพอาการเปลี่ยน ควรสังเกตอาการทางผิวหนัง และดูแลอย่างถูกวิธี เช่น ไม่อาบน้ำอุ่นเกินไป ทาครีมบำรุงผิวบ่อย ๆ

 • 6 ธันวาคม 2562

  สั่งย้ายครูชายตบเด็กออกจากพื้นที่แล้ว

  "เลขาธิการ กพฐ." เผยกรณีครูชายตบเด็กนักเรียนหญิงหลังเรียกแล้วไม่ได้ยิน พร้อมใช้คำเรียกไม่สุภาพ ออกจากพื้นที่โรงเรียนให้มาช่วยราชการที่เขตพื้นที่แล้ว ระบุ รมว.ศธ.กำชับให้ทุกฝ่ายดำเนินการอย่างเป็นธรรม

 • 6 ธันวาคม 2562

  เกิดอะไรขึ้นกับการศึกษาไทย เมื่อผลสอบ 'PISA' เด็กไทยไม่ถึงค่าเฉลี่ย

  ผลคะแนนสอบ PISA ซึ่งวัดความรู้ด้านการอ่าน วิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ที่ผลล่าสุดเด็กไทยคะแนนต่ำกว่าค่าเฉลี่ยทั้งหมด สิ่งเหล่านี้สะท้อนอะไรถึงคุณภาพการศึดษาของไทยบ้าง?

 • 6 ธันวาคม 2562

  กลับมาอีก! PM 2.5 สมุทรสาครต้องเฝ้าระวัง สาเหตุอากาศหนาวเย็น

  สภาพอากาศที่หนาวเย็น ส่งผลให้สถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ต้องกลับมาเฝ้าระวังกันอีกครั้ง

 • 6 ธันวาคม 2562

   5 เทรนด์นวัตกรรมพลาสติกเพื่อโลก  

  ปีนี้คอนเซ็ปต์ของงาน K2019 รวมถึงนวัตกรรมที่แต่ละองค์กรร่วมนำเสนอต่างมุ่งไปที่“พลาสติกเพื่อความยั่งยืน” และ “เศรษฐกิจหมุนเวียน” โดยมีเป้าหมายเดียวกัน คือ การพัฒนาพลาสติกในอนาคตที่ต้องยั่งยืนและมีประสิทธิภาพทั้งด้านการใช้พลังงานและการใช้ทรัพยากร

 • 6 ธันวาคม 2562

  มทร.ธัญบุรีคว้า 10 รางวัลงานวิจัยสิ่งประดิษฐ์เวทีนานาชาติ 

  นักวิจัย มทร.ธัญบุรี เจ๋ง กวาด10รางวัลใหญ่ งานวิจัยสิ่งประดิษฐ์เวทีSIIFที่ประเทศเกาหลี ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติจากสารสกัดจากโปรตีนถั่วหรั่งไฮโดรไลเสท,ผลงานพอลิเมอร์ไมโครแคปซูลประสิทธิภาพสูงสำหรับการนำเอนไซน์กลับมาใช้ใหม่ และผลงาน“การย้อมสีธรรมชาติจากฟางข้าว

 • 6 ธันวาคม 2562

  หน้าหนาวระวัง อาร์เอสวีในเด็กเล็ก

  กุมารแพทย์เตือนผู้ปกครอง หน้าหนาวเฝ้าระวังไวรัสอาร์เอสวีในเด็กเล็ก 

 • 5 ธันวาคม 2562

  4SMART มทร.ธัญบุรี มหาวิทยาลัยนวัตกรรม 24 ชม.

  มหาวิทยาลัยไม่ใช่เป็นเพียงแหล่งความรู้ที่เพียงเข้ามาครึ่งวันแล้วเดินออกไป แต่ต้องทำให้ 24 ชั่วโมง นักศึกษาได้ใช้ชีวิตภายในรั้วมหาวิทยาลัยแล้วเกิดการพัฒนาตนเอง "เทคโนโลยี" จึงมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาการเรียนการสอนให้ นศ.ได้เรียนรู้ตลอดเวลา

 • 5 ธันวาคม 2562

  'คุณพ่อเปลี่ยนได้…MY HERO' เพราะความผิดพลาด สามารถแก้ไขได้

  สสส. ผนึกภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมสร้างสรรค์วันพ่อ สะท้อน ชีวิตที่ผิดพลาดหลงไปในเส้นทางอบายมุข เหล้า การพนัน ความรุนแรง ลุกขึ้นเปลี่ยนชีวิตเพื่อลูกและครอบครัว

 • 5 ธันวาคม 2562

  สกสว. ยื่นอุทธรณ์ กรณีถูกตัดงบกองทุน ววน. 8 พันล้านบาท

  ผู้บริหาร สกสว. และ TCELS เรียกร้องให้ทบทวนมติคณะอนุกรรมาธิการฯ ที่ตัดงบกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ถึง 8,000 ล้านบาท ชี่งส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของประเทศในด้านการลงทุนและเศรษฐกิจฐานราก

 • 5 ธันวาคม 2562

  ม.มหิดล คว้า มหาวิทยาลัยสีเขียว อันดับ 1 ของไทย 4 ปีซ้อน

  มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นสถาบันการศึกษาสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุดในโลก เป็นอันดับที่ 75 ของโลก และอันดับ 1 ของประเทศไทย จากมหาวิทยาลัยที่เข้ารว 780 แห่ง

 • 5 ธันวาคม 2562

  แนะผู้ปกครองควรใส่ใจสุขภาพลูกน้อยเมื่อลมหนาวมา

  แนะผู้ปกครองควรใส่ใจสุขภาพลูกน้อยในช่วงที่อุณหภูมิลดลง อากาศแห้งและเย็นมากกว่าปกติ หลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้ชิดกับผู้ที่ป่วยเป็นไข้หวัด ดูแลรักษาสุขภาพเด็กให้แข็งแรงอยู่เสมอ

 • 4 ธันวาคม 2562

  26 ธ.ค.นี้ จับตา 'สุริยุปราคาบางส่วน' ส่งท้ายปี

  26 ธ.ค.นี้ ชวนจับตา "สุริยุปราคาบางส่วน" เหนือฟ้าเมืองไทยส่งท้ายปี ชวนคนไทยชมพร้อมกันทั่วประเทศ