• 25 สิงหาคม 2563

  เบาหวานผ่านเลนส์ 'กันตพงศ์ ทองรงค์'

  จำนวนผู้ป่วยโรคเบาหวานกว่า 5 ล้านคน อีกทั้งการตระหนักรู้ของคนทั่วไป มีความเข้าใจเกี่ยวกับโรคเบาหวานชนิดที่ 1 ยังอยู่ในวงจำกัด ซึ่งโรคดังกล่าว เกิดจากร่างกายหยุดผลิตฮอร์โมนอินซูลิน ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดและไม่มีทางป้องกัน

 • 25 สิงหาคม 2563

  'รถหรู' กับธุรกิจสุดรัก ของ 'ดร.ชินพล จงประเสริฐ'

  สิ่งที่ชื่นชอบมาตั้งแต่สมัยวัยเด็ก กลายเป็นสิ่งที่รัก และ อาชีพการงาน เรียกได้ว่าแค่นี้ชีวิตก็มีแต่ความสุขทุกคืนวัน เช่น "ดร.ชินพล จงประเสริฐ" ชื่นชอบ "รถหรู" จนก่อร่างสร้างธุรกิจเกี่ยวกับรถ

 • 18 สิงหาคม 2563

  ถอดหัวใจนักเศรษฐศาสตร์ แห่ง กสทช. ผศ.ดร.ธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์

  บทบาทและหน้าที่ของหนึ่งในคณะกรรมการ 'กสทช.' 'ผศ.ดร.ธวัชชัย จิตรภาษ์นนท์' แม้ใกล้หมดวาระในปลายปี 2563 แต่ขอฝากแง่คิดและส่งไม้ต่อ กับภาระที่ กสทช.ต้องเดินหน้าต่อ...

 • 16 สิงหาคม 2563

  โมเดลเครื่องบิน ของ 'โอห์ม-ฐิติวัฒน์'

  พระเอกช่อง 8 "โอห์ม-ฐิติวัฒน์"ผู้มีความฝันว่าจะบินมาตั้งแต่วัยเยาว์ เขาได้ครอบครองไว้แล้วซึ่ง "โมเดลเครื่องบิน" ที่เขารักมาตั้งแต่เด็กๆ แม้วันนี้จะไปทำตามอีกฝันก็คือการเป็น"นักแสดง" ขณะที่ยังรอจังหวะที่จะได้โบยบินไปบนฟากฟ้าแห่งความเป็นจริง

 • 15 สิงหาคม 2563

  เที่ยวเมืองเก่า 'อยุธยา' หรูหราสไตล์เซเลบ กับแคมเปญ Let's getaway

  ตาม Celeb เจ้าแม่สายเที่ยว ออกเดินทางไปผ่อนคลาย ณ จุดหมายปลายทางสายสุขภาพแห่งใหม่ของพระนครศรีอยุธยา ล่องเรือสุริยันจันทราชมพระอาทิตย์ตกดินกลางแม่น้ำน้อยสุดโรแมนติก

 • 13 สิงหาคม 2563

  ‘เอิน-ณิธิภัทร์’ ละครไทย...ทำอย่างไรให้สร้างสรรค์

  เอ็กซ์คลูซีฟ ทอล์ค กับ 'เอิน-ณิธิภัทร์' ผู้จัด ‘วัยแสบสาแหรกขาด’ ละครสร้างสรรค์สังคมที่กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วน ถึงละครใหม่ของเขาเรื่อง ‘ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋’ และความเป็นไปในวงการละครไทยว่าทำไมถึงยังย่ำอยู่กับที่

 • 9 สิงหาคม 2563

  สุขจากความทรงจำ “ภัทรพล นิธิวรพล”

  การเดินทางท่องโลกกว้าง เสมือนเปิดโลกทัศน์พร้อมกับรับพลังดีๆ ทำให้ชีวิตมีความกระชุมกระชวย ความทรงจำจากการเดินทางที่จับต้องได้ เช่นของที่ระลึก ภาพวาด ถ้วย-ชาม เป็นสิ่งที่มองแล้วชวนให้นึกภาพย้อนกลับไป

 • 8 สิงหาคม 2563

  ปลดหนี้แบบ 'เจ๊จงหมูทอด' อยากได้อะไรขนไป แล้วหนี้จบกัน

  เคยตกอยู่ในวังวนของหนี้สิน ไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร แค่รู้ว่าต้องทำงานเยอะๆ เพราะคิดถึงอนาคตลูก และในที่สุด “หมูทอดเจ๊จง” คือ คำตอบในชีวิต

 • 4 สิงหาคม 2563

  ครีม 'ศุภากร หล่อพิพัฒน์' : ผู้จัดหญิงดาวเด่น ‘เดอะ ตะกร้อ ลีก’

  เปิดใจสาวสวย ครีม- "ศุภากร หล่อพิพัฒน์" ผู้อยู่เบื้องหลังการแข่งขันตะกร้อไทยแลนด์ลีก หรือ "เดอะ ตะกร้อ ลีก" ครั้งที่19 กับความมุ่งมั่นที่อยากผลักดันตะกร้อไทยให้ยืนหนึ่งในเวทีนานาชาติ

 • 29 กรกฎาคม 2563

  พิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา แม่ทัพ 'ดอยคำ' กับ 'สินค้าเกษตร'

  พลิกธุรกิจเพื่อสังคมของ“ดอยคำ” จากขาดทุนให้มีกำไร และเอื้อประโยชน์ให้เกษตรกร โดยเน้นคำว่า ยั่งยืน ให้กับ "สินค้าเกษตร"

 • 27 กรกฎาคม 2563

  'กีตาร์' ตัวโปรดของ 'โป้ โยคีเพลย์บอย'

  ศิลปินหนุ่มในยุคแรกๆของสังกัดเบเกอรี่มิวสิค ผู้ออกอัลบั้มชุดแรกในชื่อเดียวกับวงคือ "โยคีเพลย์บอยส์" เมื่อปี 2539 ก่อนที่จะยุบวงไปเหลือเพียง "โป้ โยคีเพลย์บอย" ที่ยังทำงานสายดนตรีที่เขารัก ในวันสบายๆมีโอกาสไปชื่นชมของสะสม "กีตาร์" ตัวโปรดของเขา

 • 25 กรกฎาคม 2563

  ของรัก ของหวง ของจิ๋ว...ถึงเล็กก็รัก

  เจ้าของร้านกาแฟในตำนาน 'All About Coffee ' 'วัชรี วาณิชยานนท์' เปิดตู้อวด 'ของจิ๋ว' ที่เป็นของรักของหวง ให้ชมได้จับต้องได้ บางชิ้นก็ต้องยกขึ้นส่องแสงไฟดูรายละเอียดเพราะเล็กจิ๋วจริง ๆ

 • 24 กรกฎาคม 2563

  ‘Basic Research’ อนาคต ‘นวัตกรรมเชิงเทคโนโลยี’

  ความจริงที่ว่า “ประเทศไทยไม่ใช่เจ้าของนวัตกรรมทางเทคโนโลยี” ทำให้หลายภาคส่วนพยายามผลักดันงานวิจัยและการพัฒนาบุคลากรเพื่อพาประเทศไทยให้หลุดพ้นจากสถานะ ‘ผู้ใช้เทคโนโลยี’ สู่การเป็น ‘ผู้ผลิต’ ทัดเทียมบริษัทเอกชนข้ามชาติที่เติบโตในบ้านเรา

 • 23 กรกฎาคม 2563

  ‘อภิรักษ์ หาญพิชิตวณิชย์’ ผู้หลงเสน่ห์พุทธศิลป์

  ความชอบ หลงใหลในความงามของศิลปะ อาจจะนำพาไปสู่ "ความศรัทธา" ในตอนท้ายได้เหมือนกัน อย่างเช่น "โหน่ง-อภิรักษ์" เขาเดินทางพบเจอกับสิ่งบูชา นำกลับมาเป็นของที่ระลึก ในที่สุดแล้วจะกลายเป็นศรัทธาได้หรือไม่