• 27 กรกฎาคม 2563

  'กีตาร์' ตัวโปรดของ 'โป้ โยคีเพลย์บอย'

  ศิลปินหนุ่มในยุคแรกๆของสังกัดเบเกอรี่มิวสิค ผู้ออกอัลบั้มชุดแรกในชื่อเดียวกับวงคือ "โยคีเพลย์บอยส์" เมื่อปี 2539 ก่อนที่จะยุบวงไปเหลือเพียง "โป้ โยคีเพลย์บอย" ที่ยังทำงานสายดนตรีที่เขารัก ในวันสบายๆมีโอกาสไปชื่นชมของสะสม "กีตาร์" ตัวโปรดของเขา

 • 25 กรกฎาคม 2563

  ของรัก ของหวง ของจิ๋ว...ถึงเล็กก็รัก

  เจ้าของร้านกาแฟในตำนาน 'All About Coffee ' 'วัชรี วาณิชยานนท์' เปิดตู้อวด 'ของจิ๋ว' ที่เป็นของรักของหวง ให้ชมได้จับต้องได้ บางชิ้นก็ต้องยกขึ้นส่องแสงไฟดูรายละเอียดเพราะเล็กจิ๋วจริง ๆ

 • 24 กรกฎาคม 2563

  ‘Basic Research’ อนาคต ‘นวัตกรรมเชิงเทคโนโลยี’

  ความจริงที่ว่า “ประเทศไทยไม่ใช่เจ้าของนวัตกรรมทางเทคโนโลยี” ทำให้หลายภาคส่วนพยายามผลักดันงานวิจัยและการพัฒนาบุคลากรเพื่อพาประเทศไทยให้หลุดพ้นจากสถานะ ‘ผู้ใช้เทคโนโลยี’ สู่การเป็น ‘ผู้ผลิต’ ทัดเทียมบริษัทเอกชนข้ามชาติที่เติบโตในบ้านเรา

 • 23 กรกฎาคม 2563

  ‘อภิรักษ์ หาญพิชิตวณิชย์’ ผู้หลงเสน่ห์พุทธศิลป์

  ความชอบ หลงใหลในความงามของศิลปะ อาจจะนำพาไปสู่ "ความศรัทธา" ในตอนท้ายได้เหมือนกัน อย่างเช่น "โหน่ง-อภิรักษ์" เขาเดินทางพบเจอกับสิ่งบูชา นำกลับมาเป็นของที่ระลึก ในที่สุดแล้วจะกลายเป็นศรัทธาได้หรือไม่

 • 21 กรกฎาคม 2563

  'อภิรักษ์ หาญพิชิตวณิชย์' สมรภูมิข่าว เราต้องรอด

  ท่ามกลางสถานการณ์บ้านเมืองที่ปัญหา ในฐานะคนข่าวต้องลงสนามเพื่อรายงานความเคลื่อนไหวให้กับประชาชนได้รับทราบอย่างถูกต้องแม่นยำ 'อภิรักษ์ หาญพิชิตวณิชย์' มีประสบการณ์เอาตัวรอดท่ามกลางสมรภูมิที่เป็นข่าวอย่างไร

 • 19 กรกฎาคม 2563

  ‘รอมแพง’ เดินทางเหมือนอ่านหนังสือ

  การเดินทางของ "รอมแพง" เจ้าของบทประพันธ์ "บุพเพสันนิวาส" ที่ยังคงหลงรักในกลิ่นอายทางประวัติศาสตร์ แต่ก็แอบติดใจสวนสนุกในต่างแดน

 • 19 กรกฎาคม 2563

  ‘อ๊อง-อภิราม สีตกะลิน’ กับ ‘สตั๊ด' ระดับโลก

  วัยเด็กหลายคนอาจจะมีความฝันที่ขณะนั้นยังจับต้องไม่ได้ ทว่าวันหนึ่งเมื่อพร้อม ความฝันนั้นเป็นจริงเช่นเดียวกับ "อ๊อง-อภิราม สีตกะลิน" เขาผูกใจกับรองเท้า "สตั๊ด" เนื่องจากชื่นชอบกีฬาฟุตบอล

 • 17 กรกฎาคม 2563

  เมื่อ ‘โรค’ เปลี่ยนไป วิจัยอย่างไรให้ทันโลก

  วิกฤติสุขภาพไม่ได้หยุดแค่ "โควิด-19" การวางแผนงานวิจัยเพื่อพัฒนาระบบสาธารณสุขรองรับการเปลี่ยนแปลงของ "โลก" และ "โรค" จึงต้องเท่าทันทุกสถานการณ์

 • 14 กรกฎาคม 2563

  ‘มิกค์ ทองระย้า’ โฟกัสชีวิตให้ถูกจุด

  สัมผัสมุมมอง ความคิด ที่ทำให้ 'มิกค์ ทองระย้า' กลายมาเป็น ‘พระเอกเบอร์ต้น’ ของช่อง 7 ได้อย่างเต็มภาคภูมิ พร้อมชวนร่วมกิจกรรม ‘เที่ยววันธรรมดา’ กับ ‘มิกค์ ทองระย้า’ ที่ทาง ททท. จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นและสร้างสมดุลให้กับภาคธุรกิจท่องเที่ยว

 • 13 กรกฎาคม 2563

  'โค้ชจิมมี่' พจนารถ ซีบังเกิด : ‘ไลฟ์โค้ช' ตัวจริง ไม่อิงกระแส!

  เปิดใจโค้ชจิมมี่ "ไลฟ์โค้ช" คนแรกๆ ของเมืองไทย ที่นำศาสตร์ "โค้ชชิ่ง" เข้ามาเมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว นอกจากจะโค้ชให้กับผู้บริหารองค์กรมามากมาย เธอยังเปิดอบรมให้กับผู้มีจิตสาธารณะเพื่อทำหน้าที่ส่งสารความสุขไปทั่วประเทศด้วย

 • 7 กรกฎาคม 2563

  ‘ตื่นรู้’ กับ ‘ก๊อต จิรายุ’

  ตามรอยความสุขแบบปราณีตของ "ก๊อต จิรายุ" กับบทสนทนาว่าด้วยความหมายของชีวิต และการ "ตื่นรู้"

 • 30 มิถุนายน 2563

  ‘ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ’ เจาะลึกกองทุน 'โควิด-19' เพื่อเยียวยาคนบันเทิง

  ตอบชัดทุกประเด็น ‘กองทุนเยียวยาโควิด-19 สำหรับลูกจ้างอิสระในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และละครโทรทัศน์’ มีที่มาอย่างไร และช่วยเหลือใครบ้าง

 • 27 มิถุนายน 2563

  'โควิด-19' ฝันร้ายของ 'ธอร์' นักเดินทางรอบโลกผู้หยุดสถิติไว้ที่ 194

  'ธอร์ พีเดอร์สัน' นักเดินทางชาวเดนมาร์ก ใช้เวลากว่า 6 ปี เดินทางมาแล้ว 194 ประเทศบนโลก เขาเกือบจะบันทึกสถิติการเดินทางรอบโลกโดยโดยไม่ใช้วิธีเดินทาง 'ทางอากาศ' ได้สำเร็จแล้ว หากโลกไม่เกิดการระบาดของ 'โควิด-19' และเขาต้องติดอยู่ที่ 'ฮ่องกง' นานนับเดือน

 • 24 มิถุนายน 2563

  พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ “คำว่าให้ไม่สิ้นสุด อย่าหยุดให้โอกาสตัวเอง”

  จากจุดเริ่มต้นที่เข้ามาช่วยงานในมูลนิธิรามาธิบดีในฐานะอาสาสมัครก่อนตัดสินใจร่วมงานต่อ จนก้าวขึ้นมาดำรงตำแหน่งผู้จัดการมูลนิธิจวบจนปัจจุบัน