• 13 สิงหาคม 2563

  ‘เอิน-ณิธิภัทร์’ ละครไทย...ทำอย่างไรให้สร้างสรรค์

  เอ็กซ์คลูซีฟ ทอล์ค กับ 'เอิน-ณิธิภัทร์' ผู้จัด ‘วัยแสบสาแหรกขาด’ ละครสร้างสรรค์สังคมที่กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วน ถึงละครใหม่ของเขาเรื่อง ‘ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋’ และความเป็นไปในวงการละครไทยว่าทำไมถึงยังย่ำอยู่กับที่

 • 9 สิงหาคม 2563

  สุขจากความทรงจำ “ภัทรพล นิธิวรพล”

  การเดินทางท่องโลกกว้าง เสมือนเปิดโลกทัศน์พร้อมกับรับพลังดีๆ ทำให้ชีวิตมีความกระชุมกระชวย ความทรงจำจากการเดินทางที่จับต้องได้ เช่นของที่ระลึก ภาพวาด ถ้วย-ชาม เป็นสิ่งที่มองแล้วชวนให้นึกภาพย้อนกลับไป

 • 8 สิงหาคม 2563

  ปลดหนี้แบบ 'เจ๊จงหมูทอด' อยากได้อะไรขนไป แล้วหนี้จบกัน

  เคยตกอยู่ในวังวนของหนี้สิน ไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร แค่รู้ว่าต้องทำงานเยอะๆ เพราะคิดถึงอนาคตลูก และในที่สุด “หมูทอดเจ๊จง” คือ คำตอบในชีวิต

 • 4 สิงหาคม 2563

  ครีม 'ศุภากร หล่อพิพัฒน์' : ผู้จัดหญิงดาวเด่น ‘เดอะ ตะกร้อ ลีก’

  เปิดใจสาวสวย ครีม- "ศุภากร หล่อพิพัฒน์" ผู้อยู่เบื้องหลังการแข่งขันตะกร้อไทยแลนด์ลีก หรือ "เดอะ ตะกร้อ ลีก" ครั้งที่19 กับความมุ่งมั่นที่อยากผลักดันตะกร้อไทยให้ยืนหนึ่งในเวทีนานาชาติ

 • 29 กรกฎาคม 2563

  พิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา แม่ทัพ 'ดอยคำ' กับ 'สินค้าเกษตร'

  พลิกธุรกิจเพื่อสังคมของ“ดอยคำ” จากขาดทุนให้มีกำไร และเอื้อประโยชน์ให้เกษตรกร โดยเน้นคำว่า ยั่งยืน ให้กับ "สินค้าเกษตร"

 • 27 กรกฎาคม 2563

  'กีตาร์' ตัวโปรดของ 'โป้ โยคีเพลย์บอย'

  ศิลปินหนุ่มในยุคแรกๆของสังกัดเบเกอรี่มิวสิค ผู้ออกอัลบั้มชุดแรกในชื่อเดียวกับวงคือ "โยคีเพลย์บอยส์" เมื่อปี 2539 ก่อนที่จะยุบวงไปเหลือเพียง "โป้ โยคีเพลย์บอย" ที่ยังทำงานสายดนตรีที่เขารัก ในวันสบายๆมีโอกาสไปชื่นชมของสะสม "กีตาร์" ตัวโปรดของเขา

 • 25 กรกฎาคม 2563

  ของรัก ของหวง ของจิ๋ว...ถึงเล็กก็รัก

  เจ้าของร้านกาแฟในตำนาน 'All About Coffee ' 'วัชรี วาณิชยานนท์' เปิดตู้อวด 'ของจิ๋ว' ที่เป็นของรักของหวง ให้ชมได้จับต้องได้ บางชิ้นก็ต้องยกขึ้นส่องแสงไฟดูรายละเอียดเพราะเล็กจิ๋วจริง ๆ

 • 24 กรกฎาคม 2563

  ‘Basic Research’ อนาคต ‘นวัตกรรมเชิงเทคโนโลยี’

  ความจริงที่ว่า “ประเทศไทยไม่ใช่เจ้าของนวัตกรรมทางเทคโนโลยี” ทำให้หลายภาคส่วนพยายามผลักดันงานวิจัยและการพัฒนาบุคลากรเพื่อพาประเทศไทยให้หลุดพ้นจากสถานะ ‘ผู้ใช้เทคโนโลยี’ สู่การเป็น ‘ผู้ผลิต’ ทัดเทียมบริษัทเอกชนข้ามชาติที่เติบโตในบ้านเรา

 • 23 กรกฎาคม 2563

  ‘อภิรักษ์ หาญพิชิตวณิชย์’ ผู้หลงเสน่ห์พุทธศิลป์

  ความชอบ หลงใหลในความงามของศิลปะ อาจจะนำพาไปสู่ "ความศรัทธา" ในตอนท้ายได้เหมือนกัน อย่างเช่น "โหน่ง-อภิรักษ์" เขาเดินทางพบเจอกับสิ่งบูชา นำกลับมาเป็นของที่ระลึก ในที่สุดแล้วจะกลายเป็นศรัทธาได้หรือไม่

 • 21 กรกฎาคม 2563

  'อภิรักษ์ หาญพิชิตวณิชย์' สมรภูมิข่าว เราต้องรอด

  ท่ามกลางสถานการณ์บ้านเมืองที่ปัญหา ในฐานะคนข่าวต้องลงสนามเพื่อรายงานความเคลื่อนไหวให้กับประชาชนได้รับทราบอย่างถูกต้องแม่นยำ 'อภิรักษ์ หาญพิชิตวณิชย์' มีประสบการณ์เอาตัวรอดท่ามกลางสมรภูมิที่เป็นข่าวอย่างไร

 • 19 กรกฎาคม 2563

  ‘รอมแพง’ เดินทางเหมือนอ่านหนังสือ

  การเดินทางของ "รอมแพง" เจ้าของบทประพันธ์ "บุพเพสันนิวาส" ที่ยังคงหลงรักในกลิ่นอายทางประวัติศาสตร์ แต่ก็แอบติดใจสวนสนุกในต่างแดน

 • 19 กรกฎาคม 2563

  ‘อ๊อง-อภิราม สีตกะลิน’ กับ ‘สตั๊ด' ระดับโลก

  วัยเด็กหลายคนอาจจะมีความฝันที่ขณะนั้นยังจับต้องไม่ได้ ทว่าวันหนึ่งเมื่อพร้อม ความฝันนั้นเป็นจริงเช่นเดียวกับ "อ๊อง-อภิราม สีตกะลิน" เขาผูกใจกับรองเท้า "สตั๊ด" เนื่องจากชื่นชอบกีฬาฟุตบอล

 • 17 กรกฎาคม 2563

  เมื่อ ‘โรค’ เปลี่ยนไป วิจัยอย่างไรให้ทันโลก

  วิกฤติสุขภาพไม่ได้หยุดแค่ "โควิด-19" การวางแผนงานวิจัยเพื่อพัฒนาระบบสาธารณสุขรองรับการเปลี่ยนแปลงของ "โลก" และ "โรค" จึงต้องเท่าทันทุกสถานการณ์

 • 14 กรกฎาคม 2563

  ‘มิกค์ ทองระย้า’ โฟกัสชีวิตให้ถูกจุด

  สัมผัสมุมมอง ความคิด ที่ทำให้ 'มิกค์ ทองระย้า' กลายมาเป็น ‘พระเอกเบอร์ต้น’ ของช่อง 7 ได้อย่างเต็มภาคภูมิ พร้อมชวนร่วมกิจกรรม ‘เที่ยววันธรรมดา’ กับ ‘มิกค์ ทองระย้า’ ที่ทาง ททท. จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นและสร้างสมดุลให้กับภาคธุรกิจท่องเที่ยว