• 5 กรกฎาคม 2563

  สีสันยัง ‘เคลื่อนไหว’ ใน ‘นิวออร์ลีนส์’

  เรื่องราวของพิธีเฉลิมฉลองงานศพแก่ผู้จากไปครั้งสุดท้าย และงานเทศกาลประจำปีแห่ง “นิวออร์ลีน” เมืองท่องเที่ยวที่มากไปด้วยสีสันและเสียงดนตรีแจ๊ส กำลังจะกลับมา “เคลื่อนไหว” อีกครั้งหนึ่ง

 • 4 กรกฎาคม 2563

  ชวนนึกถึงความหลัง ชมของเก่าที่‘บ้านพิพิธภัณฑ์’

  หากใครอยากพาญาติผู้ใหญ่ไปหวนนึกถึงความหลังในวัยเด็ก "บ้านพิพิธภัณฑ์" เป็นทางเลือกที่ดีมากกับของเก่ามากมายหลากหมวดหมู่ แต่ตอนนี้ปิดปรับปรุงและเตรียมเปิดแห่งที่สอง คงไม่นานเกินรอ

 • 4 กรกฎาคม 2563

  'New Normal' ท่องเที่ยววิถีใหม่ ‘ฮัลล์สตัทท์’ เมืองในฝันแห่งออสเตรีย

  หลังออสเตรียผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ชาวเมือง 'ฮัลล์สตัทท์' (Hallstatt) หมู่บ้านริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก ขอจัดระเบียบการท่องเที่ยวใหม่ ตอบรับวิถี 'New Normal' เพื่อรักษาวิถีชีวิตอันสงบสุขของตนเอง

 • 4 กรกฎาคม 2563

  'ภูสระดอกบัว' เที่ยว 'อุทยานแห่งชาติ' แบบ New Normal

  "อุทยานแห่งชาติ" ได้เปิดให้ท่องเที่ยวได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ในช่วงหน้าฝนอย่างนี้ ขณะที่คนยังไม่มากนัก อุทยานแห่งชาติ "ภูสระดอกบัว" อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร จึงเป็นสถานที่น่าสนใจ

 • 4 กรกฎาคม 2563

  หยุดยาวนี้! ชวนพักรัก 'สุขภาพ' @เพลาเพลิน 'บุรีรัมย์'

  ปักหมุดเที่ยวเมืองรอง ท่องธรรมชาติที่ “บุรีรัมย์” ดินแดนวัฒนธรรมสองยุค แล้วมองหา ‘ที่พัก’ ดีๆ ที่พร้อมมอบประสบการณ์ทั้งเที่ยวและพักผ่อนแบบใส่ใจ “สุขภาพ” อย่าง ‘เพลาเพลิน บูติค รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ แคมป์’

 • 2 กรกฎาคม 2563

  'MANHATTAN' เมืองใหญ่ ทำให้หัวใจ ‘หวั่นไหว’ เป็นพิเศษ

  "Manhattan" หนังของ 'วู้ดดี อัลเลน' ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น หนังตลก โรแมนติก ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเรื่องหนึ่งในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์อเมริกัน เข้าโรงฉายให้ดูกันที่ เฮาส์ สามย่าน ในโปรแกรมหนังคลาสสิกประจำเดือนกรกฎาคม

 • 1 กรกฎาคม 2563

  BURDEN จะทำยังไงถ้าคุณโตมาในลัทธิเหยียดผิว

  ชวนดูหนังที่เข้ากับบรรยากาศการประท้วง Black Lives Matter ช่วงนี้เป็นอย่างมาก เพราะเนื้อเรื่องพูดถึงเด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงดูมาในลัทธิคูคลักซ์คลาน จนเติบโต ได้เจอกับโลกภายนอกถึงได้รู้ว่าสิ่งที่ตัวเองถูกสอนมามันผิด

 • 1 กรกฎาคม 2563

  'ขายหัวเราะ' ฉลองแชมป์ 'ลิเวอร์พูล' คุณจะฮาอย่างไม่เดียวดาย

  ขายหัวเราะร่วมแสดงความยินดีกับลิเวอร์พูล ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2019-2020 ด้วยขายหัวเราะฉบับพิเศษ Limited Edition : Liverpool เดินไปด้วยกัน ไม่มีวันเดียวดาย

 • 30 มิถุนายน 2563

  ลมหายใจสุดท้าย‘สกาลา’ โรงหนังสแตนด์อโลนแห่งสุดท้ายในกรุงเทพฯ

  ยุคสมัยเปลี่ยน โรงหนังล้มหายตายจาก ล่าสุด“สกาลา” โรงหนังสแตนด์อโลนแห่งสุดท้ายในกรุงเทพฯ กำลังจะปิดตัว ใครคิดถึงวันเก่าๆ ที่เคยเดินเข้าโรงหนัง ลองอ่านเรื่องนี้สิ

 • 28 มิถุนายน 2563

  จากลุ่มเจ้าพระยาสู่ลุ่มอิรวดี ที่ ‘มัณฑะเลย์’

  อดีตในปัจจุบันของเมือง "มัณฑะเลย์" ราชธานีแห่งสุดท้ายของ "พม่า" เสน่ห์การเดินทางท่ามกลางความสงบงามของสถาปัตยกรรมและผู้คนบนฝั่งตะวันออกของแม่น้ำอิรวดีที่มัดใจนักเดินทางจากลุ่มเจ้าพระยามานักต่อนัก

 • 28 มิถุนายน 2563

  Gadget ยุคใหม่ ‘สายย่อ’

  ยิ่งโลกกว้างและไร้พรมแดนมากขึ้นเท่าไร จะสังเกตได้ว่าเทรนด์ของ Gadget และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ จะถูกย่อส่วนให้เล็กลง (หรือไม่ก็บางลง)

 • 28 มิถุนายน 2563

  ปักหมุดเที่ยวใกล้กรุง รับเทรนด์ ‘Staycation’

  ‘Staycation’ เทรนด์เที่ยวใกล้บ้าน พร้อมปักหมุดที่พักถูกใจในกรุงเทพฯและพัทยา ด้วยดีลสุดพิเศษจาก Booking.com ช่วงหยุดยาวที่จะถึงนี้

 • 28 มิถุนายน 2563

  หนีโคโรน่าไวรัส...ไปส่องสัตว์มองฟ้าที่สงขลา

  การผ่อนปรนมาตรการ โควิด-19 เดินมาถึงจุดที่คนไทยกลับมามีอิสรภาพเกือบจะเต็มร้อยอีกครั้ง โลกของการท่องเที่ยวหลังโควิดกำลังคึกคัก หลายจังหวัดครึกครื้นด้วยประชาชนที่ตื่นตัวที่จะได้พักผ่อนบนวิถี New Normal

 • 27 มิถุนายน 2563

  เลิศหรู ‘ดูไบ’ แบบนิวนอร์มอล

  การกลับมาของ ‘ดูไบ’ เมืองแห่งสุดยอดการบริการ และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวระดับเวิลด์คลาส ในแบบฉบับนิวนอร์มอล หลังผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์