• 27 กุมภาพันธ์ 2562

  ยูเอวีบริการสำรวจ ท๊อปฯชิงแชร์ต่างชาติ

  สตาร์ทอัพดีพเทคสานต่อความชอบส่วนตัวสู่ธุรกิจอากาศยานไร้คนขับหรือยูเอวี เปิดบริการสำรวจพื้นที่ จับกลุ่มลูกค้าภาครัฐ-เอกชน ตั้งเป้าผู้นำตลาดยูเอวีสำหรับระบบแผนที่ในไทย หวังระดมทุน 3 พันล้านต่อยอดนวัตกรรมไทยสู้เทคโนโลยีโลก

 • 26 กุมภาพันธ์ 2562

  ฟิล์มบาง-โค้งงอ-สีสันสวยงาม โฉมหน้าเซลล์แสงอาทิตย์แห่งอนาคต

  "ดร.อดิสร"นำเสนออนาคตเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ ที่มาในรูปแบบฟิล์มบาง โค้งงอได้ มีหลากหลายสี แสงส่องผ่านได้และราคาถูก แถมยังให้ค่าพลังงานสูงถึง 22.1% เทียบเท่ากับเซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำจากวัสดุซิลิกอนที่เราใช้อยู่ในปัจจุบัน

 • 26 กุมภาพันธ์ 2562

  บรรจุภัณฑ์‘ไบโอ'รองรับไมโครเวฟ-ตู้แช่แข็ง

  บรรจุภัณฑ์ผลิตจากพลาสติกชีวภาพ รองรับได้ทั้งของร้อนและของเย็นระดับอุณหภูมิติดลบ เข้าไมโครเวฟได้ ผลงานการพัฒนาโดยจุฬาฯส่งต่อ “แดรี่โฮม” นำไปต่อยอดบรรจุไอศกรีม สานต่อเส้นทางองค์กรสายกรีน

 • 25 กุมภาพันธ์ 2562

  หัวเว่ย ชี้ 5จี สร้างโอกาสภาคอุตสาหกรรมอาเซียน 1.2 ล้านล้านดอลล์

  หัวเว่ยมุ่งสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล เน้นทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อสร้างระบบนิเวศด้านดิจิทัล

 • 25 กุมภาพันธ์ 2562

  เส้นทางลงทุน ‘ไอที’ พลิกเกมค้าปลีกดิจิทัล

  ภายในปี 2565 ค้าปลีกจะเป็นหนึ่งในห้าอุตสาหกรรมที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีความเป็นไปได้อย่างมากว่า เทคโนโลยี “อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์” หรือ “ไอโอที” จะกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่ถูกนำมาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจของผู้ค้าปลีกทั่วโลก

 • 25 กุมภาพันธ์ 2562

  'มันม่วง' เปิดตลาดอาหารฟังก์ชัน

  ซองเดอร์เปิดตลาดอาหารฟังก์ชันรับสังคมสูงวัย จับมือสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล พัฒนา “เครื่องดื่มมันม่วง” ปราศจากน้ำตาล ครีมเทียม สารก่อภูมิแพ้ พร้อมเปิดตลาดกลางปี 2562 หวังโต 25% เตรียมตบเท้าเข้าโครงการวิจัยเชิงลึกอาหารฟังก์ชันในคน สร้างความเชื่อ

 • 22 กุมภาพันธ์ 2562

  มก. ถอดบทเรียนหาโมเดลสกัดพีเอ็ม2.5

  ม.เกษตรฯ เปิดเวทีระดมสมองแก้ปัญหาฝุ่นจิ๋ว ชงประเด็นอนุญาตให้เกษตกรเผาได้อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ หวังแก้ปัญหาลักลอบเผา ระบุชาวบ้านรู้ช่องหลบหลีกดาวเทียมตรวจจับฮอตสปอตหรือจุดความร้อน ส่งผลให้การเฝ้าระวังไม่ได้ผล

 • 22 กุมภาพันธ์ 2562

  คาดลงทุนไอทีปีนี้แตะ4.52 แสนลบ.

  “ไอดีซี” เผยใช้จ่ายด้านไอทีในไทยปี 2562 ทะยาน 4.52 แสนล้านบาท คลาวด์ โมบิลิตี้ บิ้กดาต้าอนาไลติกส์ โซเชียล ยึดเสาหลัก ไอโอที เอไอ โตก้าวกระโดด การเมืองไม่แน่นอน เศรษฐกิจผันผวนไม่ส่งผลกระทบ รับปัจจัยบวกดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น