• 15 สิงหาคม 2562

  'อินสครู แฮกกาธอน' พื้นที่ครูปล่อยของ

  insKru Hackathon เวทีแฮกกาธอนครูครั้งแรกของประเทศ ที่ครูและคนที่อยากช่วยการศึกษาได้มารวมกลุ่มกัน ตั้งเป้าสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับการศึกษาไทย

 • 7 สิงหาคม 2562

  'ยูธ มิเตอร์' หยดปัสสาวะบอกอายุชีวภาพ

  “ยูธ มิเตอร์” (Youth Meter) ชุดตรวจวัดความเยาว์วัยจากฮอร์โมนในหยดปัสสาวะ แสดงผลเป็นตัวเลข “อายุชีวภาพ” (Biological age) ผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ช่วยให้บุคคลได้ทราบสภาวะทางสุขภาพของตนเอง เพื่อนำไปสู่การปรับพฤติกรรมการกินอยู่

 • 7 สิงหาคม 2562

  ‘กอล์ฟดิกก์’จองสนามขยับตลาดรับอินบาวด์

  Golfdigg บริการจองสนามกอล์ฟผ่านออนไลน์ ที่รวมการรับจองสนามกอล์ฟและการจ่ายเงินไว้ในที่เดียวกัน ได้ก่อร่างสร้างตัวมาถึงขวบปีที่ 5 ภายใต้แนวคิดการนำสล็อตว่างของสนามกอล์ฟทั่วไทยมาขายแบบ last minute deals

 • 4 สิงหาคม 2562

  'กระตุ้นคลื่นสมอง' ความหวังผู้ป่วยโรคสมองเสื่อม

  ดร.อดิสร นักเทคโนโลยีจาก สวทช.อัพเดตความคืบหน้าการค้นหาวิธีรักษาลดความเสื่อมของสมอง ซึ่งเป็นต้นตอของโรคอัลไซเมอร์ ผู้ป่วยมีแนวโน้มที่สูงขึ้นจนน่าตกใจโดยเฉพาะเมื่อโลกเข้าสู่ยุคสังคมผู้สูงอายุ

 • 28 กรกฎาคม 2562

  ‘The Founder’ ถอดความสำเร็จ 25 ผู้ก่อตั้งธุรกิจยุคใหม่

  เอ็นไอเอ รวบรวม 25 ซีอีโอแห่งยุค ถ่ายทอดมุมมองและประสบการณ์ก่อนจะก้าวสู่การเป็น “ผู้ก่อตั้ง” ค้นหาดีเอ็นเอผู้ประกอบการนวัตกรรมผ่านหนังสือ “The Founder” ไกด์บุ๊คนำทางความสำเร็จของธุรกิจยุคใหม่

 • 26 กรกฎาคม 2562

  สตาร์ทอัพร้านอาหาร เป้าหมายธุรกิจใหม่‘ซีพีเอฟ’

  "ดัค กาลบี้ กรุ๊ป" เจ้าของร้าน Wok Station เป็นสตาร์ทอัพกลุ่มร้านอาหารรายแรก ที่ "ซีพีเอฟ" ให้การสนับสนุนในการขยายธุรกิจให้เติบโตเป็นเชนร้านอาหารระดับโลก ในลักษณะของการร่วมทุน (Joint Venture: JV) 40%

 • 23 กรกฎาคม 2562

  The Current War สงครามไฟฟ้าเปลี่ยนโลก

  เอ็นไอเอเปิดเวทีเสวนาถอดมุมมองประสบการณ์ธุรกิจนวัตกรรมผ่านภาพยนตร์ “THE CURRENT WAR สงครามไฟฟ้า คนขั้วอัจฉริยะ” ในบริบทของวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี นวัตกรรมและกลยุทธ์การพัฒนาธุรกิจ ที่เด็กและเยาวชน นักวิจัยรุ่นใหม่รวมถึงวิสาหกิจเริ่มต้นควรที่จะศึกษา

 • 19 กรกฎาคม 2562

  หลากหลายวงการ AI ใช้ได้จริง

  "ดร.อดิสร เตือนตรานนท์" สำรวจความก้าวหน้าการใช้ประโยชน์จากปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ทั้งทางการแพทย์ โซเชียลมีเดีย รถยนต์ที่ขับเคลื่อนเองและแม้กระทั่งวงการภาพยนตร์และสื่อ

 • 15 กรกฎาคม 2562

  “นิโคลา เทสลา” อัจฉริยะโลกลืม

  “นิโคลา เทสลา” เป็นชื่อที่หลายคนอาจจะไม่รู้จักเมื่อเทียบกับยอดนักประดิษฐ์ที่ชื่อ “โทมัส เอดิสัน” แต่ความอัจฉริยะทำให้เขาโด่งดังมีคนนำประวัติมาสร้างเป็นภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉายเร็วๆ นี้

Recommended