• 5 พฤษภาคม 2563

  จิสด้าจ้าง 1,200 อัตรา ช่วยแรงงานตกงานสู้โควิด!

  ‘จิสด้า’ รับนโยบายกระทรวง อว. จัดทำโครงการร่วมคืนผืนป่าฯ รองรับตำแหน่งงาน 1,200 อัตรา สู้โควิด 5 เดือน หนุนสมัครผ่านออนไลน์ เน้นเปิดกว้างไม่มีข้อจำกัดทั้งเพศ อายุ วุฒิการศึกษา ช่วยผู้ว่างงานจากโควิด-19

 • 5 พฤษภาคม 2563

  'หุ่นยนต์วัดพลังยูวีซี' เสริมความเชื่อมั่นผู้ใช้

  "หุ่นยนต์วัดพลังยูวีซี" สำหรับฆ่าเชื้อโรคซึ่งรวมถึงเชื้อไวรัส เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมสู้โควิด-19 จากมหาวิทยาลัยมหิดล ทดแทนการทำงานของมนุษย์ที่มีความเสี่ยงต่อรังสียูวีซี และมีความแม่นยำในเชิงพื้นที่ เพิ่มโมเดลการใช้งานยูวีซีได้หลากหลายขึ้น

 • 4 พฤษภาคม 2563

  KBTG เชื่อมสมาร์ทวอทช์ส่งแอพวัดไข้-แผนที่ชี้พิกัดพื้นที่เสี่ยง COVID

  KBTG พัฒนาแอพเช็คเสี่ยงโควิดเบื้องต้นและแผนที่ระบุจำนวนผู้มีไข้ อ้างอิงโครงการวิจัยของสถาบันการแพทย์สหรัฐประยุกต์ใช้ประโยชน์จากข้อมูลตรวจวัดสุขภาพเบื้องต้นบนสมาร์ทวอทช์ที่จัดเก็บบนคลาวด์ เผยช่วยคัดกรองผู้มีความเสี่ยง แบ่งเบาภาระเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์

 • 4 พฤษภาคม 2563

  อาจารย์ด้านชีวเคมี มน. ไม่แนะนำให้ซื้อชุดตรวจโควิด 19 มาใช้เอง อาจแปลผลผิด เชื้อกระจายเพิ่ม

  นักวิจัยด้านชีวเคมี ม.นเรศวรไขข้อข้องใจชุดตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อโควิด-19 ย้ำชัดไม่แนะนำให้ซื้อมาใช้เอง เสี่ยงเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งไม่ถูกวิธี อาจแปลผลผิดทำให้เชื้อกระจายเพิ่ม ระบุเทคนิค RT-PCR ตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก เหมาะสมที่สุดสำหรับการตรวจ

 • 4 พฤษภาคม 2563

  เคล็ดลับการออกแบบ 'โลโก้' สร้างฐานแบรนด์-เพิ่มมูลค่างาน

  'โลโก้' ไม่ใช่แค่การออกแบบตัวหนังสือหรือรูปภาพ จึงจำเป็นต้องอาศัยทักษะทั้งศาตร์และศิลป์เพื่อสร้างสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึง “ตัวตน” ของแบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ พร้อมแนะ 3 ปัจจัยหลักที่ไม่ควรมองข้าม การสร้างเรื่องราว สี ตัวอักษร

 • 3 พฤษภาคม 2563

  สจล.เสนอแนะ 5 มาตรการควบคุมสุขลักษณะ Street Food

  นักวิชาการ สจล. เผย 5 มาตรการควบคุมสุขลักษณะร้านอาหารริมทางทั่วประเทศ ในช่วงผ่อนปรนมาตรการล็อคดาวน์ พร้อมแนะรัฐดึงเทคโนโลยีช่วยผู้ประกอบการ

 • 3 พฤษภาคม 2563

  จุฬาฯ เสนอแนวคิดการออกแบบ 'พื้นที่อาหารของเมือง' รับคลายล็อคดาวน์

  UddC เสนอแนวคิดการออกแบบ “พื้นที่อาหารของเมือง”  4 ประเภท ตลาดสด ศูนย์อาหาร ร้านอาหารขนาดเล็กในอาคารแถว และร้านค้าแผงลอย หวังบรรเทาผลกระทบในกลุ่มผู้ประกอบอาหาร หาบเร่แผงลอย แรงงานนอกระบบ พร้อมเสริมสร้างสุขอนามัยของเมืองท่ามกลางวิกฤติ covid-19

 • 2 พฤษภาคม 2563

  อพวช. เตรียมพร้อมเปิดพิพิธภัณฑ์อีกครั้งหลัง COVID-19

  อพวช. เปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาส ถือโอกาสในช่วงปิดพิพิธภัณฑ์ชั่วคราวดำเนินการดูแลบำรุงรักษาและปรับปรุงพัฒนาชิ้นงานทั้ง 4 พิพิธภัณฑ์อย่างจริงจัง เตรียมความพร้อมเพื่อเปิดพิพิธภัณฑ์อีกครั้งหลัง COVID-19

 • 1 พฤษภาคม 2563

  สวทช.ดัน ‘มัมบี้สตรีท’ โตรับตลาดออนไลน์

  "มัมบี้สตรีท" มาร์เก็ตเพลซหรือคลังสินค้าแม่และเด็กมือ 2 บนโลกออนไลน์ มีสมาชิกกว่า 2 แสนราย ผลผลิตโครงการ SUCCESS 2019 ย้ำความแรงธุรกิจอีคอมเมิร์ซท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 ชี้คนตัวเล็กมีโอกาสนำเสนอสินค้าและบริการให้กับผู้บริโภค เปิดโอกาสเติบโตก้าวกระโดด