• 29 มีนาคม 2563

  เดลิเวอรี่...ส่งความอร่อยถึงหน้าบ้าน

  จะเรียกบริการส่งยี่ห้อไหน ยามนี้...ร้านอาหารต่าง ๆ เปิดบริการ "เดลิเวอรี่" อย่างเป็นทางการ ไม่เว้นกระทั่งห้องอาหารหรู ๆ ในโรงแรม ที่ลุกขึ้นมาให้บริการพร้อมส่ง หรือ Take Home เอาใจผู้บริโภค และขานรับนโยบาย "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ"

 • 29 มีนาคม 2563

  “ซูเปอร์ เซคคันส์” ตามบัญชีเมด็อก 1855

   เมื่อประมาณ 15 ปีที่แล้ว เคยมีการสอบถามคอไวน์ 100 คนว่า อยากดื่มไวน์ประเทศไหนที่สุดในโลก ปรากฏว่า  80 คน บอกว่าไวน์ฝรั่งเศส ถามต่อไปอีกว่าไวน์ฝรั่งเศสจากเขตใดที่อยากดื่มมากที่สุด 75 คน ตอบว่า "ไวน์บอร์กโดซ์" (Bordeaux)

 • 29 มีนาคม 2563

  JADE Oldtown เจตนาเล่าเรื่องเก่า

  เพราะตัวอักษรจีนรางเลือนบนผนังสีดำที่ดูราวกับเป็นร่องรอยของกาลเวลาแท้ๆที่ดึงดูดให้เราเข้าไปใน JADE Oldtown โรงน้ำชาร่วมสมัยที่เกิดขึ้นด้วย เจตนา และความตั้งใจ จึงเป็นที่มาของ เจต และ JADE ในภาษาอังกฤษเพื่อรำลึกถึงคุณค่าของอาคารเก่าแก่นับร้อยปี

 • 24 มีนาคม 2563

  Food Delivery หรือ Take Home ก็อร่อยได้

  ศูนย์การค้าสยามพารากอน อำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า โดยรวบรวมสุดยอดร้านอาหารกว่า 50 ร้านอร่อย และเพิ่มบริการพิเศษ Food Delivery หรือ Take Away หลากหลายเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ให้ Eat at Home อย่างมีความสุข

 • 22 มีนาคม 2563

  ธาราทอง ห้องอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับเมนูเชิดชูเครื่องแกงไทย

  พานั่งรับประทานอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชิมเมนูพิเศษเชิดชูเครื่องแกงไทย สืบต่อตำรับอาหารไทยที่วางสูตรไว้โดย อ.ศรีสมร คงพันธุ์ นั่งรับประทานแบบไทยๆ บนพื้นไม้กระดานในบรรยากาศเรือนไม้

 • 22 มีนาคม 2563

  ไวน์เบอร์กันดี...เสน่ห์ที่ร้อนแรงไม่เสื่อมคลาย

  ราคาสูงที่สุด (Higher Price) คุณภาพสูงที่สุด (Higher Quality)  และน่าสนใจมากที่สุด (Higher Interest)...คือคำนิยามที่โรเบิร์ต ปาร์คเกอร์ นักชิมไวน์ชื่อดังเคยให้ไว้กับไวน์เบอร์กันดี (Burgundy)

 • 22 มีนาคม 2563

  ความคำนึงถึง...เมดิเตอร์เรเนียน

  ใครนึกถึงลมทะเลจากชายฝั่งเมดิเตอร์เรเนียน พร้อมความหลากหลายของอาหาร สมุนไพรและเครื่องเทศจากดินแดนแถบนั้น ตอนนี้ห้องอาหารเปิดใหม่ "อลาตี้ (ALATi)" เปิดให้บริการสำหรับคนรักอาหารเมดิเตอร์เรเนียนแล้วที่ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

 • 18 มีนาคม 2563

  วัวทองโภชนา ได้ใจทั้งสายเนื้อและไม่เนื้อ

  อายุครบ 1 ขวบไปหมาดๆเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา สำหรับร้านวัวทองโภชนาที่หลายคนเข้าใจว่าเป็นร้านเก่าแก่ที่สืบทอดกันมานาน ด้วยชื่อและรูปลักษณ์ของร้านที่ชวนให้คิดถึงร้านก๋วยเตี๋ยววันวาน

 • 15 มีนาคม 2563

  ดินเนอร์กับไวน์สเปนที่...มีเลีย โฮเทลส์ เกาะสมุย

  "สเปน" เป็นประเทศหนึ่งที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นดินแดนแห่ง “เวิลด์ ควิซีน” (World Cuisine) เพราะเต็มไปด้วยอาหารการกินที่หลากหลาย กระจายอยู่ตามภูมิภาคต่าง ๆ ขณะเดียวกันไวน์ของสเปนก็มีคุณภาพคลาสสิกระดับโลก

 • 15 มีนาคม 2563

  เชฟรุ่นใหม่....หัวใจโบราณ

  ยุคนี้ เชฟรุ่นใหม่ให้ความสนใจอาหารไทยมากขึ้น ดูราวกับว่าอาหารไทยกำลังเป็น “เทรนด์” ในวงการอาหารโลก หากความจริงคือด้วย “ใจรัก” ในอาหารไทย จึงสืบสานและรักษามรดกภูมิปัญญาในวัฒนธรรมอาหารให้คงอยู่ต่อไป

 • 8 มีนาคม 2563

  สภาวะโลกร้อน...ส่งผลกระทบถึง "ไอซ์ไวน์" เยอรมนี

  ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สถาบันไวน์เยอรมนี (German Wine Institute--DWI) ออกแถลงการณ์ว่าปีนี้จะไม่มี "ไอซ์ไวน์ วินเทจ 2019" เนื่องจากอุณหภูมิในฤดูหนาวอุ่นเกินไป...

 • 8 มีนาคม 2563

  Salon du Chocolat ร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่ม real chocolate จากเบลเยียม

  ร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่ม ที่ใช้ real chocolate จากประเทศเบลเยียม เป็นวัตถุดิบหลัก เป็นอีกร้านหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่จะทำให้คุณรู้จักรสชาติจริงๆ ของ real chocolate หรือ ‘ช็อกโกแลตแท้’ ไม่ใช่แค่ช็อกโกแลตเทียมผสมนมข้น

 • 1 มีนาคม 2563

  เคล็ดลับ...จับคู่ไวน์กับอาหารจีน

  คนจีนมีวัฒนธรรมการกินอาหารเหมือนไทย แต่จะแทรกปรัชญาลัทธิเต๋าเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย อาหารจีนจึงมีรูปแบบหยิน – หยาง (Yin Yang) เป็นปรัชญาแอบแฝงอยู่ทุกจาน คนจีนกินอาหารเพื่อความสมดุลของร่างกาย เพื่อป้องกันโรคภัย และถือว่าอาหารเป็นเสมือนหนึ่งยาอายุวัฒนะ

 • 1 มีนาคม 2563

  อาหารสานใจ : สืบตำนานอาหารโบราณมัสยิดบางอ้อ

  หรุ่ม ชื่อนี้มาจากไหน ข้าวมะเขือเปรี้ยว รสชาติเป็นอย่างไรใคร่รู้ แกงกะบาบ มีต้นกำเนิดมาจากไหน ใครจะเรียกขนมหวานกลิ่นหอมว่ากุหลาบจามุนหรืออย่างไร แต่ที่บ้านสุเหร่าบางอ้อเรียกกันว่า กุหลาบยำบู