• 29 พฤศจิกายน 2563

  ‘ปูขี่พริก’ สาขาสยามสแควร์วัน บริการ ‘อาหารรสแซ่บ’

  “ร้านปูขี่พริก” ปูดอง สด แซ่บ นัว ต้นตำหรับปูดองน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรปลาร้านัวเจ้าแรกของโลก เปิดสาขาสยามสแควร์วัน ชั้น 4 คัดเมนูเด็ดจากสาขาแรกมาบริการถึงในเมือง ปูไข่ดอง กุ้งแช่น้ำปลา ส้มตำถาด ฯลฯ ไปจนถึง ปูม้านึ่งแกะ กุ้งผัดพริกเกลือ และ ปลาหมึกคั่วไข่

 • 29 พฤศจิกายน 2563

  ชวนเที่ยว-กิน งานเทศกาลกินปลาทูแม่กลอง

  ชาวสมุทรสงคราม ชวนเที่ยวงานประเพณีประจำปี ‘เทศกาลกินปลาทูแม่กลอง’ ครั้งที่ 23 แบบ New Normal ให้สนุกเที่ยว-กินสไตล์ ‘ห่างกันหน่อย อร่อยเหมือนเดิม’ ระหว่างวันที่ 10-20 ธันวาคม 2563

 • 26 พฤศจิกายน 2563

  จิบชาอย่างมีระดับแบบชาวเอเชีย ที่ ‘ที เลานจ์’

  ‘อาฟเตอร์นูน ที’ หรือ ชายามบ่ายกับอาหารว่าง เป็นวัฒนธรรมการจิบชาจากชาวอังกฤษ หากวัฒนธรรมชานั้นเริ่มจากชาวจีน ที่ดื่มชาตลอดทั้งวันเหมือนดื่มน้

 • 26 พฤศจิกายน 2563

  ‘อมาโรเน’ 12 ยี่ห้อที่ยังทำแบบครอบครัว

  'อมาโรเน' (Amarone) เป็นไวน์อิตาลีที่คนไทยหลายคนชื่นชอบ เพราะเป็นไวน์ดีกรีสูง หมัดหนัก เข้มข้น  มีถิ่นกำเนิดแถบบริเวณวัลโปลิเซลา (Valpolicello) ในแคว้นเวเนโต (Veneto) และเป็นที่ตั้งของเมืองเวนิช ดินแดนของ ‘โรมิโอและจูเลียต’

 • 22 พฤศจิกายน 2563

  'อิสระ' ไทยฟิวชั่นร่วมสมัยหนึ่งเดียวในภูเก็ต

  'อิสระ' (Issara Restaurant) ร้านอาหารไทยฟิวชั่นที่ผสมผสานอาหารท้องถิ่นภูเก็ต เข้ากับคอนเซปต์อาหารสไตล์ 'อิซากายะ' (Izakaya) ของญี่ปุ่น เรื่องราวรอบขอบจานนี้จึงน่าติดตามอย่างยิ่ง

 • 22 พฤศจิกายน 2563

  ‘ดื่มกิน ความหรู’ ณ ‘Castello Di Bellagio’ เขาชีจรรย์ จังหวัดชลบุรี

  ชวนไปเที่ยวอิตาลีเมืองไทย ดื่มกิน ความหรูหราที่ปราสาท “Castello Di Bellagio” (แคสเทลโล ดิ เบลลาจิโอ้) ร้านอาหารสไตล์เวสเทิร์น แห่งใหม่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร เมนูแนะนำ อาทิ “Short Ribs Trio Musketeer” และอื่นๆอีกมากมายภายในปราสาทแห่งนี้

 • 21 พฤศจิกายน 2563

  ‘ไก่งวง’ ทำไมต้องกินใน 'วันขอบคุณพระเจ้า'

  "วันขอบคุณพระเจ้า" (Thanksgiving Day) ตรงกับวันพฤหัสบดีที่สี่ ของเดือนพฤศจิกายน วันนี้ชาวคริสต์จะฉลองกันด้วยเมนู "ไก่งวง" ยัดไส้อบ และของหวานอย่างพายแอปเปิ้ล หรือพายฟักทอง ซึ่งกินกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17

 • 20 พฤศจิกายน 2563

  ‘ขนมอร่อย-เครื่องดื่มดี’ ที่ ‘Stage Café’’

  “กาแฟ” ไม่ใช่เพียงแค่ “คาเฟอีน” ทว่า “กาแฟ” คือความรื่นรมย์ แถมยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญ เพื่อหุ่นฟิตๆ วันนี้หมูหวานพาไปชิม “ขนมอร่อย-เครื่องดื่มดี” ที่ “Stage Café’” โอเอซิสในฟิตเนส สุดอินเทรนด์ ใจกลางเมืองคือ วิถีคาเฟ่ใหม่ ของสายกาแฟที่รักสุขภาพ

 • 19 พฤศจิกายน 2563

  อาร์ดเบ็ก ซิงเกิ้ลมอลต์...สายควัน

  'ซิงเกิ้ลมอลต์' (Single Malt) ผลิตกันทั่วโลก แต่ความขลังและศักดิ์สิทธิ์อยู่ที่สก็อตแลนด์ ดังนั้นตัวจริงเสียงจริง ข้างขวดต้องมีคำว่า 'Single Malt Scotch Whisky'

 • 19 พฤศจิกายน 2563

  เปิดร้าน Plate…All Day Dining จากสิงคโปร์

  เดินทางไปไหนไม่ได้เพราะติดโควิด-19 แต่ก็มีอาหารดีเลิศรส ส่งตรงถึงนักชิม จากร้าน ‘เพลท’ (Plate) ที่ขนอาหารจานเด็ดสไตล์กวางตุ้งแบบสิงคโปร์ พร้อมเสิร์ฟ...

 • 18 พฤศจิกายน 2563

  'อาหารกวางตุ้ง' นึ่งและตุ๋นที่'ภัตตาคารเฉาเซียง'

  หากใครอยากกิน"อาหารกวางตุ้ง"ประเภทนึ่งและตุ๋น รสชาติอ่อนๆ ไม่ปรุงรสเยอะ ในเมืองไทยขอแนะนำภัตตาคารเฉาเซียง ถนนรัชดาภิเษก

 • 16 พฤศจิกายน 2563

  เมนูสุดพิเศษ จาก ‘ไฮนซ์’ ผ่านฝีมือสุดยอดเชฟ ในงาน ‘ฟรุ๊ตฟูลล์’

  เมืองไทยเป็นแหล่งรวมอาหารอร่อย วัตถุดิบสดใหม่ เครื่องปรุงรสดีเยี่ยม ผนวกกับฝีมือสุดยอดเชฟ เป็น “เสน่ห์ปลายจวัก” ที่ชาวโลกให้การยอมรับ ล่าสุด “คราฟต์ไฮนซ์” ตอกย้ำสิ่งนี้ด้วยการจัดงาน “ฟรุ๊ตฟูลล์” เอาใจเหล่าบรรดานักชิม

 • 14 พฤศจิกายน 2563

  ‘ไก่ย่างเสือใหญ่’ สุขุมวิท 39 เนื้อนุ่ม หนังกรอบ ไม่ต้องง้อ ‘น้ำจิ้ม’

  ส้มตำ-ไก่ย่าง รับประทานได้ไม่รู้เบื่อ วันนี้หมูหวานขอแนะนำ “ไก่ย่างเสือใหญ่” สุขุมวิท 39 พิเศษตรงที่กรรมวิธี ไก่ต้องสดไม่ผ่านการแช่แข็ง หมักภายใน 2 ชั่วโมงนาน 7 วัน ย่างด้วยเตาถ่านที่ทำจากไม้จนเนื้อนุ่ม หนังกรอบ ไร้น้ำมัน รสชาติเข้าเนื้อ

 • 13 พฤศจิกายน 2563

  บ้านขนิษฐา...อาหารไทยละเมียดละไม

  อาหารไทยยังครองใจคนไทยและคนทั้งโลก ด้วยรสชาติและการจัดจาน จัดแต่งสำรับสวยงาม ละเมียดละไม เช่นอาหารไทยต้นตำรับที่ ‘บ้านขนิษฐา เดอะ เฮอริเทจ’ สาขาล่าสุดที่ ‘ไอคอนสยาม’