• 29 สิงหาคม 2563

  ชิลริมชายหาด ที่ “ห้องอาหารริมทะเล”

  หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง ไปพักผ่อนสูดอากาศริมชายหาดหัวหิน จิบน้ำชา/กาแฟยามบ่ายแกล้มขนม ชมนก ชมไม้ อ่านหนังสือเล่มโปรด รอส่งพระอาทิตย์อัสดง ที่ ห้องอาหารริมทะเล โรงแรมลักษสุภา รีสอร์ท

 • 29 สิงหาคม 2563

  ‘อาหารฝรั่งเศส’ กลิ่นอาย ‘ญี่ปุ่น’ ฝีมือเชฟมิชลิน 1 ดาว ณ ‘ห้องอาหารเอเลเมนท์’

  สายชิมไม่ควรพลาดชิม “อาหารฝรั่งเศส” ที่มีกลิ่นอาย “ญี่ปุ่น” ฝีมือเชฟระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว จานพิเศษคัดเลือกวัตถุดิบจากธรรมชาติตามฤดูกาล ที่ “ห้องอาหารเอเลเมนท์”

 • 28 สิงหาคม 2563

  ไดนิงซีรีส์...ท่องโลกอาหารเมดิเตอร์เรเนียน

  ‘อาหารเมดิเตอร์เรเนียน’ จัดเป็นหนึ่งในอาหารที่ถูกใจนักชิมทั่วโลก มีความหลากหลายจากสภาพภูมิประเทศ ภูมิอากาศ และความแตกต่างทางวัฒนธรรม

 • 28 สิงหาคม 2563

   ‘บัลแกเรีย’ ไวน์ดีที่หายไปจากเมืองไทย

  ปัจจุบันแม้จะมีไวน์หลายประเทศอยู่ในตลาดเมืองไทย แต่ก็มีอีกหลายประเทศที่หายไปจากตลาดเมืองไทย ด้วยสาเหตุสำคัญคือคนไทยยังยึดติดอยู่กับไวน์ชาติใหญ่ ๆ อย่าง ฝรั่งเศส อิตาลี เป็นต้น โดยหนึ่งในจำนวนไวน์ที่หายไปจากตลาดเมืองไทยคือ 'ไวน์บัลแกเรีย'

 • 28 สิงหาคม 2563

  ต่อยอด... 40 ปี 'ขนมครกเข้าวัง'

  'ขนมครก' ขนมหวานแบบไทย ๆ ที่มีเพียงแป้งข้าวเจ้า เกลือ น้ำตาล น้ำกะทิ แต่อร่อยหวานมัน เปลือกด้านนอกกรอบติดเกรียมนิด ๆ ข้างในนุ่ม ๆ ร้อน ๆ หอม ๆ กินแล้วหยุดไม่ได้...

 • 27 สิงหาคม 2563

  พิซซ่าเตาถ่าน ที่ “ ร้านพิซซ่า ของลุงทอม”

  พิซซ่าอร่อย ต้องแป้งบางกรอบ ซอสเข้มข้น หน้าพิซซ่าต้องจัดเต็ม แซลมอน , พาร์ม่าแฮม, ฮาวายเอี้ยน ต้องมีคุณภาพ ยิ่งอบด้วยเตาถ่านแบบอิตาเลียนดั้งเดิม ยิ่งมีเสน่ห์ ที่ว่ามานี้เชิญได้ที่ "ร้านพิซซ่า ของลุงทอม"

 • 27 สิงหาคม 2563

  'ดอยคำ' คว้า 3 รางวัลเวทีระดับโลกการันตีความโดดเด่นด้านรสชาติ

  บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด เป็นบริษัทต้นแบบของการดำเนินธุรกิจเพื่อสังคม ดำเนินงานตามศาสตร์พระราชา พัฒนาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากชุมชน และผลผลิตของเกษตรกรไทย ได้รับรางวัล Superior Taste Award 2020 จากสถาบันเพื่อรับรองรสชาติอาหารและเครื่องดื่ม

 • 27 สิงหาคม 2563

  ‘ล่องเรือหรู...ดูสายน้ำ’ ดินเนอร์กับคนรู้ใจ

  ททท. ชวนล่องเรือ ท่องสายน้ำเจ้าพระยา ในกิจกรรม ‘วิถีแห่งสายน้ำภาคกลาง’ หรือ ‘More River Legacy’ เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวทางน้ำ พร้อมอาหารมื้อหรู