• 31 พฤษภาคม 2563

  ขนมขบเคี้ยวจากผลไม้ รับฤดูฝน..จากดอยคำ พร้อมเปิดร้านดอยคำ สาขาราชเทวี

  เมื่อย่างเข้าสู่ฤดูฝน อากาศเริ่มเย็นและชื้น ต้องหา 'น้ำขิง' อุ่น ๆ เพิ่มอุณหภูมิในร่างกาย ขิงเป็นสมุนไพรเพิ่มความร้อน เพราะเมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงฉับพลันอาจทำให้เราเจ็บป่วยได้ง่าย ๆ

 • 31 พฤษภาคม 2563

  อาหารแห่งความห่วงใย : เสบียงจาก แมนดาริน โอเรียนเต็ลฯ สู่นักรบเสื้อกาวน์

  โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ จัดทำ ‘อาหารแห่งความห่วงใย’ เป็นกำลังใจและสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ในการรับมือปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโรค โควิด-19 พร้อมแบ่งปันสูตร 'พริกแกงเขียวหวาน' และ 'ไก่อบหม้อดินฝรั่งเศส'

 • 31 พฤษภาคม 2563

  ‘ไวน์แดง’ คุณภาพเกินราคา ต้อนรับฤดูฝน

  เมื่อสองสัปดาห์ก่อนได้แนะนำ 'ไวน์ขาว' สำหรับคลายร้อน ในช่วงหน้าร้อน ท่ามกลางการระบาดของไวรัส COVID-19  โดยเน้นไวน์ขาวราคาไม่แพงแต่มีคุณภาพ สามารถจับต้องได้ มีขายในท้องตลาดทั่วไป ฯลฯ

 • 30 พฤษภาคม 2563

  ‘ติ่งไท้ฝู ’ ต้อง ‘เนื้อตุ๋นน้ำแดง’ จิ้มกับ ‘หมั่นโถว’ สุดฟิน

  พูดถึงอาหารจีนต้องร้านนี้เลย นอกจากรสชาติถูกปากแล้วราคาก็ยังถูกใจอีกด้วย เป็นอาหารจีนพื้นบ้านเซี่ยงไฮ้นามว่า ติ่งไท้ฝู สาขาถนนจันทน์ เมนูเด่นโดนใจสุดๆก็คือ เนื้อตุ๋นน้ำแดง รับประทานกับหมั่นโถว โอ้โห แค่นี้พี่ไม่ขออะไรอีกแล้ว เอาสเต๊กมาแลกก็ไม่ยอม

 • 25 พฤษภาคม 2563

  ล่องใต้ หรอยจั่งหู้

  แฟนคลับ 'อาหารใต้' และแฟนคลับห้องอาหาร 'ล่องใต้' โรงแรม เคป ฟาน เกาะสมุย ไม่ต้องเดินทางไปถึงเกาะสมุย เพราะทีมเชฟ 'เดวิด ทอมป์สัน' พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงกรุงเทพฯกับ ชุดอาหารปักษ์ใต้ต้นตำรับสำรับใหม่ สไตล์เดลิเวอรี่

 • 24 พฤษภาคม 2563

  ‘เสน่ห์’ คาเฟ่ขนมหวานกับงานแต่งตัวใหม่ให้ขนมไทย

  ขนมถ้วยยังคงอยู่ในถ้วย เพียงแต่เติมเนื้อขนมด้วยสีเขียวของใบเตยให้สวยหอม กะทิชั้นบนที่เคยมาพร้อมกัน ปรับมาใส่ในถ้วยแก้วแล้วให้ตักราดกันเอง หยดสังขยาตรงกลางเล็กน้อย หน้าขนมถ้วยก็จะละม้ายคล้ายไข่ดาวน้อยๆ ถ้าอย่างนั้นเรียกกันว่า “ขนมถ้วยไข่ดาว” เลยก็แล้ว

 • 24 พฤษภาคม 2563

  เล่าเรื่องความ ‘เซอร์ไพรส์’ ในโลกของไวน์

  ในโลกของไวน์นั้นมักจะมีหลายสิ่งหลายอย่างที่สร้างความตกตะลึงหรือ 'เซอร์ไพรส์' (Surprise) ให้กับผู้ชิมอยู่อย่างเสมอและต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของคุณภาพของไวน์ในขวดเมื่อเทียบกับราคา

 • 24 พฤษภาคม 2563

  WOK Station สถานีคลายหิว

   แบรนด์น้องใหม่ 'วอค สเตชั่น' ( WOK Station) แจ้งเกิดมาจะครบ 1 ปี แล้ว โดยสองผู้ก่อตั้งสามีภรรยา คุณนุก – ทศพร วณิชวรพงศ์ และคุณแอร์ – ปรียาวรรณ ตันตสุรฤกษ์ ปลุกปั้นร้านอาหารจานด่วนแนวเอเชี่ยน สตรีทฟู้ด จนขยายสาขาออกไป 5 แห่ง

 • 23 พฤษภาคม 2563

  ‘ไก่ย่างปลาร้า’ เนื้อนุ่ม กับน้ำจิ้มซอสมะขามรสเด็ด ที่ ร้าน ‘ก้างใหญ่ ไก่ย่าง’

  คนอีสานเป็นมิตรสนิทกับปลาร้า ทว่ามีกี่คนที่รู้จัก 'ไก่ย่างปลาร้า' เมนูนี้หมูหวานภูมิใจนำเสนอ ใครที่ชื่นชอบอาหารอีสาน มีหลากหลายเมนูให้เลือกเปิบ เด็ดสุดในดวงใจขอยกให้ 'หมูคั่วผักชีลาว'

 • 17 พฤษภาคม 2563

  ชาบูบ้านจันท์ พลิกวิกฤต ‘โควิด-19’ เป็นโอกาส

  ร้านอาหารที่พลิกวิกฤตเป็นโอกาสแบบทันทีหลังจากรัฐบาลประกาศล็อคดาวน์ เจ้าของร้านเข้าครัวปรุง 'ข้าวคลุกกะปิ' ประกาศขายในแฟนเพจ กระแสตอบรับดีทันทีเช่นกัน นั่่นก็คือร้าน 'ชาบูบ้านจันท์'

 • 17 พฤษภาคม 2563

  ข้าวมันไก่มณเฑียร : เปิดตำนานและเคล็ดลับความอร่อย

  อำนวย เอนกสุวรรณ์ หัวหน้าพ่อครัวโรงแรมมณเฑียร กรุงเทพ เล่าที่มาเมนูเด็ด ข้าวมันไก่มณเฑียร ทีมพ่อครัวยืนหยัดรักษามาตรฐานความอร่อย 50 ปีจนคว้ารางวัลมิชลิน 2 ปีซ้อน จับมือ Skootar ทำเดลิเวอรี่สู้วิกฤติโควิด-19

 • 17 พฤษภาคม 2563

  จัดอันดับ 'ไวน์ขาว' คลายร้อน

  มีแฟน ๆ คอลัมน์นี้หลายคนอยากให้แนะนำ 'ไวน์ขาว (White Wine)' เพราะเชื่อว่าอากาศร้อนน่าจะอยู่ไปอีกเป็นเดือน ดังนั้นไวน์ขาวแช่เย็น ๆ น่าจะเหมาะที่สุด ที่สำคัญเน้นไวน์ขาวที่ไม่แพง ดื่มง่าย ๆ สบาย ๆ และดื่มกับอาหารได้หลากหลาย

 • 16 พฤษภาคม 2563

  นัยเนื้อเปื่อย ซอยอ่อนนุช 46

  คนรักเนื้อ เลิฟก๋วยเตี๋ยว ไม่ควรพลาดชิมก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย เอ็นแก้วตุ๋น ที่ร้าน 'นัยเนื้อเปื่อย' อยู่ตรงปากซอยอ่อนนุช 46 เปิดบริการความอร่อยทุกวัน

 • 16 พฤษภาคม 2563

  ข้าวมันไก่โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพ สุรวงศ์

  ข้าวมันไก่ไหหลำในตำนาน เมนูเด็ดคู่โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพ สุรวงศ์ ไก่เนื้อนุ่มชุ่มลิ้นหั่นชิ้นโต พร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ล่าสุดเปิดครัวชั่วคราวเพื่อเดลิเวอรี่ช่วงโควิด 19 เอาใจนักชิม การันตีความอร่อยรางวัลมิชลินสองปีซ้อน .