• 26 กุมภาพันธ์ 2564

  The Gold of Armagnac Vs ไวน์โก๊ต เดอ กาสกอญ

  ภูมิภาคตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส ‘South West France’ หรือ ‘ฟรองช์ ซู้ด เวสต์’ (French Sud-Ouest) ในภาษาฝรั่งเศส เป็นเขตผลิตไวน์ที่กว้างใหญ่ไพศาล แต่ได้ชื่อว่า ‘France’s Hidden Corner’

 • 26 กุมภาพันธ์ 2564

  ‘อาลัวกุหลาบพาสเทล’ งาน ‘ศิลปะกินได้’ แบรนด์ ‘หวานพนม’ ฝีมือ ‘เดียว วรตั้งตระกูล’

  วันนี้หมูหวานพาชมและชิม "อาลัวกุหลาบพาสเทล" ถือว่าเป็นงาน"ศิลปะกินได้" ภายใต้แบรนด์ "หวานพนม" ฝีมือ "เดียว วรตั้งตระกูล" รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารช่อง One 31 ทำ “ขนมอาลัว” ครั้งแรก พร้อมเผยที่มาของแบรนด์ ของฝากจากจังหวัด “นครพนม”

 • 24 กุมภาพันธ์ 2564

  ‘Hario’ Cafe Bangkok ชิมกาแฟคุณภาพจากเครื่องชงญี่ปุ่นบันลือโลก

  “Hario” ได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องชงกาแฟแบบ Slow Bar ที่คอแฟอยากมีไว้ติดบ้าน เปิดเหตุผลทำไม ดริปเปอร์ ฮาริโอะ จึงมี “ครีบ” ที่ร้าน Hario Café Bangkok ร้านแรกของเมืองไทย

 • 23 กุมภาพันธ์ 2564

  ‘กินดี ชีวิตดี’ กับ ‘โครงการหลวง’

  สุขภาพดีมีชัยเหนือสิ่งอื่นใด แต่จะมีสุขภาพดีก็ต้อง ‘กินดี ชีวิตดี’ กับอาหารดี ๆ โดย ‘มูลนิธิโครงการหลวง’ นำผลผลิตจากยอดดอยที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มาให้ชาวกรุงเลือกซื้อหา

 • 21 กุมภาพันธ์ 2564

  'กุมภาพันธ์' ฉลองเดือนแห่งตำรับอาหาร 'วีแกน'

  เชิญร่วมฉลองเดือน “กุมภาพันธ์” เดือนแห่งตำรับอาหาร “วีแกน” หรือ Vegan Cuisine Month เพื่อสร้างการรับรู้ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการทำทารุณกรรมสัตว์ และยุติการทดลองกับสัตว์ โดยหันมาบริโภคผักผลไม้ และโปรตีนที่แปรรูปจากพืช (plant-based)

 • 20 กุมภาพันธ์ 2564

  ชิม 12 ไวน์ จากหลายชาติ

  ‘ธุรกิจไวน์’ ได้รับผลกระทบจากการระบาดของ ‘โควิด-19’ โดยเฉพาะในส่วนที่มีบริการในร้านอาหาร แต่มีร้านขายไวน์ชื่อ ‘ไวน์ อิน เลิฟ ( Wine in Love)’ เปิดขึ้นมาท่ามกลางการระบาดระลอกใหม่ อย่างไรก็ดีก็ขอแนะนำ 12 ไวน์พิเศษจากหลายชาติ

 • 20 กุมภาพันธ์ 2564

  ‘ยำทูน่า’ ที่ Town Tree Garden อร่อยเด็ดย่าน ‘เกษตร-นวมินทร์’

  วันหยุดมองหาร้านนั่งสบายสไตล์คาเฟ่ในสวน หมูหวานแนะนำ “Town Tree Garden” มีอาหารไทย อาหารฝรั่ง ขนม และเครื่องดื่มชา-กาแฟ ครบครัน เมนูแนะนำจากหมูหวานสำหรับคุณสาวๆ ต้อง “ยำทูน่า” ถือว่าอร่อยเด็ดในย่าน “เกษตร-นวมินทร์”

 • 19 กุมภาพันธ์ 2564

  ‘อาหาร’ กับโปรโมชั่นในรอบสัปดาห์ : เฟซบุ๊กชวนทำควิซแลกรับชานมไข่มุก

  รีวิว “อาหาร” ออกใหม่ในรอบสัปดาห์ โปรโมชั่นล่าสุด อาทิ บุฟเฟ่ต์หยำฉ่าที่ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน, พรีเมียมบุฟเฟ่ต์ครั้งแรกของร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN ราคาเริ่มต้น 599 บาท, สินค้าใหม่ ลาบทอด Plant based, เฟซบุ๊กชวนทำควิซแลกรับชานมไข่มุก

 • 19 กุมภาพันธ์ 2564

  ‘เบอร์เกอร์’ มังสวิรัติ ที่ ‘PATIO BKK’ คาเฟ่นั่งสบาย

  หมูหวานประทับใจ “เบอร์เกอร์” มังสวิรัติ ร้าน PATIO BKK รวมทั้งเมนูที่เป็นสูตรลับจากบ้านของคุณ"เกษสุดา ไรวา" และจานอร่อยจาก "เชฟแพน-พิมอาภา ไรวา" ภายใต้คาเฟ่นั่งสบายราวกับอยู่ที่ระเบียงบ้านแสนอบอุ่น ลองไปสักครั้งแล้วจะติดใจ

 • 18 กุมภาพันธ์ 2564

  ‘มังค์ฟิช’ เนื้อนุ่มชุ่มลิ้น หอมกลิ่น ‘ซอสยูซุ’ อร่อยราวกับได้ขึ้นสวรรค์

  วันนี้ที่บ้านเราหาอาหารพรีเมียมฝีมือระดับ “มิชลินสตาร์” รับประทานได้ไม่ยาก ล่าสุดหมูหวานติดใจ ปลา“มังค์ฟิช” ผสานกับ “ซอสยูซุ” เรียกได้ว่าชอบทั้งหมดเริ่มตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อย ไปจนถึงขนมหวาน ที่ห้องอาหาร “โค้ท บาย เมาโร โคราเกรคโค”

 • 16 กุมภาพันธ์ 2564

  'น้ำมะพร้าว' บำรุงผิว..ไม่ได้เพิ่มพลัง (ทางเพศ)

  กระแสดื่ม ‘น้ำมะพร้าว’ มาแรง หลังเป็นข่าวในโลกโซเชียล จริงหรือเท็จ แพทย์ด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู ขอไขข้อสงสัย...

 • 16 กุมภาพันธ์ 2564

  ‘สตรอว์เบอร์รี่’...ผลไม้แห่งความรัก

  ทำไม ‘สตรอว์เบอร์รี่’ ถึงเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ 'เทศกาลวาเลนไทน์' ก็เพราะรูปทรงหัวใจและสีแดงสด กลิ่นก็หอมหวานน่ากิน ปีนี้ ‘ดอยคำ’ ขอมอบความรักและความสดชื่นตลอดเดือนแห่งความรัก ด้วย ‘เครื่องดื่มสูตรสตรอว์เบอร์รี่สด’

 • 14 กุมภาพันธ์ 2564

  ชิม 5 ไวน์เพนโฟลด์ ชุด ‘เพนโฟลด์ คอลเลคชั่น 2017’

  'เพนโฟลด์ (Penfolds)' ไวน์ที่ยิ่งใหญ่ของออสเตรเลียและของโลกนั้น ผลิตไวน์ออกมาหลากหลายรุ่น (Ranges) แต่ละรุ่นแบ่งแยกออกไปอีกมากมายหลายตัว หนึ่งในจำนวนนั้นคือ 'The Penfolds Collection 2017'  

 • 13 กุมภาพันธ์ 2564

   อร่อย...แล้วบอกรัก

  ยังไม่สายที่จะเอ่ยปากชวนคนรักหรือคนที่แอบรัก ไปฉลองอาหารมื้อพิเศษ ‘วันวาเลนไทน์’ ด้วยอาหารที่สื่อถึงความรัก