ผันผวนรอปัจจัย (25 พฤศจิกายน 2565)

ผันผวนรอปัจจัย (25 พฤศจิกายน 2565)

ตลาดหุ้นวานนี้ SET Index +0.56 จุด (+0.03%) ปิดที่ระดับ 1,625 จุด นักลงทุนหมุนกลุ่มเก็งกำไรในหุ้นที่มีปัจจัยหนุนเฉพาะตัว อาทิ โรงไฟฟ้า, อิเล็กฯ, ไฟแนนซ์ และท่องเที่ยว 

แนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้      

ประเมิน SET แกว่งตัวกรอบ 1,615 – 1,635 จุด ภาวะตลาดยังคงได้แรงหนุนจาก Fund flow ต่างชาติที่ไหลเข้าตาม US bond yield และค่าเงิน USD ที่อ่อนตัวลงหลัง FED จะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ประกอบกับแรงซื้อหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว อย่างไรก็ตามแรงขายลดความเสี่ยงตามสัญญาณเทคนิคเป็นตัวถ่วงดัชนี จึงแนะนำลงทุนแบบ Selective buy

 

กลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

  COM7 SYNEX CRC HMPRO GLOBAL DOHOME ข่าวมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงท้ายปี  

  SCGP SCC GPSC BGRIM GULF TASCO ได้ประโยชน์ราคาพลังงานลดลง

  MTC SAWAD KTC AEONTS ASK อานิสงส์ US Bond yield อ่อนตัวลง

 

หุ้นแนะนำวันนี้

     CENTEL (ปิด 47 ซื้อ/เป้า IAA Consensus 54 บาท) เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะได้ปรับเข้าคำนวณในดัชนี SET50 รอบใหม่ สัปดาห์หน้าประชุม ครม. คาดเห็นชอบมาตรการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 เป็นบวกต่อธุรกิจโรงแรมในประเทศ

     COM7 (ปิด 32.50 ซื้อ/เป้า IAA Consensus 40.5 บาท) ซื้อเก็งกำไรคาดหวัง ครม.เตรียมเสนอมาตรการ “ช้อปดีมีคืน” เพิ่มเงินหักลดหย่อนภาษีจาก 3 หมื่นบาทเป็น 4 หมื่นบาท และคาดว่าจะได้ปรับเข้าคำนวณในดัชนี SET50 รอบใหม่

 

 

 

 

ทวิเคราะห์วันนี้

ICT sector (Top pick: ADVANC), REIT 

 

ประเด็นสำคัญวันนี้

  (+/-) ติดตามตัวเลขส่งออกไทยเดือน ต.ค. โดยรวมยังโตดี:  คาด ก.พาณิชย์จะประกาศตัวเลข ส่งออก/นำเข้า เดือน ต.ค.ในวันนี้ Consensus คาดตัวเลขส่งออกจะขยายตัว 6% ลดลงเล็กน้อยจากเดือน ก.ย.ที่ขยายตัว 7.8% เช่นเดียวกับยอดนำเข้าคาดโต 10% ลดลงจากเดือน ก.ย. ที่ขยายตัว 15.6%yoy

  (+) กลุ่มค้าปลีก, ท่องเที่ยว จับตา ครม.ออกมาตรการกระตุ้นกำลังซื้อ:  โดย ครม. จะประชุมในวันอังคารที่ 29 พ.ย. เราคาดว่าจะมีอย่างน้อย 3 มาตรการ คือ 1) ช้อปดีมีคืน, 2) คนละครึ่งเฟส 6 และ 3) เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 เป็นบวกโดยตรงต่อหุ้น ค้าปลีก (CRC COM7) และ กลุ่มท่องเที่ยว (CENTEL ERW)

  (+) ประชุม กนง. คาดขึ้นดอกเบี้ย 0.25% หนุน NIM กลุ่มแบงก์เพิ่มขึ้น: 30 พ.ย. ประชุม กนง. คาดขึ้นดอกเบี้ย 0.25% จาก 1% เป็น 1.25% นับเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 เป็นบวกต่อหุ้นกลุ่มธนาคารจาก NIM ที่เพิ่มขึ้น แต่จะเป็นลบกับหุ้นในกลุ่มไฟแนนซ์ Top Pick (KTB SCB)