ไล่เก็บ POLY |ออฟเรคคอร์ด

ไล่เก็บ POLY  |ออฟเรคคอร์ด

อารายจะแรง-วอลลุ่มพุ่งทยายได้ขนาดนี้สำหรับ POLY ราคาไล่ขึ้นไล่บวกกันรายวันจนมาดูอีกทีราคาหุ้นนิวไฮที่ 16.00 บาทไปแล้ว กลายเป็น หุ้นไอพีโอเปิดยี้แต่ปิดสวย ไปแทน

๐๐๐ ไล่เก็บ POLY 

           อารายจะแรง-วอลลุ่มพุ่งทยายได้ขนาดนี้สำหรับ POLY  ราคาไล่ขึ้นไล่บวกกันรายวันจนมาดูอีกทีราคาหุ้นนิวไฮที่ 16.00 บาทไปแล้ว กลายเป็น หุ้นไอพีโอเปิดยี้แต่ปิดสวย ไปแทน 

        ถือว่าเป็นกลุ่มหุ้นไอพีโอที่ไม่ค่อยประทับใจช่วงเข้าตลาดหุ้นจากไอพีโอ 6.80 บาทเปิดมาก็ต่ำจองทันที 6.70 บาท แต่ฟอร์มไม่ได้หลุดหลุ่ยเพราะราคามาปิดสวยๆที่  7.30 บาท

         ส่วนราคาตอนนี้ได้อภินิหารไร้หุ้นให้ “เก็งกำไร” สาย “เจ้ามือ” เพราะมองไปทางไหนก็เจอแต่หุ้นห้ามมาร์จิน เลยทำให้หุ้นที่ราคาขยับไม่มากและยังเป็น หุ้นใหม่ ถูกจับมา ไล่ราคา กันหลายตัว

      POLY ไม่ใช่ย่อยราคามาเต็มทำซิลลิ่ง ทะลุ 10 บาท จนขึ้นมายืนที่ 16 บาทได้ วอลลุ่มแน่นทะลักอาการบ่งบอกมีการซื้อเก็บของ กันอุตหลุดถ้าทุนไม่หนาจริงทำไม่ได้นะเนี้ย 

       ตามเฉพาะประเด็นธุรกิจต้องบอกว่าอยู่ในสายเติบโตตามธุรกิจยานยนต์ -อุปกรณ์การแพทย์ รายได้ทะลุเป้า -กำไรดี มาร์จินสูง ถ้าจะไป แตะตานักลงทุนรายใหญ่ ก็ได้นะเนี้ย 

๐๐๐

        ข่าวใหญ่ใน “กลุ่มซีพี” มากันครบทุกบริษัทหลังจากก่อนหน้านี้ TRUE  พึ่งจบประเด็นลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก และ ยกเลิกเทนเดอร์ ฯ หุ้น TRUE  พร้อม DTAC  รอบนี้เป็น “หุ้นค้าปลีก”  หลังมีรายการ  Big Lot MAKRO จำนวน 160 ล้านหุ้น ราคา 37.75 บาทคาดเป็นการขายของกลุ่ม CP-CPALL เพิ่ม Free Float ที่ขยับสู่ 15.04% จากเดิม 13.53%

๐๐๐

      ด้าน CPALL ยืนยันไม่ได้ทำรายการขายหุ้น MAKRO คงสัดส่วนเท่าเดิม 34.97%  แต่การขายจำนวนใหญ่ขนาดนี้หนีไม่พ้นกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ ทำให้คาดว่าจะเป็นกลุ่ม CP เอง ตามคาดการณ์หลังเพิ่ม Free Float ตามเกณฑ์ มีสิทธิ์ MAKRO ลุ้นเข้าคำนวนดัชนี...ติดที่ราคาหุ้นขายต่ำกว่าเพิ่มทุนรอบก่อน 43.50 บาท เลยเจอแรงขายลงมาปิดตลาดที่38.25 บาทลดลง 2.55 % 

๐๐๐

        กลุ่ม หุ้นโรงพยาบาล กลับมาเข้าตากรรมการอีกครั้ง แม้สถานการณ์โควิดจะไม่รุนแรงแต่การติดเชื้อ-แพร่ระบาดยังไม่แผ่วทำเอาโรงพยาบาลผู้ป่วยแน่นขนานอีกครั้ง ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องถูกเก็งกำไรตามมา  หุ้นโรงพยาบาลหลักที่เช้าขึ้นบ่ายขายทำกำไรกันเร็ว BDMS  ราคาปิด 29.50 ลดลง  ตามมาด้วย THG   ราคาปิด 70.25 บาท ลดลง  

๐๐๐

       ตลาดหุ้นไม่มี Zero som Game ที่จะมีผู้กำไรและผู้เสียหายเพียงรายเดียววัดได้จาก ราคาหุ้น MORE ที่ปิดราคา Floor ได้ 5 วันทำการจนแทบไม่รู้ว่าจะหยุดเมื่อไรเพราะไม่มีฝั่งซื้อ (OFFER)ให้เห็นเลย จนเข้าวันที่ 6 ราคาลงมาลึก 0.34 บาท  มีผู้กล้าเสี่ยงเข้าซื้อจนพาราคาหุ้นเด้งกลับมาปิดที่ 0.59  บาท  เพิ่มขึ้น  22.92 %   เรียกได้ว่างานนี้ กลัวสุดขีดกลายเป็นโอกาสของบางคนไปที่เรียบร้อย 

๐๐๐

     ส่วนหุ้นที่เด้งกลับไปก่อนหน้าพบว่าเข้าก๊วนด้วยกัน TH เพราะมีรายชื่อไปติดโผ ปปง. ตรวจสอบรายการขายหุ้น MORE เจ้าปัญหาด้วย ราคาหุ้นพึ่งจะรีบาวด์ไป 25 % ที่ 2.78 บาท เจอแรงขายเข้าเร็วออกเร็วมาปิดที่ 2.70 ลดลงไปเกือบ 3 %   เป็นการ เก็งกำไรปกติ ในตลาดหุ้นที่โยกเงินกระเป๋าคนอื่นมาที่กระเป๋าตัวเอง 

๐๐๐   

   WHART ตอกย้ำผู้นำกองทรัสต์ Industrial ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หลังช่วง การงวด 9 เดือนแรก ปี 2565ทำผลงานไม่แผ่ว อัตราการเช่าเฉลี่ย 92.49  % มีรายได้รวม 2,336.50 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 20.9 % ตามงวดเดียวกันของปีก่อนหน้า และมีสินทรัพย์สุทธิจากการดำเนินงาน (กำไรสุทธิ) เท่ากับ 1,361.19 ล้านบาท 

         รอบผลการดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.  -31 ต.ค. 2565 กองทรัสต์ WHART จ่ายประโยชน์ตอบแทนแก่ผู้ถือหน่วยในรูปเงินปันผลที่อัตรา 0.2553 บาทต่อหน่วย พร้อมระบุความคืบหน้าการเพิ่มทุนปี 2565 เพื่อลงทุนเพิ่มเติมในทรัพย์สินใหม่ 5 โครงการ โดยมีกำหนดการขายหน่วยในช่วง 7 - 18 พ.ย.2565 ที่ผ่านมา โดยภายหลังการเข้าลงทุนเพิ่มดังกล่าว กองทรัสต์จะมีพื้นที่เช่าภายใต้การบริหารเพิ่มขึ้นเป็น 1.74 ล้านตารางเมตร หนุนมูลค่าทรัพย์สินรวมของกองทรัสต์แตะที่ระดับกว่า 51,956.40 ล้านบาท ครองแชมป์ผู้นำกองทรัสต์ Industrial ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย