EEC Focus

 • 27 ตุลาคม 2563

  สกพอ. เร่ง 5 เมกะโปรเจค EEC แหลมฉบังลงนาม ก.พ. 64

  สกพอ.ยืนยัน 5 โครงสร้างพื้นฐานอีอีซีเดินหน้า ดันลงนามท่าเรือแหลมฉบัง ก.พ.64 ปัดฝุ่นเจรจาศูนย์ซ่อมอากาศยาน หวังเข็นเม็ดเงินลงทุนรัฐ-เอกชนครบ 6.5 แสนล้านบาท

 • 27 ตุลาคม 2563

  'กัลฟ์' เร่งลงทุนมาบตาพุด เตรียมแผนถมทะเล เม.ย.64

  "กัลฟ์" เดินหน้าท่าเรือมาบตาพุด เฟส3 เริ่มพัฒนา เม.ย.64 ใช้งบลงทุนกว่า 5 หมื่นล้านบาท ด้าน ร.ฟ.ท. เร่งไฮสปีดเทรนเชื่อม 3 สนามบิน ส่งมอบพื้นที่ชุดแรก ม.ค.2564 พร้อมลุยสนามบินอู่ตะเภาเ ยกระดับสู่สนามบินนานาชาติแห่งที่ 3 ของกรุงเทพ

 • 27 ตุลาคม 2563

  WHA ลงทุน EEC 5 ปี ทุ่ม 3 หมื่นล้าน มั่นใจไทยอยู่ในสายตาต่างชาติ

  ดับบลิวเอชเอ เล็งลงทุน 3 หมื่นล้านใน อีอีซี ตั้ง 4 นิคมฯ ใหม่ ขยายคลังสินค้า พร้อมเด้นหน้าธุรกิจดิจิทัลรับ 5 จี จี้รัฐเร่งออกวีซ่าให้นักลงทุนสู้เวียดนาม ด้านจีพีเอชซี เดินหน้าลงทุนระบบไฟฟ้าอัจฉริยะ ตั้งโรงงานผลิตแบตเตอรี่ ดุงลงทุนอุตฯไฮเทค

 • 26 ตุลาคม 2563

  ทุนผ่านบีโอไอเร่งสร้างงาน

  หลังได้รับอนุมัติได้รับสิทธิส่งเสริมการลงทุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ ธุรกิจต่างๆนอกจากขับเคลื่อนธุรกิจของตัวเองแล้ว ก็ยังพบว่ามีประโยชน์ของโครงการที่ได้รับอนุมัติให้การส่งเสริมในเดือนม.ค.-มิ.ย.2563ในหลายด้าน

 • 25 ตุลาคม 2563

  ยุทธศาสตร์การนิคมฯแห่งภูมิภาค

  การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) คือหน่วยงานสำคัญที่จะกลไกขับเคลื่อนการลงทุนของประเทศโดย กนอ.มีกลุ่มลูกค้าที่อยู่ในนิคมฯ ที่มีการลงทุนสูง มีที่ดินที่อยู่ใกล้ศูนย์กลางโลจิสติกส์ที่สามารถเชื่อมโยงกับต่างประเทศได้

 • 24 ตุลาคม 2563

  กฟผ. รุดช่วยเหลือผู้ประสบเหตุท่อส่งก๊าซระเบิด จ.สมุทรปราการ พร้อมเร่งซ่อมแนวสายส่งไฟฟ้าแรงสูงที่ได้รับความเสียหาย

  กฟผ. ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพและน้ำดื่ม 300 ชุด และมห้กำลังใจผู้บาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ท่อส่งก๊าซธรรมชาติของ ปตท. พร้อมเร่งดำเนินการซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดกับเสาและสายส่งไฟฟ้าแรงสูง เพื่อให้การจ่ายไฟเข้าสู่ภาวะปกติและบรรเทาผลกระทบด้านการจราจร

 • 22 ตุลาคม 2563

  "พาณิชย์' คาดปี64 ตลาดรถยนต์อาเซียนเปิดเสรีอย่างแท้จริง

  กรอ.พาณิชย์ เสนอเร่งปลดล็อคแก้ปัญหาส่งออกรถยนต์ พร้อมขจัด 15 อุปสรรค ผลักดันอำนวยความสะดวก นำรายได้เข้าประเทศ หนุนเขตเศรษฐกิจไทย-ลาว-จีน เชื่อมเศรษฐกิจดันการค้าร่วมกัน

 • 18 ตุลาคม 2563

  "EV"ป้ายแดงโตท่ามกลางโควิด

  รถยนต์ป้ายแดงกลุ่มยานยนต์ไฟฟ้าพบว่ายังมีการจดทะเบียนเพิ่มอย่างต่อเนื่องแม้อัตราการเพิ่มเทียบกับปีที่ผ่านมาจะยังแนวโน้มลดลงก็ตาม ชี้ให้เห็นว่ารถยนต์ไฟฟ้าหรืออีวี ทั้งกลุ่ม BEV และ HEVและ PHEV มีการขอจะทะเบียนป้ายแดงอย่างต่อเนื่องท่ามกลางสถานการณ์โควิด

 • 16 ตุลาคม 2563

  กนอ.เผยเอกชนมั่นใจอีอีซี ตั้ง3นิคมฯใหม่ทุน8หมื่นล้าน

  กนอ. เผย แม้จะมีวิกฤติโควิด-19 แต่ผู้ประกอบการนิคมอุตสาหกรรมยังมั่นใจเสนอลงทุนตั้งนิคมฯใหม่ใน อีอีซี 3 แห่ง คาดมีการลงทุนกว่า 8 หมื่นล้านบาท จ้างงานเพิ่ม 5 หมื่นคน พร้อมขยายการลงทุนระบบ 5 จี ใน 5 นิคมฯ

 • 15 ตุลาคม 2563

  'ดับบลิวเอชเอ' หนุนลงทุน 'อีอีซี' ผุด อีคอมเมิร์ซพาร์ค แห่งแรกในไทย

  ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป เปิดตัว โครงการ ดับบลิวเอชเอ อีคอมเมิร์ซ พาร์ค แห่งแรกในไทย จ.ฉะเชิงเทรา ครอบคลุม 2 แสนตารางเมตร เสริมศักยภาพขนส่งสินค้าในพื้นที่อีอีซี

 • 15 ตุลาคม 2563

  คนยานยนต์มาอบรมช่วงว่างงาน

  โควิด-19 ได้ทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์ที่ดูเหมือนไม่น่าจะเกี่ยวข้องอะไรกับการเจ็บป่วยและโรคระบาดได้รับผลกระทบเพราะถ้าเศรษฐกิจไม่ดีการจะซื้อ รถยนต์อีกคัน หรือสักคัน คงเป็นเรื่องที่ต้องคิดหนัก

 • 15 ตุลาคม 2563

  'เอกชน' ร่วมขับเคลื่อนอีวี ลุยวางระบบสถานีชาร์จ

  นโยบายส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า ถือเป็นหนึ่งในแผนนโยบายที่กระทรวงพลังงาน ให้ความสำคัญและสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง แต่การพัฒนาตัวรถอย่างเดียวไม่พอต้องพัฒนาด้านระบบไฟฟ้า สถานีอัดประจุไฟฟ้า และเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานรถ EV

 • 12 ตุลาคม 2563

  อีอีซีทอดสะพานเชื่อมภาคใต้

  เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ที่รัฐบาลหวังให้เป็นกลไกยกระดับเศรษฐกิจประเทศทั้งเพื่อขับเคลื่อนและผลักดันการพุ่งเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงทั้งทางเศรษฐกิจและสังคมที่จะเกิดขึ้นในอนาคต