• 9 ตุลาคม 2563

  ศธ.เสนอ "แผนพัฒนาเด็กปฐมวัย"เข้าครม.20ต.ค.นี้

  "ครูตั้น"ชงแผนพัฒนาเด็กปฐมวัย พ.ศ.2563-2570 เข้าครม.ภายในวันที่ ‪20 ต.ค.‬นี้ เน้นพัฒนาเด็กตามสมรรถนะ ทักษะตามช่วงวัย พร้อมย้ำไม่ควรนำสอบเข้าป. 1 เป็นการชี้วัดเด็ก เชื่อร่วมมือ4กระทรวงยกระดับคุณภาพเด็กปฐมวัยทั่วประเทศได้แน่

 • 9 ตุลาคม 2563

  จี้การศึกษาปฐมวัย แนะตัดคำว่า “โรงเรียน” ออกจากอนุบาล

  เครือข่ายภาคีสร้างสุขภาวะเด็ก มอบ 12 ข้อเสนอป้องกันแก้ไขปัญหาละเมิดเด็ก ต่อคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาเด็กปฐมวัย ชู ตัดคำว่า “โรงเรียน” ออกจากอนุบาล มุ่งคุ้มครอง ดูแล เน้นวินัยเชิงบวก ครูเข้าใจจิตวิทยาเด็ก สร้างระบบตรวจสอบ-แจ้งเหตุผ่านระบบดิจิทัล

 • 9 ตุลาคม 2563

  เปิดแล้ว! "หลักสูตรหุ่นยนต์และAI"ในรั้วโรงเรียน

  เอ็มเทค สวทช. ร่วมกับโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี พัฒนาหลักสูตรเสริมทักษะด้านหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ เตรียมพร้อมเด็กไทยมีทักษะที่จำเป็น ตอบโจทย์ยุค AI พร้อมเปิดศูนย์ปฏิบัติการ ACT AI Lab พื้นที่ในการเรียนรู้และต่อยอดทักษะด้าน AI ของนักเรียน

 • 8 ตุลาคม 2563

  พัฒนาปฐมวัยด้วยกระบวนทัศน์ใหม่ ‘ผู้นำในตัวฉัน’

  พ่อแม่หลายคนความคาดหวังให้ลูกในวัยอนุบาล ไปโรงเรียนอย่างมีความสุข มีความรับผิดชอบ กล้าแสดงออก มีวินัย และเอื้อเฟื้อ ซึ่งจุดสำคัญที่จะทำให้เด็กมีทักษะดังกล่าว คือการทำให้เด็กรู้สึกถึงการมีภาวะการเป็นผู้นำในตัวเอง

 • 8 ตุลาคม 2563

  ใกล้คลอด!!หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพครูฉบับปรับปรุง

  "เอกชัย” เผยความคืบหน้าปรับหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพครู ใกล้คลอด เตรียม ชี้แจง ส.ค.ศ.ท. ‪22 ต.ค.‬นี้

 • 7 ตุลาคม 2563

  วัยทำงานมีหลักประกันจากเบี้ยยังชีพเพียง 38.82%

  เปิดงานวิจัยทิศทางและนโยบายปฏิรูประบบบำนาญของประเทศไทย พบวัยทำงานที่มีหลักประกันส่วนเพิ่มเติมจากบำนาญหรือเบี้ยยังชีพยังครอบคลุมมีเพียง 38.82% ระบุโควิด- 19 ส่งผลแรงงานหลุดจากระบบประกันสังคม เสนอรัฐผลักดันแพลตฟอร์มพัฒนาระบบบำเหน็จบำนาญเป็นองค์รวม

 • 7 ตุลาคม 2563

  สารสาสน์ฯ ออกแถลงการณ์ไม่ได้บังคับ"พี่เลี้ยงจุ๋ม"ฟ้องร้องผู้ปกครอง

  สช.ลงพื้นที่รับทราบความคืบหน้าโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ปรับปรุงมาตรฐานตามข้อตกลง เผยขณะนี้มีเด็กลาออกแล้ว16คน ขณะที่ตำรวจแจ้ง2ข้อหา ครู-พี่เลี้ยงทำร้ายเด็ก ส่วนทางโรงเรียนออกแถลงการณ์ ไม่ได้บังคับ พี่เลี้ยงจุ๋ม ฟ้องร้องผู้ปกครอง

 • 7 ตุลาคม 2563

  นายกฯ ชี้อาชีวะต้องยกกำลังสิบ ทุนมนุษย์ประเทศ

  นายกฯ ย้ำอาชีวะ สร้างทรัพยากรมนุษย์ เป็นกำลังสำคัญของประเทศ ชี้ยกกำลังสองไม่พอต้องยกกำลังสิบ กระตุ้นนักเรียน ครู พัฒนาปรับตัวเอง ความคิด ดึงเอกชนร่วมพัฒนาการเรียนการสอน ถ่ายทอดเทคโนโลยี มุ่ง7 อุตสาหกรรมใหม่ ตอบโจทย์ตลาดแรงงาน ภาคอุตสาหกรรม

 • 7 ตุลาคม 2563

  เลือก 'ของเล่น' แบบไหน? ให้เด็กได้มากกกว่า 'แค่เล่น'

  ปัจจุบัน “โรงเรียน” ไม่ได้เป็นสถานที่แห่งเดียวที่เด็กๆ สามารถเรียนรู้และพัฒนาทักษะในด้านต่างๆ เพราะด้วยสถานการณ์โรคโควิด-19 ทำให้หลายคนค้นพบว่า “บ้าน” ก็สามารถเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ดีของเด็กๆ ได้เช่นเดียวกัน และตัวช่วยของพ่อแม่ก็คือ "ของเล่น" นั่นเอง

 • 6 ตุลาคม 2563

  ศธ.เร่งเยียวยาจิตใจเด็กสารสาสน์ฯราชพฤกษ์

  ศธ.เร่งแก้ปัญหาสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ เน้นดูแลสภาพจิตใจนักเรียนที่ได้รับผลกระทบ ผู้ปกครองสบายใจ ย้ำทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย

 • 6 ตุลาคม 2563

  ศธ.เล็งจ้างบัณฑิตป้ายแดงจากโควิด-19

  ศธ.เตรียมจ้างงานบัณฑิตป้ายแดง 10,000 คน ช่วยเก็บข้อมูลโรงเรียนทุกมิติตามระบบ SMS คาดใช้เวลา 1 ปีแล้วเสร็จ

 • 6 ตุลาคม 2563

  ชู "ผู้บริหาร-ครูอาชีวะ" ผู้นำยุคดิสรัปชั่น

  "อาชีวะยกกำลังสอง" เน้นสร้างคุณภาพนำปริมาณ ขณะที่ "สุชัชวีร์" ย้ำผู้บริหาร ครูอาชีวะ ผู้นำในยุค ดิสรับชั่น เป็นผู้สร้างชาติ สหวิชาชีพของประเทศ พร้อมรับมือเข้าสู่ Localization

 • 6 ตุลาคม 2563

  ออกหมายเรียก "ผอ.สารสาสน์ฯราชพฤกษ์"รับข้อกล่าวหา7 ต.ค.นี้

  สช.สั่งตั้งรองผอ.โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์เพิ่ม3คน หลังผู้รับใบอนุญาตถอดถอน "นันทิภา ยงค์กมล"ผอ.โรงเรียนคนเก่าออก ตั้งผอ.คนใหม่แทน ขณะที่ผู้ปกครองเข้าแจ้งความทั้งหมด 32 ราย รวม 58 คดี ออกหมายเรียกผอ.โรงเรียนรับข้อกล่าวหา 7 ต.ค.นี้

 • 6 ตุลาคม 2563

  ส่อง 10 อันดับ คณะยอดฮิต TCAS61 - 63

  ในแต่ละปี ทปอ. ได้มีการจัดอันดับ 10 คณะ/สาขายอดนิยม ที่มีผู้สนใจสมัครมากที่สุด โดย TCAS รอบที่ 4 ปี 2563 พบว่า คณะพยาบาลศาสตร์ ติดโผถึง 5 แห่ง ใน 10 อันดับ