'ทำงานเพื่ออะไร ?' GQ พาสำรวจคำตอบจาก 12 ไอดอลคนรักงาน

'ทำงานเพื่ออะไร ?' GQ พาสำรวจคำตอบจาก 12 ไอดอลคนรักงาน

"ทำงานเพื่ออะไร ?" GQ พาสำรวจคำตอบจาก 12 ไอดอลคนรักงาน ที่อาจช่วยให้ทุกคนเจอคำตอบในแบบของตนเอง

GQ Apparel ตอกย้ำภาพจำของ "GQ ใส่แล้วเวิร์ค WORKWEAR THAT WORKS" แคมเปญล่าสุดของแบรนด์ที่ต้องการสร้างนิยามใหม่ของเสื้อผ้าทำงาน ให้เป็นเสื้อผ้าสำหรับคนรักงานอย่างแท้จริง ที่ครั้งนี้ชวนคนทำงานทุกคนมาหาคำตอบว่าทุกวันนี้เรา "ทำงานเพื่ออะไร" ผ่านแรงบันดาลใจจาก 12 "คนรักงาน" ตัวจริง ที่จะมาตอบคำถามว่าพวกเขา "ทำงานไปเพื่ออะไร

"คนรักงานคือใคร"

สำหรับ GQ แล้ว "คนรักงาน" คือคนที่ทำงานอย่างเต็มที่ ไม่ใช่แค่ทำงานให้เสร็จๆ ไป แต่ทำงานอย่างมีเป้าหมายเพื่ออะไรบางอย่างในชีวิต ซึ่งพร้อมจะทุ่มเท มุ่งหน้าสู่เป้าหมายนั้นอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ไม่มองข้ามรายละเอียดระหว่างทางที่นำไปสู่ความสำเร็จ

"ทำงานเพื่ออะไร?"

คำถามง่ายๆ ที่ถามตัวเองกันเป็นประจำ แต่อาจจะยังตอบไม่ได้ GQ เชื่อว่าเบื้องหลังคนทำงานทุกคน ล้วนมีคำตอบของคำถามนี้เป็นแรงผลักดันตัวเองอยู่

คำตอบที่ทำให้ชายคนหนึ่งที่ไม่ได้เป็นแค่เกษตรกร แต่คือชายที่จะพัฒนาวัวไทยให้อร่อยไม่แพ้วากิวญี่ปุ่น ไม่ใช่แค่เชฟ แต่คือคนที่จะยกระดับปลาไทยตั้งแต่บนเรือประมงจนเสิร์ฟไปบนจาน ไม่ใช่แค่ครู แต่เป็นครูที่เด็กๆ จะมีความสุขทุกครั้งที่ได้เรียนกับเขา ไม่ใช่แค่นักเล่าเรื่อง แต่เป็นแม่ที่ร้อยเรียงเรื่องราวการเติบโตของตัวเองไปพร้อมกับลูก ไม่ใช่แค่บุรุษไปรษณีย์ แต่เป็นคนที่ขึ้นลงดอยเพื่อมอบความสุขให้ชาวบ้านอย่างภาคภูมิใจ แล้วเหตุผลที่ขับเคลื่อนให้ทุกคนทำงานอยู่คืออะไร? ไม่ว่าเหตุผลในการทำงานของตนเองจะเป็นแบบไหน จะทำงานอยู่ในหรือนอกออฟฟิศ GQ เชื่อในศักยภาพของทุกคน และพร้อมสนับสนุนความเป็นมืออาชีพ ด้วยนวัตกรรมต่างๆ บนเสื้อผ้า ที่พร้อมสนับสนุนการทำงานของ "คนรักงาน" คนที่พร้อมเปลี่ยนจากงานธรรมดาๆ ให้กลายเป็นภารกิจที่ยิ่งใหญ่ 

GQ ก้าวสู่สนาม OOH ครั้งแรก พา 12 ไอดอลคนรักงานขึ้น Billboard ทั่วกรุงเทพฯ เพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้กับแคมเปญ "GQ ใส่แล้วเวิร์ค WORKWEAR THAT WORKS" GQ ก้าวเข้าสู่สนาม Billboard ที่พร้อมฉีกกรอบการโฆษณาเสื้อผ้าแบบเดิมๆ เปลี่ยน Spotlight จากนายแบบนางแบบทั่วไป มาเป็น 12 "คนรักงาน" ตัวจริงจากสายงานต่างๆ ที่ไม่ได้จำกัดอยู่ในออฟฟิศเท่านั้น ตั้งแต่ครู เชฟ นักวิจัย โฆษก และอื่นๆ ที่จะมาร่วมเล่าถึงเหตุผลที่เป็นแรงผลักดันที่คอยขับเคลื่อนให้ทุกคนตั้งใจทำงาน พร้อมตั้งคำถามกับคนทำงานทุกคนว่า "ทำงานเพื่ออะไร" โดย Billboard ของแคมเปญ "GQ ใส่แล้วเวิร์ค WORKWEAR THAT WORKS" จะนำเสนอเหตุผลของ 12 ไอดอล "คนรักงาน" ตัวจริงจากสายอาชีพต่างๆ ว่าพวกเขา "ทำงานไปเพื่ออะไร" ซึ่งจะประกอบ ดังนี้

 • กฤตย สุขวัฒก์ (Krit Tone) นักลงเสียงโฆษณาในไทย ที่มีชื่อเสียงทั่วโลก
 • อานนท์ แซ่เต็ง หรือครูท็อป (Rapcher) ครูผู้เชื่อว่าการเรียนที่สนุกสนาน คือหัวใจของการสอน
 • ธนิสร วศิโนภาส หรือเชฟอ๊อบ (Kensaku) เชฟผู้รวบรวมความรู้เรื่องการประมง เพื่อนำมายกระดับปลาไทย
 • ผศ.ดร.ชินวัชร์ สุรัสวดี นักวิจัยผู้มุ่งมั่นพัฒนาระบบพยากรณ์อากาศ เพื่อให้คนไทยไม่ต้องคอยลุ้นเรื่องฟ้าฝน
 • อานนท์ ธิติประเสริฐ (ต๋อง Roast8ry) แชมป์ลาเต้อาร์ตผู้ท้าทายตัวเองในทุกมิติของกาแฟ
 • นรา ชมภูนิช โฆษกเสียงทรงพลัง ผู้คอยเติมความมันให้เต็มสนามมวย
 • พนิตชนก ดำเนินธรรม (นิดนก) นักเล่าเรื่องผู้ถ่ายทอดประสบการณ์ความเป็นแม่แบบเต็มเวลา
 • ภาณุพงศ์ จงจิตร (ช่างท็อป DogArt) ช่างตัดขนสัตว์ผู้ทุ่มเทให้กับเจ้าของและลูกค้าทุกตัว
 • ดร.ศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ครูผู้มุ่งมั่นสร้างโรงเรียน ที่มีเด็กเป็นศูนย์กลางอย่างแท้จริง
 • ณัฐภณ กลางวิชัย ชายผู้ทุ่มเทเวลาทดลองกว่า 30 ปี เพื่อเวอร์ชันที่ดีที่สุดของวากิวไทย
 • ศตวรรษชัย ใหม่โม่ง บุรุษไปรษณีย์เพียงหนึ่งเดียวบนดอยที่ห่างไกล
 • สหัชชัย ทองขุนนา ผู้คิดค้นระบบ GQ Size นวัตกรรมการวัดของ GQ เพื่อค้นหาขนาดเสื้อเชิ้ตที่พอดีกับขนาดตัวของคนไทยทุกคน

สำหรับ Billboard แคมเปญโฆษณานี้ จะตั้งกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ และมีไฮไลต์สำคัญที่ Billboard บนสำนักงานใหญ่ของ GQ ริมทางด่วนพระราม 4 ที่จะเปลี่ยนเป็นภาพของ "สหัชชัย ทองขุนนา" พนักงานของ GQ ผู้คิดค้นระบบ GQ Size นวัตกรรมการวัดตัว เพื่อค้นหาขนาดเสื้อเชิ้ตที่พอดีกับขนาดตัวของคนไทยทุกคน ถือเป็นการเชิดชูคนรักงาน และแสดงจุดยืนความเป็นแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับ คนรักงาน ที่พร้อมสนับสนุนคนทำงานในองค์กรอย่างแท้จริง

ไม่ใช่คนทำงาน แต่เป็น "คนรักงาน"  
ไม่ใช่เสื้อผ้าทำงาน แต่เป็น "เสื้อผ้าสำหรับคนรักงาน"

ทั้งนี้ ด้วยนวัตกรรมต่างๆ บนเสื้อผ้า ที่พร้อม SUPPORT การทำงานของ "คนรักงาน" คนที่พร้อมเปลี่ยนจากงานธรรมดาๆ ให้กลายเป็นภารกิจุที่ยิ่งใหญ่ GQ ใส่แล้วเวิร์ค WORKWEAR THAT WORKS มาหาแรงบันดาลใจเพื่อสร้างคำตอบของตนเองได้ ที่นี่

\'ทำงานเพื่ออะไร ?\' GQ พาสำรวจคำตอบจาก 12 ไอดอลคนรักงาน \'ทำงานเพื่ออะไร ?\' GQ พาสำรวจคำตอบจาก 12 ไอดอลคนรักงาน \'ทำงานเพื่ออะไร ?\' GQ พาสำรวจคำตอบจาก 12 ไอดอลคนรักงาน \'ทำงานเพื่ออะไร ?\' GQ พาสำรวจคำตอบจาก 12 ไอดอลคนรักงาน