• 10 กุมภาพันธ์ 2563

  เปิด 'ธุรกิจบุฟเฟ่ต์' อย่างไร ให้ขายได้ร้อยล้าน

  เจาะกลยุทธ์ "ธุรกิจบุฟเฟ่ต์" แบบไหนที่ตอบโจทย์ลูกค้ามากที่สุด ความแตกต่างหรือราคาถูกเป็นดึงดูดลูกค้าได้จริงหรือไม่ ตอบคำถามเหล่านี้จากกรณีศึกษาของร้านอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ Copper buffet

 • 10 กุมภาพันธ์ 2563

  “บีจีซี”รุกซื้อกิจการบรรจุภัณฑ์ พลังงานทดแทน“ลดเสี่ยง”

  “บีจีซี”เผยแผนธุรกิจปี 63 เร่งลงทุนซื้อกิจการบรรจุภัณฑ์เสริมแกร่งธุรกิจขวดแก้ว พร้อมรุกธุรกิจพลังงานทดแทน

 • 8 กุมภาพันธ์ 2563

  ‘แม็ค’เร่งขยายฐานลูกค้า ชูบิ๊กดาต้าเชื่อมออนไลน์

  แม็คกรุ๊ป เดินเกมรุกงัด “บิ๊กดาต้า” เชื่อมออฟไลน์-ออนไลน์ เร่งขยายฐานลูกค้า หลังผลงานไตรมาส 2 ปี 63  กำไรพุ่ง 20% รายได้เติบโต 12% ทำนิวไฮในรอบ 3 ปี  ย้ำสัญญาณเทิร์นอะราวด์ สวนกำลังซื้อ-เศรษฐกิจฝืด

 • 8 กุมภาพันธ์ 2563

  หวั่นโคโรน่าลามอีเวนท์-แสดงสินค้า "อิมแพ็ค" ยันไม่กระทบ

  ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ไม่ได้พ่นพิษเฉพาะธุรกิจท่องเที่ยว แต่ยังสร้างความกังวลต่อธุรกิจอีเวนท์ การจัดแสดงสินค้า รวมถึงธุรกิจจองห้องพักออนไลน์(โอทีเอ) แม้ตอนนี้ไม่เห็นผลกระทบชัดเจน แต่เป็นส่ิงที่ต้องจับตาใกล้ชิด

 • 8 กุมภาพันธ์ 2563

  'เอไอ' กุญแจสำคัญ สู่การพัฒนาระบบ 'ซัพพลายเชน'

  เมื่อโลกเปลี่ยน เทคโนโลยีเข้ามาแทรกซึมทุกอย่างในชีวิต รวมถึงภาคธุรกิจต่างๆ หนึ่งในเทคโนโลยีนั้นคือ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ ที่อนาคตอาจจะกลายเป็นกุญแจสำคัญสำหรับซัพพลายเชนโลก

 • 7 กุมภาพันธ์ 2563

  'ไบรอัน' ผุดธุรกิจใหม่ 'ขายตรง' ผนึกทุนญี่ปุ่นรุกตลาดไทย

  ธุรกิจจะสร้างการเติบโตได้ หนึ่งในกลยุทธ์สำคัญคือการ “ขยาย” ตลาดใหม่ ๆ นำสินค้าและบริการไปเจาะกลุ่มเป้าหมาย “ไบรอัน แอล มาร์การ์” ดำเนินธุรกิจในไทยเป็นเวลานาน และล้วนสร้างชื่อมากมาย เช่น บีอีซี เทโร เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ผู้จัดคอนเสิร์ต อีเวนท์

 • 7 กุมภาพันธ์ 2563

  'โคโรน่า เอฟเฟกต์' อีเวนท์ 'เลิก-เลื่อน' จัดงาน

  เมื่อไวรัส “โคโรนาสายพันธุ์ใหม่” กลายเป็นวายร้ายที่คร่าชีวิตผู้คนในประเทศจีน และมีผู้ป่วยติดเชื้อจำนวนมาก จนรัฐบาลประกาศ “ปิดเมือง” เพื่อจำกัดขอบเขตการแพร่กระจายไวรัส

 • 7 กุมภาพันธ์ 2563

  หั่นเป้าต่างชาติเที่ยวไทย วูบ 5 ล้านคนเซ่นพิษ 'โคโรนา'

  การระบาดของไวรัสโคโรนากระทบธุรกิจท่องเที่ยวไทย ที่มีจีนเป็นนักท่องเที่ยวอันดับ 1 ของไทยทั้งในเชิงปริมาณและรายได้ จากผลกระทบดังกล่าวทำให้ล่าสุดททท.ได้ ปรับเป้าหมายการท่องเที่ยวไทยในปี 2563 ใหม่ ลดเป้านักท่องเที่ยวต่างชาติลง 5 ล้านคน

 • 7 กุมภาพันธ์ 2563

  ความมั่นคงปลอดภัย 'ไซเบอร์' ในอาเซียน

  ยุคที่เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หลายธุรกิจถูกดิสรัป ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนเข้าสู่ยุคดิจิทัล ซึ่งความปลอดภัยทางไซเบอร์ก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่ต้องคิดให้รอบคอบ เพราะความปลอดภัยที่มากเกินไป อาจกลายเป็นอุปสรรคต่ออุตสาหกรรมหรือธุรกิจในอนาคตได้

 • 6 กุมภาพันธ์ 2563

  ‘โออิชิ’พลิกโมเดลสู้ดิสรัป ปั้น‘สมาร์ทสโตร์’เขย่าฟู้ดเชน

  สถานการณ์ธุรกิจขณะนี้เผชิญ “ปัจจัยเสี่ยง” ทั้งที่ควบคุมได้และควบคุมไม่ได้รุมเร้าอย่างหนักรอบด้าน ทั้งวิกฤติฝุ่นละอองและการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ขณะที่ คลื่น “ดิจิทัล ดิสรัปชัน” ยังคงทำหน้าที่กดดันการขับเคลื่อนธุรกิจ

 • 5 กุมภาพันธ์ 2563

  "ทีวีบูรพา" ปลดล็อคธุรกิจ วาง 3 เสา สู่การเติบโต

  ประสบการณ์ทำทีวียาวนาน 20 ปี จากอยู่เบื้องหลัง “เจเอสแอล” ขยับสู่เจ้าของธุรกิจผลิตรายการจรรโลงโลกประเภทสารคดี เช่น คนค้นคน กบนอกกะลา จากโปรดดิวเซอร์เบื้องหลังสู่เบื้องหน้า เป็นพิธีกร นั่นเป็นเส้นทางโตของ สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ ประธานบ.ทีวีบูรพา จำกัด

 • 5 กุมภาพันธ์ 2563

  'เอกชนท่องเที่ยว' พอใจมาตรการรัฐ ลดกระทบไวรัสโคโรน่า

  “แอตต้า” พอใจมาตรการรัฐ ลดผลกระทบไวรัสโคโรน่า ระบุเป็นไปตามข้อเสนอเอกชน นายกสมาคมโรงแรมไทย ไม่มั่นใจหักลดหย่อนภาษีสัมมนา ดันตลาดได้จริงหรือไม่ ขณะไทยไลอ้อนแอร์ ชี้ลดภาษีฯ น้ำมัน ลดต้นทุนน้ำมันได้ 10%

 • 5 กุมภาพันธ์ 2563

  5 แนวทาง CSR ที่บริษัทต่างๆ จะทำในปี 2020

  เปิด 5 แนวทางด้าน CSR ที่เหล่าธุรกิจหรือองค์กรต้องรู้ ไม่เพียงเพื่อพนักงานในองค์กรเท่านั้น แต่เพื่อการเติบโตทางธุรกิจในอนาคต

 • 5 กุมภาพันธ์ 2563

  แพลตฟอร์มแห่งโอกาส

  การเติบโตของดิจิทัลแพลตฟอร์มในปัจจุบัน นับเป็นโอกาสสำคัญของธุรกิจทั่วโลก ที่จะเร่งปรับตัว เปลี่ยนวิกฤติให้กลายเป็นโอกาส เพื่อเติบโตเข้าสู่ช่องทางใหม่ในการทำธุรกิจยุคดิจิทัลในอนาคต