• 16 ตุลาคม 2563

  'ทีวีโฮมชอปปิง' ทรงพลัง 9 เดือนโตพุ่ง 1.4 หมื่นล้าน

  โลกหลอมรวมทุกสื่อเข้าด้วยกัน ทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ เพื่ออยู่ในชีวิตของผู้บริโภค(On Life) การแยกหรือให้ความสำคัญช่องทางใดช่องทางหนึ่ง อาจไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ครอบคลุมตลาด

 • 15 ตุลาคม 2563

  ผู้ค้าย่านราชประสงค์เตรียมพร้อมรับสถานการณ์เฉพาะหน้า

  สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ ประกาศมาตรการความปลอดภัยในย่านราชประสงค์ โดยระบุว่า ได้เตรียมความพร้อมเพื่อรองรับสถานการณ์เฉพาะหน้า และป้องกันการเกิดความรุนแรงอย่างรัดกุม เพื่อดูแลและรับแจ้งเหตุ เมื่อมีเหตุการณ์ต้องสงสัยใดๆ ภายในย่าน

 • 15 ตุลาคม 2563

  ห้างย่านราชประสงค์ปิดบริการ 6 โมงเย็น.

  ห้างร้านค้าปลีกย่านราชประสงค์ ประกาศปิดบริการวันนี้ (15 ต.ค.) เวลา 18.00 น.

 • 15 ตุลาคม 2563

  เซ็นทรัลเวิลด์เข้มความปลอดภัย

  "เซ็นทรัลเวิลด์" ซึ่งตั้งอยู่บริเวณแยกราชประสงค์ได้เตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั้งในและนอกเครื่องแบบในการเฝ้าระวังและเกาะติดสถานการณ์อย่างเข้มงวด 

 • 15 ตุลาคม 2563

  ‘เอ็มบีเค’เขย่าผังร้านค้าจัดโซนนิ่งครั้งใหญ่รอบ36ปี

  เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ กางแผนฝ่าวิกฤติ อัดฉีดหลักพันล้านปรับโซนนิ่งร้านค้าครั้งใหญ่รอบ 36 ปี ลดความเสี่ยงพึ่ง “ทัวริสต์” หลังพิษโควิดหายวูบ ระดมพันธมิตรเสริมทัพแม่เหล็กใหม่ ชู “กลุ่มอาหาร” เรือธงขยายฐานลูกค้าชาวไทย วัยรุ่น-คนทำงาน คาดโฉมใหม่สมบูรณ์แบบปี

 • 15 ตุลาคม 2563

  นีลเส็น เปิดงบโฆษณา 9 เดือน ดิ่ง 16%

  อุตฯโฆษณายังไม่ฟื้นตัว ส่องแบรนด์ใช้จ่ายเงินเดือนก.ย. หดตัว 10% กระทบ 9 เดือน ยังติดลบ 16%โดยสินค้าที่เบรกงบ ลดใช้จ่าย คืออาหารและเครื่องดื่ม ของใช้ส่วนบุคคล ยานยนต์ 3 ยักษ์ใหญ่สินค้าอุปโภคบริโภค ยูนิลีเวอร์-เนสท์เล่-พีแอนด์จี เทงบลุยโค้งสุดท้

 • 14 ตุลาคม 2563

  กรุงศรีหนุนธุรกิจ SMEs พร้อมรีสตาร์ท

  “ธุรกิจ SMEs ต้องกลับมา Restart อีกครั้ง” เป็นทั้งโจทย์ใหญ่ที่ใครต่อใครต่างปรารถนา แต่คำถามคือเราจะขับเคลื่อนไปสู่จุดนั้นได้อย่างไร

 • 14 ตุลาคม 2563

  ผ่าอำนาจซื้อ Boys Love เทรนด์ใหญ่เขย่าโลกการตลาด

  ตลาด Boys Love กลุ่มผู้บริโภคที่ชื่นชอบซีรี่ส์วาย(Y Series) จิ้นนักแสดง ไอดอลคนโปรดกับบท "ชายรักชาย" ไม่ได้มาแรงแค่ในไทย แต่กำลังทรงอิทธิพลเป็นกระแสโลก แล้วกำลังซื้อหอมหวานแค่ไหน เจาะอินไซต์ผ่าน Y-Economy Study จาก LINE ประเทศไทย

 • 13 ตุลาคม 2563

  แฟลชฯรุกธุรกิจรับค้าออนไลน์โตพุ่ง

  แฟลช ฯ ผนึกพันธมิตร ล่าสุดรับเงินลงทุน 3,000 ล้านบาท ลุยพัฒนาระบบดึงศักยภาพพาร์ทเนอร์ เสริมแกร่งธุรกิจ ตอบโจทย์ลูกค้า หลังธุรกิจส่งพัสดุแข่งเดือด โตแรงรับยุคโควิด  

 • 12 ตุลาคม 2563

  ไอคอนสยาม ต้อนรับเทศกาลกินเจ รวมอาหารเจทั่วทุกภูมิภาคในที่เดียว

  ไอคอนสยาม  ต้อนรับเทศกาลกินเจ เนรมิต “เมืองสุขสยาม” คัดสรรอาหารเจจากทั่วทุกภูมิภาคในที่เดียว อัญเชิญเต๊าบ้อและกิ้วอ้วงฮุดโจ้ว 9 เทพเจ้าแห่งเทศกาลกินเจ เสริมบารมี สุขภาพดี วิถีบุญ ระหว่างวันที่  16 - 25 ต.ค.นี้ ที่ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร

 • 12 ตุลาคม 2563

  ททท.เปิด 3 ซินาริโอท่องเที่ยว รั้งไทยติด“ท็อป5”รายได้โลก

  "ททท." กางแผนปี 64 รักษาเป้าหมายไทยติดอันดับประเทศที่มีรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติสูงสุด 1 ใน 5 โลก แม้โควิด-19 ยังระบาด คาดสร้างรายได้ท่องเที่ยวรวมอยู่ที่ 7 แสนล้านบาท ถึง 1.5 ล้านล้านบาท ตาม 3 ซีนาริโอการฟื้นตัวช่วงต้น-กลาง-ปลายปีหน้า

 • 12 ตุลาคม 2563

  “นีลเส็น”เจาะใจนักช้อปโควิด ชิงยอดขายโค้งสุดท้าย.!

  เข้าโค้งสุดท้ายของปีนี้ ธุรกิจจะต้องกอบโกยยอดขาย เพื่อกอบกู้และก้าวผ่านสถานการณ์วิกฤติที่เกิดจากการล็อกดาวน์หนีโรคโควิด-19 ระบาดในช่วงไตรมาส 2 ต่อเนื่องถึงไตรมาส 3 แต่การทำตลาดไม่ง่าย เพราะผู้บริโภครัดเข็มขัดแน่น จะเจาะใจกลุ่มเป้าหมาย ต้องรู้อินไซต์

 • 12 ตุลาคม 2563

  เปลี่ยนการจัด 'งานแสดงสินค้า' สู่ระบบออนไลน์ 100%

  ปี 2563 นับเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง ปัจจัยหลักที่ส่งผลกระทบคือวิกฤติโควิด-19 ที่เป็นตัวเร่งให้หลายธุรกิจต้องปรับตัว และรับกระแสเทคโนโลยีดิสรัปชั่นที่มาเร็วขึ้น เช่นเดียวกับการจัดงานแสดงสินค้า ที่ต้องรูปแบบจากออฟไลน์สู่ออนไลน์ 100%

 • 11 ตุลาคม 2563

  ‘ดิจิทัล ดิสรัปชั่น’ ชี้ชะตาธุรกิจ ‘รอด-ไม่รอด’

  วิกฤติโควิด-19 เป็นตัวเร่งให้เกิด "ดิจิทัล ดิสรัปชั่น" เร็วขึ้น ธุรกิจไม่มีทางจะกลับมาเหมือนเดิม แม้ก่อนหน้านี้จะมีสัญญาณการการเปลี่ยนแปลงมากบ้างแล้ว ซึ่งไม่ได้เข้ามาแค่ปั่นป่วนธุรกิจ แต่อาจถึงขั้นล่มสลาย สิ่งสำคัญของการอยู่รอดคือต้องปรับตัวให้ทัน