• 23 พฤษภาคม 2563

  'ดีดี' การบินไทย ปลุกพนักงานร่วมสู้ มั่นใจพ้นวิกฤติ

  "รักษาการดีดี" การบินไทย ปลุกพนักงานสามัคคี ร่วมมือกันสู้ นำองค์กรกลับมาผงาด หลังพ้นความเป็นรัฐวิสาหกิจ

 • 23 พฤษภาคม 2563

  ส่องลิสต์ ‘ธุรกิจ' ที่จะฟื้นตัวหลังโควิด-19

  หลังจากวิกฤติโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย แต่ความบอบช้ำทางด้านเศรษฐกิจยังคงทิ้งรอยไว้ หลายธุรกิจที่ได้รับผลกระทบก็เริ่มมองถึงก้าวต่อไปหลังจากนี้ เพื่อหวังพลิกฟื้นกลับมา มาดูกันว่าธุรกิจอะไรบ้างที่จะสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว หรือธุรกิจใดจะฟื้นฟูได้ช้า

 • 23 พฤษภาคม 2563

  'ลอรีอัล' วางหมากรบครึ่งปีหลัง ลุยบิวตี้เทครับนิวนอร์มอล

  โควิด-19 "ล็อกดาวน์" กระทบธุรกิจ แต่ไม่สามารถเบรกการทำตลาดความงาม "ลอรีอัล" ลุย E-Beauty ผลัก BA ค้าขาย ให้บริการลูกค้าออนไลน์ ปูพรมอีคอมเมิร์ซเต็มสูบ กวาดยอดขาย เม.ย.-พ.ค. โต 100% ครึ่งหลังงัด "บิวตี้ เทค" อาวุธต่อกรวิกฤติ

 • 23 พฤษภาคม 2563

  ททท.เร่งแผนดึง 'ไฮเอนด์' เที่ยวไทย

  “ททท.” งัดแผนนำเข้าทัวริสต์ไตรมาส 4 รับท่องเที่ยววิถีใหม่ ชูโครงการอินเตอร์เนชั่นแนล ทัวริสต์ บริดจ์ สะพานท่องเที่ยวพิเศษเชื่อมต่อพื้นที่เจาะกลุ่มไฮเอนด์ เที่ยวไทยไม่ต้องกักตัว พร้อมดันจุดขายอาหารไทยกลุ่มช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

 • 23 พฤษภาคม 2563

  'อีคอมเมิร์ซไทย' ยอดขายพุ่งช่วงโควิด-19

  หนึ่งในธุรกิจที่ได้รับอานิสงส์จากโควิด-19 นั่นคือ อีคอมเมิร์ซ ธุรกิจดาวรุ่งพุ่งแรง สะท้อนจากข้อมูลด้านการจับจ่ายใช้สอยบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นกว่า 100% หรือเท่าตัว ปัจจัยบวกสำคัญๆ มาจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแบบ 360 องศา

 • 23 พฤษภาคม 2563

  การตลาดจานด่วน ‘New Me’ หลังโควิด-19

  กลยุทธ์การตลาดสำหรับธุรกิจหรือองค์กรเวลานี้ คงหนี้ไม่พ้นทฤษฎีปลาเร็ว การปรับตัวอย่างรวดเร็วเพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมคนที่เปลี่ยนแปลงไป มาทำความรู้จักกับหลักการ 5 REs และ Co-Strategy รวมถึงการปรับตัวเองด้วยหลักการ SHIFT ซึ่งเป็นอย่างไรติดตามอ่านได้ที่นี่

 • 22 พฤษภาคม 2563

  เปิดใจ 'บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา' ชี้โควิดวิกฤติสุดในชีวิต! ถอดบทเรียน 65 ปีบนสังเวียนธุรกิจ

  เป็น "แม่ทัพใหญ่" ครองอาณาจักร "เครือสหพัฒน์" องค์กรเด่าแก่เกือบ 80 ปี "บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา" ผ่านวิกฤติมานับไม่ถ้วน แต่ "โรคโควิด-19" สาหัสทั้งไทย ทั่วโลก อยากแกร่งอย่างยั่งยืน ต้องปรับขนาดองค์กร ตุนเงินสด ไม่กู้ลงทุนเกินตัว

 • 22 พฤษภาคม 2563

  'พิพัฒน์' เล็งถก 'ประยุทธ์' ปลดล็อกเที่ยวในประเทศ

  “พิพัฒน์” เล็งหารือ “บิ๊กตู่” ปลดล็อกเที่ยวในประเทศมิ.ย.นี้ หนุนเดินทางไปยังจังหวัดที่ไม่พบผู้ติดเชื้อ ด้านตัวแทน 13 สาขาอาชีพท่องเที่ยว “สทท.” ถกเครียดซอฟท์โลนออมสิน 1 หมื่นล้าน หลังกู้ผ่านแค่1%ของวงเงินยื่นขอ ร้องปรับเกณฑ์กู้สภาพคล่องเอสเอ็มอีด่วน

 • 22 พฤษภาคม 2563

  เค.อี.กว้าน 'สตราทิจิคพาร์ทเนอร์' ลุยแผน 'รีเทล-เทคแพลตฟอร์ม'

  บิ๊กสเต็ป! หลังปลดล็อกระยะ 2 ให้ธุรกิจห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ เปิดบริการได้ โดยยึดหลักสุขอนามัย สะอาด ปลอดภัย เว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในการกลับมาใช้บริการ ขณะเดียวกันการขับเคลื่อนธุรกิจต้องปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่

 • 22 พฤษภาคม 2563

  'การฟื้นฟูกิจการ' SMEs เพื่อผ่านพ้น 'วิกฤติเศรษฐกิจ' ยุค COVID-19

  เปิดแนวทาง "ฟื้นฟูกิจการ" สำหรับกลุ่ม SMEs ไทย ทำอย่างไรให้รอดพ้นวิกฤติเศรษฐกิจในยุคโควิด-19 ก่อนจะต้องตกอยู่ในสถานะเป็นบุคคลล้มละลาย

 • 21 พฤษภาคม 2563

  Amazon และ Alibaba ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซ โมเดลธุรกิจที่คล้ายแต่แตกต่าง

  ธุรกิจอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ 2 สัญชาติ อย่าง Amazon และ Alibaba ขายของครอบจักรวาลเหมือนกัน แต่ในความคล้ายคลึงนั้น ก็ยังมีความแตกต่าง แต่อย่างไรล่ะ แล้วบริษัทไหนที่มีโมเดลทางธุรกิจที่น่าสนใจกว่ากัน

 • 21 พฤษภาคม 2563

  รัฐเล็งถก20สมาคมท่องเที่ยว เปิดต่างชาติเที่ยวไม่กักตัว

  “กรมควบคุมโรค” เรียก 20 สมาคมท่องเที่ยวถกเตรียมความพร้อม นัดระดมสมองหาวิธีต้อนรับทัวริสต์ต่างชาติช่วงแรกแบบไม่ต้องกักตัวดูอาการ 14 วัน ด้านโรงแรม “ดุสิตธานี-อวานี”เปิดตัวมาตรการใหม่ด้านสุขอนามัยและความปลอดภัย ฟื้นเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว

 • 21 พฤษภาคม 2563

  เบนเข็มทิศการตลาด เคลื่อนธุรกิจยุค New Normal

  แม้ยากจะคาดการณ์ว่า New Normal หลังโควิดคลี่คลาย จะอยู่เกิดขึ้นชั่วคราวหรืออยู่ยาวนาน แต่ "นักการตลาด" ต้องเกาะติดทุกความเปลี่ยนแปลง เพื่อให้รู้เท่าทัน เข้าใจ จนสามารถวาง "กลยุทธ์" การทำตลาดให้เหมาะกับสถานการณ์ เสมือ "เข็มทิศ" ไม่ให้หลง

 • 21 พฤษภาคม 2563

  ฉากทัศน์อนาคตไทย ‘Resilient SME’ ทางรอด COVID-19

  COVID-19 จู่โจมมนุษย์และธุรกิจได้อย่างทรงพลัง รวดเร็ว และรุนแรง จนคนตัวเล็กอย่าง SMEs เริ่มสุดจะทัดทานได้ และเกิดคำถามว่าจะอยู่หรือจะไป? และทางรอดทางเลือกของธุรกิจ SMEs หลังจากนี้จะต้องเดินไปทางใด?