• 26 มกราคม 2563

  เซ็นทรัล คุมเข้มมาตรการป้องกันเชื้อโคโรน่า

  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ ดำเนินมาตรการดูแลและช่วยป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่าอย่างเข้มงวด ทันท่วงที และละเอียดถี่ถ้วนในจุดที่สัมผัสบ่อย

 • 26 มกราคม 2563

  ผมไม่มีลูกน้อง.. ผมมีแต่ 'ทีมงาน!'

  กลับมุมมองของคำว่า เจ้านาย และลูกน้อง ลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา เปลี่ยนคำเรียกเป็นทีมงาน อาจทำให้ผลลัพธ์ที่ได้เปลี่ยนจากการทำงานให้น้อยกว่าเงินเดือน มาสู่งานที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์

 • 25 มกราคม 2563

  ส่อง 10 เทรนด์การตลาดเอเชีย ก่อนเฟ้นกลยุทธ์เจาะผู้บริโภค

  สิ่งที่นักการตลาดต้องอัพเดทตัวเองตลอดเวลาคือ “เทรนด์” เพื่อให้เข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ละช่วงเวลา ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงของตลาด พฤติกรรมผู้บริโภค ตลอดจนเทคโนโลยีที่รุดหน้าอย่างต่อเนื่อง

 • 25 มกราคม 2563

  'ซีบีอาร์อี' ชี้เจริญนครฮอตจุดขาย 'ริเวอร์วิว'

  “ซีบีอาร์อี” เผยทำเล “เจริญนคร” ฮอต เหตุเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวก ใกล้ย่านธุรกิจสาทร -สีลม ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภค ใกล้ชิดธรรมชาติกับวิวริมแม่น้ำ สัมผัสวัฒนธรรมชุมชนเก่าแก่

 • 24 มกราคม 2563

  'พิพัฒน์' เล็งของบกลาง ผุดชิมช้อปใช้ภาคอินเตอร์

  “พิพัฒน์” มั่นใจมาตรการฟรีวีซ่าดึงนักท่องเที่ยวจีน-อินเดียผ่านความเห็นชอบ ครม. เศรษฐกิจ 31 ม.ค.นี้ พร้อมเล็งของบฯกลางคลอด “ชิม ช้อป ใช้” เวอร์ชั่นอินเตอร์ แจกคูปองกระตุ้นทัวริสต์จับจ่าย ลดผลกระทบบาทแข็ง

 • 24 มกราคม 2563

  'กราน-มอนเต้' ปั้นไวน์ไทย ท้าชิงตลาดไวน์โลกเก่า-ใหม่

  หากเอ่ยชื่อ “เขาใหญ่” เชื่อว่าติดท็อปลิสต์จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวและพักผ่อนของไทยที่ไปเยือนกันได้บ่อยๆ เพราะอากาศดี เป็นแหล่ง “โอโซน” ขนาดใหญ่ติดท็อป 10 ของโลก เหมาะให้หลีกหนีฝุ่นพิษ PM2.5 ในช่วงนี้

 • 24 มกราคม 2563

  ปีที่ 'สินค้าไทย' ควรได้ส่งออกออนไลน์ของจริง

  ทิศทางการค้าไทยในปีนี้ แม้จะเจอปัจจัยลบหลากด้าน แต่ขณะเดียวกันยังมีปัจจัยบวกจากภาคการส่งออก "ออนไลน์" อานสงส์จากช่วงปลายปีที่ผ่านมา กลุ่มอาลีบาบาได้เข้ามาลงทุนแวร์เฮ้าส์ในอีอีซี ซึ่งน่าจะเป็นโอกาสดีของผู้ประกอบการไทย

 • 24 มกราคม 2563

  แนวโน้มกำไรบริษัทจดทะเบียนในปี 2020

  ในช่วงปีที่ผ่านมา กำไรของบริษัทจดทะเบียนในหลายๆ กลุ่ม มีแนวโน้มที่จะผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว ทำให้มีปี 2020 สถานการณ์น่าจะดีขึ้น มองเห็นกำไร แต่มีเพียงกลุ่มเดียวที่ยังคงน่าเป็นห่วง คือบริษัทในกลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่อาจต้องใช้เวลาเพื่อฟื้นกลับมา

 • 23 มกราคม 2563

  ธุรกิจกาสิโน 'อาเซียน' กับความท้าทาย ยักษ์ใหญ่ ‘มาเก๊า’

  กาสิโน อุตสาหกรรมซอกหลืบที่สร้างมูลค่าเศรษฐกิจมหาศาล หากมองภาพรวมในเอเชีย ภาพแรกที่นึกถึงคงไม่พ้นมาเก๊า แต่วันนี้โลกเหวี่ยงแรง ทำให้ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กลายเป็นม้ามืดที่น่าจับตามอง

 • 23 มกราคม 2563

  5 เทรนด์ผู้บริโภค 2020 สินค้าสะท้อนคุณค่า มาแรง..!!

  เป็นทฤษฎีการตลาดขั้นพื้นฐาน หากแบรนด์สินค้าและบริการอยาก “ขายของ” โกยเงินได้ จะต้องรู้จักและเข้าใจความต้องการเชิงลึก ของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายให้ได้แบบทะลุทะลวง 

 • 23 มกราคม 2563

  “แอตต้า” จี้แก้บาทแข็ง-ฝุ่นพิษ หวั่นกระทบเป้าท่องเที่ยวปี 63

  นายกฯแอตต้า หวั่นค่าบาทแข็งทะลุ 29 บาทต่อดอลลาร์ ฝุ่น PM2.5 กระทบยอดนักท่องเที่ยวต่ำเป้าที่ตั้งไว้ที่ 41-42 ล้านคนในปี 2563 เหตุนักท่องเที่ยวหันเที่ยวประเทศคู่แข่งมาเลเซีย เวียดนาม

 • 22 มกราคม 2563

  รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง เบิกฤกษ์ตลาดธุรกิจสุขภาพ

  รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง เบิกฤกษ์ตลาดธุรกิจสุขภาพต้อนรับปีหนูทองเปิดตัว 4 ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพทันสมัยระดับอาเซียน ชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยี เจาะตลาดกลุ่มไทย-เทศ

 • 22 มกราคม 2563

  'เมิร์ซ' เกาะเทรนด์สวยแบบตัวเอง ดันตลาดหัถตการความงามโต.!

  ประโยค “ผู้หญิงอย่าหยุดสวย..ถ้าไม่สวยก็หยุดเถอะ” อาจมีความติดตลกเรียกเสียงหัวเราะในหมู่ผู้บริโภคผู้หญิง แต่ในทางการตลาดสะท้อนให้เห็นความต้องการเชิงลึก (Insight) ว่ากลุ่มเป้าหมายสุภาพสตรีนั้นรักสวยงามอย่างมาก

 • 22 มกราคม 2563

  'แอตต้า-ททท.' ย้ำโคโรน่าไม่กระทบจีนเที่ยวไทย

  “แอตต้า-ททท.” ประสานเสียงโรคระบาดไวรัสโคโรน่า ไม่กระทบภาคท่องเที่ยวไทยในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ ระบุกระแสการเดินทางยังปกติ