• 13 พฤศจิกายน 2562

  มีเดียแดนมังกรส่ง 'ดิจิลิงก์ ไทยแลนด์' ปูพรมรุกตลาดไทย

  "ดิจิลิงก์ เอเชีย" เบอร์ 1 ด้านโซเชียล มีเดียแดนมังกร ส่ง "ดิจิลิงก์ ไทยแลนด์" ปูพรมรุกตลาดไทยแนะเทคนิคสร้างแบรนด์-ยอดขายในจีน

 • 13 พฤศจิกายน 2562

  ‘เดอะมอลล์’ ชูโปรแรงสู้ไฮซีซัน ดูด 'นักช้อป' รับมือบาทแข็ง

  เดอะมอลล์ ชี้อานิสงส์ “ชิมช้อปใช้” กระตุ้นบรรยากาศใช้จ่ายโค้งสุดท้าย โหมโปรโมชั่น-ลุยอีเวนท์ถี่ 60 งานต่อเนื่อง สู้ศึกไฮซีซัน ดันยอดเข้าเป้า 5.8 หมื่นล้าน รับมือปัจจัยลบ“บาทแข็ง” นักช้อปไทย-เทศ แห่ใช้จ่ายต่างประเทศ แนะรัฐเร่งมาตรการหนุนท่องเที่ยวไทย 

 • 13 พฤศจิกายน 2562

  Engagement กับคนรุ่นใหม่

  ความแตกต่างของระดับความผูกพันของพนักงานกับองค์กร ส่วนใหญ่กว่า 70% มาจากผู้บริหาร ซึ่งนับเป็นเรื่องที่องค์กรต้องนำมาทบทวน และเรียนรู้ถึงความต้องการของคนรุ่นใหม่ เพื่อปรับ Engagement ให้สอดคล้องกัน

 • 13 พฤศจิกายน 2562

  ชูไอเดียฟอร์มทีม ‘เชฟมิชลิน’ โปรโมทอาหารไทยติดท็อป 5 โลก

  แนวโน้มของธุรกิจอาหารในไทยยังหอมหวน ชวนผู้ประกอบการทั้งรายเล็ก-กลาง-ใหญ่เข้ามาลงทุน ยิ่งคู่มือ “มิชลินไกด์”​ เข้ามาเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ชี้วัดคุณภาพและมาตรฐานของร้านอาหารหลากสไตล์ในไทย ยิ่งสร้างกระแสการเดินทางตามรอยมากมายในโซเชียลมีเดียและโลกออนไลน์

 • 12 พฤศจิกายน 2562

  ‘ลาซาด้า’ ฉลองความสำเร็จแคมเปญ 11.11 ไทยครองแชมป์ท็อปสเปนเดอร์ในภูมิภาค

  ลาซาด้าประกาศความสำเร็จจากแคมเปญ "Lazada 11.11 Biggest One Day Sale วันเดียวได้ทุกดีล" ทั้งสถิติผู้ซื้อ ผู้ขาย หรือยอดคำสั่งซื้อ มือถือ-แท็บเล็ตรั้งแชมป์สินค้ายอดขายดี

 • 12 พฤศจิกายน 2562

  กลยุทธ์ล็อบบี้สำหรับผู้นำ

  เมื่อคุณสมบัติ "ล็อบบี้ยิสต์" จากเดิมที่ถูกมองในแง่ลบ แต่ในทางกลับกันคุณสมบัติล็อบบี้ยิสต์ที่ดีกลับกลายเป็นสิ่งที่ผู้นำควรจะมีด้วย

 • 12 พฤศจิกายน 2562

  'ทราเวลโลก้า' รุกไลฟ์สไตล์แบรนด์ ผนึก เมเจอร์ ขายตั๋วหนัง

  “ทราเวลโลก้า” บาลานซ์ยอดขาย สู่เป้าหมายการเป็น “ไลฟ์สไตล์แบรนด์” จับมือ “เมเจอร์” ขายตั๋วหนังผ่านฟีเจอร์เอ็กซ์พีเรียนส์ ล้อกลยุทธ์ใหญ่ระดับภูมิภาค มุ่งเพิ่มเอ็นเกจเมนท์ของผู้ใช้งานบนแฟลตฟอร์ม

 • 12 พฤศจิกายน 2562

  'ช้าง' ระเบิดศึกท้าชิงเบียร์เบอร์ 1 เขย่าบัลลังก์ 'สิงห์' ระลอกใหม่

  เกมธุรกิจการแข่งขันเกิดขึ้นตลอดเวลา ชัยชนะ-ความปราชัย มีให้เห็นกันเป็นเรื่องปกติ สมรภูมิน้ำเมาสีอำพันหรือตลาด “เบียร์” เมนสตรีม ถือเป็นศึกของยักษ์ใหญ่ระหว่างค่าย “สิงห์-ช้าง” ไม้เบื่อไม้เมาบนสังเวียนนี้

 • 11 พฤศจิกายน 2562

  สำรวจ 'โลกอีคอมเมิร์ซ' 3.53 ล้านล้านดอลลาร์

  การซื้อขายสินค้าบนโลกออนไลน์ หรือตลาดอีคอมเมิร์ซ เรื่องใกล้ตัวผู้บริโภคเพียงแค่เลื่อนผ่านหน้าจอ ที่สร้างราได้ให้เหล่าบิ๊กเพลเยอร์ได้อย่างมหาศาล

 • 11 พฤศจิกายน 2562

  “โกลบอลทิกซ์” รุกโซลูชั่นจองตั๋วเที่ยว

  “โกลบอลทิกซ์” สตาร์ทอัพสัญชาติสิงคโปร์ เพิ่มดีกรีรุกตลาดลูกค้าธุรกิจ เอเย่นต์ทัวร์ แหล่งท่องเที่ยวทุกไซส์ โดยเฉพาะเล็ก-กลางในไทย ชูจุดขายราคาค่าสมาชิก เชื่อมพันธมิตรเอเย่นต์และแพลตฟอร์มจองสินค้าท่องเที่ยวออนไลน์กว่า 2,000 รายทั่วโลก

 • 11 พฤศจิกายน 2562

  ซัพพลายรร.เชียงใหม่พุ่งหมื่นห้อง ฉุดยอดเข้าพักไฮซีซั่นทรงตัว!

  ยังต้องจับตาสำหรับสถานการณ์โรงแรมช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวหรือไฮซีซั่นนี้ ตั้งแต่เดือน พ.ย.2562 -ก.พ.2563 ของ จ.เชียงใหม่ เมืองหลักของภาคเหนือ เมื่อ สมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ (ตอนบน) คาดว่าจะอยู่ในภาวะ “ทรงตัว” เมื่อเทียบกับไฮซีซันปีที่แล้ว

 • 11 พฤศจิกายน 2562

  ยอดอาลีบาบา 11.11 ทะยาน 1.2 หมื่นล้านดอลล์ในชั่วโมงแรก

  อาลีบาบา กรุ๊ป ทำยอดขายออนไลน์ (GMV) สูงถึง 12,000 ล้านดอลลาร์ ในช่วงหนึ่งชั่วโมงแรก ของมหกรรมช้อปปิ้งระดับโลก 11.11 ในปี 2562 นี้

 • 11 พฤศจิกายน 2562

  ค้าปลีกแข่งเดือด "11.11" มหกรรมวันชาติลดราคาโลก

  จากวันคนโสด หรือ Single’s Day ทุกวันที่ 11 พ.ย. ถูกสถาปนาให้เป็นวันชาติลดราคาโลก!! แจ้งเกิดจากอาลีบาบา เมื่อ10ปีก่อน สร้างทอล์กออฟเดอะทาวน์ ไม่ต่างจากเทศกาลอย่าง “Black Friday”  และ “Cyber Monday” ของฟากตะวันตก ทำให้ร้านค้าปลีกในไทยโดดร่วมคึกคัก

 • 10 พฤศจิกายน 2562

  'ศึกสามก๊ก' ดิจิทัลจีน 'WeChat-Alipay-Baidu'

  เมื่อดิจิทัลดิสรัปชั่น ธุรกิจจึงต้องรีบปรับตัว เห็นได้ชัดจากฟากฝั่งของจีน ทั้งอาลีบาบา ไป่ตู๋ เทนเซ็นต์ ที่เรียกได้ว่าพัฒนาแทบจะครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ธุรกิจ เจาะลึกเรื่องใกล้ตัวอย่างกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ แอพสื่อสาร ที่ขณะนี้แข่งขันกันอย่างดุเดือด