• 26 พฤษภาคม 2563

  เซ็นกรุ๊ป ‘ขอลดค่าเช่า-ลุยไก่ทอดออนไลน์’

  เซ็น กรุ๊ป กางแผนแก้เกมโควิดครึ่งปีหลัง เจรจาลดค่าเช่าเสริมสภาพคล่อง ปั้นเมนูใหม่ไก่ทอด “ชิกเก้นเซ็น” ขายออนไลน์ ดีเดย์ 1 มิ.ย. หวังรายได้เพิ่ม 50-70 ล้าน

 • 26 พฤษภาคม 2563

  บันทึกบทเรียน 'บริหารวิกฤติ' โควิด-19

  วิกฤติโควิด-19 นอกจากจะส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจน้อยใหญ่แล้ว ยังส่งแรงสะเทือนไปถึงการบริหารกระแสเงินสดและหนี้สินขององค์กรด้วย ซึ่งสิ่งสำคัญในการบริหารจัดการช่วงเวลาวิกฤติเช่นนี้ คือการตัดสินใจที่รวดเร็ว รวมถึงกระทบต่อพนักงานและลูกค้าให้น้อยที่สุด

 • 26 พฤษภาคม 2563

  สำรวจรายได้ Q1 ‘ค้าปลีก-ห้างไทย’ ในวิกฤติโควิด-19

  สำรวจรายได้ธุรกิจ "ค้าปลีก ค้าส่ง ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า" ไตรมาส 1 ปี 2563 จะเป็นอย่างไร? เมื่อต้องเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจจากโควิด-19 กลุ่มสินค้าใดจะเติบโตสวนทางหรือลดฮวบเกินต้านวิกฤติครั้งนี้?

 • 25 พฤษภาคม 2563

  เซ่นวิกฤติโควิด! ‘โมโน มิวสิค’ ถึงทางตัน ปิดฉาก 12 ปี

  เซ่นวิกฤติโควิด! ปิดฉาก 12 ปี "MONO MUSIC" ขอบคุณแฟนเพลงที่ให้การสนับสนุนด้วยดีตลอดมา

 • 25 พฤษภาคม 2563

  ‘สวนสัตว์-ปางช้าง’ร้องแบงก์ เร่งปล่อยกู้ฟื้นธุรกิจสู้โควิด

  เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาผู้แทนจาก“สมาคมเพื่อสวนสัตว์ไทย” และ“สมาคมสหพันธ์ช้างไทย” หนึ่งใน13สาขาวิชาชีพซึ่งเป็นสมาชิกของสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) ได้เข้าร่วมประชุมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เรื่องมาตรการการเงินและการคลังเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว

 • 25 พฤษภาคม 2563

  มาตรการช่วย 'Fintech' ที่น่าอิจฉาของสิงคโปร์

  ส่องมาตรการช่วยเหลือ Start-up และ SMEs จากฝั่งของสิงคโปร์ เป็นอย่างไรบ้าง? หลังจากผู้ประกอบการรายเล็กและใหญ่ต่างได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19

 • 24 พฤษภาคม 2563

  สร้าง Sandbox 'รถไร้คนขับ' ก่อนปรับกฎรับการใช้จริง

  อุบัติเหตุทางถนนมีโอกาสลดลง หากพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติได้สำเร็จ แม้ปัจจุบันยังไม่ประสบความสำเร็จ แต่แนวโน้มก็เป็นไปในทางที่ดี หลายประเทศได้เปิดสนามทดลองแบบปิดแล้ว ก่อนที่นำไปทดลองบนถนนสาธารณะ แล้วสำหรับไทยมีการพัฒนาด้านนี้อย่างไรบ้าง?

 • 23 พฤษภาคม 2563

  'มาดามเดียร์' ลงพื้นที่ฟังปัญหาSME ได้ 'soft loan' แต่ไม่สอดคล้องกับความต้องการ

  “มาดามเดียร์” พร้อมด้วย ส.ส.พลังประชารัฐ ลงพื้นที่รับฟังปัญหา SME หลังได้วงเงินในมาตรการซอฟท์โลน ดอกเบี้ยต่ำ ไม่สอดคล้องกับความต้องการ พร้อมเตรียมใช้เวทีสภาสะท้อนปัญหาไปยังผู้เกี่ยวข้อง

 • 23 พฤษภาคม 2563

  'ขนส่งสาธารณะ' กระอักพิษโควิด 'แท็กซี่' เจ็บหนักสุด

  "ศูนย์วิจัยกสิกรไทย" ชี้วิกฤติโควิด-19 กระทบผู้ประกอบการธุรกิจขนส่งผู้โดยสารสาธารณะ เนื่องจากความต้องการเดินทางของประชาชนลดลงมากกว่า 70% และผู้ประกอบการรถแท็กซี่จะได้รับผลกระทบเชิงลบมากที่สุด

 • 23 พฤษภาคม 2563

  'ดีดี' การบินไทย ปลุกพนักงานร่วมสู้ มั่นใจพ้นวิกฤติ

  "รักษาการดีดี" การบินไทย ปลุกพนักงานสามัคคี ร่วมมือกันสู้ นำองค์กรกลับมาผงาด หลังพ้นความเป็นรัฐวิสาหกิจ

 • 23 พฤษภาคม 2563

  ส่องลิสต์ ‘ธุรกิจ' ที่จะฟื้นตัวหลังโควิด-19

  หลังจากวิกฤติโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย แต่ความบอบช้ำทางด้านเศรษฐกิจยังคงทิ้งรอยไว้ หลายธุรกิจที่ได้รับผลกระทบก็เริ่มมองถึงก้าวต่อไปหลังจากนี้ เพื่อหวังพลิกฟื้นกลับมา มาดูกันว่าธุรกิจอะไรบ้างที่จะสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว หรือธุรกิจใดจะฟื้นฟูได้ช้า

 • 23 พฤษภาคม 2563

  'ลอรีอัล' วางหมากรบครึ่งปีหลัง ลุยบิวตี้เทครับนิวนอร์มอล

  โควิด-19 "ล็อกดาวน์" กระทบธุรกิจ แต่ไม่สามารถเบรกการทำตลาดความงาม "ลอรีอัล" ลุย E-Beauty ผลัก BA ค้าขาย ให้บริการลูกค้าออนไลน์ ปูพรมอีคอมเมิร์ซเต็มสูบ กวาดยอดขาย เม.ย.-พ.ค. โต 100% ครึ่งหลังงัด "บิวตี้ เทค" อาวุธต่อกรวิกฤติ

 • 23 พฤษภาคม 2563

  ททท.เร่งแผนดึง 'ไฮเอนด์' เที่ยวไทย

  “ททท.” งัดแผนนำเข้าทัวริสต์ไตรมาส 4 รับท่องเที่ยววิถีใหม่ ชูโครงการอินเตอร์เนชั่นแนล ทัวริสต์ บริดจ์ สะพานท่องเที่ยวพิเศษเชื่อมต่อพื้นที่เจาะกลุ่มไฮเอนด์ เที่ยวไทยไม่ต้องกักตัว พร้อมดันจุดขายอาหารไทยกลุ่มช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

 • 23 พฤษภาคม 2563

  'อีคอมเมิร์ซไทย' ยอดขายพุ่งช่วงโควิด-19

  หนึ่งในธุรกิจที่ได้รับอานิสงส์จากโควิด-19 นั่นคือ อีคอมเมิร์ซ ธุรกิจดาวรุ่งพุ่งแรง สะท้อนจากข้อมูลด้านการจับจ่ายใช้สอยบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นกว่า 100% หรือเท่าตัว ปัจจัยบวกสำคัญๆ มาจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแบบ 360 องศา