เค้กวุ้นดอกมะลิออเดอร์สุดปังรับวันแม่

เค้กวุ้นดอกมะลิของขวัญวันแม่แทนคำบอกรักจากใจลูก ออเดอร์สุดปังยอดสั่งกว่า 30,000 บาท ภายใน 2 วันช่วงเทศกาลวันแม่

ที่บ้านเลขที่ 119 หมู่ที่1 ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล นางสาว วรัชยาพร ตรึกตรอง เจ้าของเพจเค้กวุ้นหอมกาหลง เร่งทำเค้กวุ้นดอกมะลิกว่า600ชิ้นส่งให้ลูกค้าให้ทันตามเวลา
โดยเค้กวุ้นดอกมะลิดังกล่าวลูกค้ามีการสั่งจองไว้ล่วงหน้า ส่วนใหญ่แล้วจะมารับหรือนำส่งในวันที่ 11-12 ส.ค. วุ้นดอกมะลิจะทำหลายขนาดหลายราคา เพื่อตอบโจทย์ให้กับลูกทุกเพศทุกวัยได้นำวุ้นดอกมะลิเป็นตัวแทนบอกรักคุณแม่ เริ่มตั้งแต่ขนาดพอดีคำชิ้นละ 5 บาท ใส่กล่องๆละ 60 บาท เค้กวุ้นปอนด์ ขนาดต่างๆขึ้นอยู่กับขนาดและรูปแบบราคาสูงสุด1,000 บาท โดยต้องส่งให้ทันลูกค้าในช่วงเช้าของวันที่ 12 ส.ค. ส่วนใหญ่จะเน้นสีฟ้าขาวและลายดอกมะลิ

นางสาววรัชยาพร กล่าวว่า ตนเองเป็นช่างเสริมสวย เปิดร้านอยู่แถวอ.ควนกาหลง จ.สตูล ผลกระทบของโควิด19 ทำให้ต้องปิดร้านเสริมสวยลง ประกอบกับมีลูกเล็กๆที่ชอบทานวุ้น จึงหัดทำให้ลูกๆเริ่มจากวันเกิดลูกจึงลองทำเค้กวุ้นและแต่งหน้าให้สวย เมื่อโพสลงเฟซบุ๊คเพื่อนๆบอว่าสวยทำไมไม่ทำขาย จึงตัดสินใจทำขายทางเพจของตนเอง ปรากฏว่ามีลูกค้าสั่งจองทั้งงานพิธี งานบวช งานแต่ง วันเกิด จนกลายเป็นที่รู้จักของลูกค้าเพราะความสวยงามและรสชาติที่หวานพอดีและหอมอร่อย โดยเปิดร้านได้2ปีแล้ว มีออเดอร์เข้ามาทุกวัน แถมยังทำส่งแม่ค้าในร้านเบเกอร์รี่และแม่ค้าในตลาดสดอีกด้วย ทำให้ตนเองมีรายได้อยู่ที่วันละไม่ต่ำจาก1500บาทต่อวัน ไม่รวมออเดอร์ในงานต่างๆที่สั่งมาครั้งละเป็นร้อยก้อน โดยเฉพาะช่วงเทศกาลต่างๆ ทั้งปีใหม่ ตรุษจีน สงกรานต์ วันพ่อ โดยเฉพาะวันแม่ ออเดอร์ยิ่งเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัวทำให้ตนยิ่งมีรายได้มากขึ้น และปีนี้มีลูกค้าสั่งเค้กปอนด์วันแม่มาร้อยกว่าชิ้นแล้วสำหรับราคาเค้กวันแม่ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่60บาทไปจนถึงราคาชิ้นละ1000บาท ส่วนใหญ่จะสั่งที่ราคาก้อนละ 200-300บาท ปีนี้ยอดเค้กวุ้นดอกมะลิวันแม่ 30,000บาทเลยทีเดียว