'ศุภาลัย'ตั้งเป้ารายได้ปีหน้าโต15%

'ศุภาลัย'ตั้งเป้ารายได้ปีหน้าโต15%

"ศุภาลัย" ตั้งเป้าหมายรายได้ปีหน้าโต 15% จากปีนี้ เตรียมนำแผนงานปีหน้าสรุปสุดท้ายเสนอให้บอร์ดพิจารณาในเดือนธ.ค.

นายประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) หรือ SPALI เปิดเผยว่า บริษัทได้ต้ั้งเป้าหมายรายได้ปี 2559 จะมีการเติบโต 15% จากปีนี้ที่คาดว่าจะมีรายได้ 2.2 หมื่นล้านบาท โดยเป็นผลจากการโอนบ้านในครึ่งปีหลัง จำนวน 1.4 หมื่นล้านบาท จากครึ่งแรกของปีมียอดโอนแล้วกว่า 1 หมื่นล้านบาท และปัจจุบันมียอดขายรอโอนเหลือ (Backlog) 3.8 หมื่นล้านบาท ในปีหน้าบริษัทฯมีแผนจะเปิดตัวโครงการในจำนวนที่มากกว่าปีนี้ ซึ่งได้เปิดตัวโครงการไปแล้ว 28 โครงการ รวมถึงขยายฐานลูกค้าไปยังจังหวัดใหม่ๆเพิ่มเติม เช่น นครศรีธรรมราช และปัจจุบันได้เข้าไปซื้อที่ดินเตรียมไว้เพื่อรองรับการพัฒนาในอนาคต

อย่างไรก็ตาม มองว่าจากการที่รัฐบาลจะมีมาตรการในเรื่องของอสังหาริมทรัพย์ อาทิ มาตรการลดภาษี ค่าธรรมเนียม น่าจะมีส่วนช่วยส่งเสริมผู้ประกอบการและกำลังซื้อเพิ่มมากขึ้น

"บริษัทตั้งเป้ารายได้ปีหน้าโต 15% จากปีนี้ที่คาดว่าจะทำรายได้ได้ 2.2 หมื่นล้านบาท ซึ่งมากกว่าปีก่อนที่มีรายได้ 1.87 หมื่นล้านบาท พร้อมกันในปีหน้าจะเปิดโครงการมากกว่าปีนี้ที่เปิด 28 โครงการ พร้อมขยายฐานไปจังหวัดใหม่เพิ่มเติม แต่อย่างไรก็ตามแผนปีหน้าคาดจะชัดเจนจะต้องรอประชุมบอร์ดเดือน ธ.ค.นี้ " นายประทีป กล่าว