คลังเผยยอดลงทะเบียนรับเยียวยาพุ่ง17ล้านคน

คลังเผยยอดลงทะเบียนรับเยียวยาพุ่ง17ล้านคน

คลังเผยยอดลงทะเบียนรับเงินเยียวยาแตะ​ 17.2ล้านเมื่อ​ 18.00น.​​ ขณะนี้​ เริ่มตรวจสอบสิทธิ์และเริ่มประกาศตั้งแต่เสาร์ที่​ 4 เม.ย.เป็นต้นไป

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.)​ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง​เปิดเผยยอดลงทะเบียนผ่าน​www.เราไม่ทิ้งกัน.com​เพื่อขอรับเงินเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19)จากรัฐบาล​ว่า​ นับตั้งแต่เปิดให้ลงทะเบียนเมื่อเวลา​ 18.00​น.เมื่อวานนี้​ มีประชาชนทยอยลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง​ ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ​ 18.00น.มียอดลงทะเบียนถึง 17​.2ล้านคน

ทั้งนี้​ กระทรวงการคลังจะเริ่มตรวจสอบสิทธิ์ของผู้ลงทะเบียนและจะทยอยประกาศในวันเสาร์ที่​ 4 เม.ย.นี้​ สำหรับการลงทะเบียนนั้น​ เรายังเปิดไปจนกว่าจะแน่ใจว่าไม่มีคนลงทะเบียนอีก​

สำหรับคุณสมบัติที่กระทวงการคลังวางไว้ คือ สัญชาติไทย อายุ 18 ปี ขึ้นไป ไม่มีสถานะนักเรียนหรือนักศึกษา ณ วันลงทะเบียน ไม่เป็นข้าราชการ ไม่เป็นอาชีพเกษตรกรรม ต้องเป็นผู้มีงานทำ ที่สำคัญต้องเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19​ ​และ ต้องไม่เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 ซึ่งไม่ได้รับการดูแลหรือเยียวยาจากระบบประกันสังคม

ผู้มีสิทธิ์จะได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลเป็นเงิน​เดือนละ​ 5 พันบาทระยะเวลา​ 3 เดือน​ ผ่านบัญชีธนาคารหรือพร้อมเพย์ที่ผูกกับบัตรประชาชน