"กรุ๊ปทัวร์จีน" มาแล้ว! คณะแรกถึงไทย ททท. มอบ "กางเกงช้าง" ไอเทมฮิตทัวริสต์

"กรุ๊ปทัวร์จีน" มาแล้ว! คณะแรกถึงไทย  ททท. มอบ "กางเกงช้าง" ไอเทมฮิตทัวริสต์

“ททท.” ต้อนรับ "กรุ๊ปทัวร์นักท่องเที่ยวจีน" คณะแรกเดินทางจากกว่างโจว ณ สนามบินดอนเมือง วันนี้ (6 ก.พ.) อย่างอบอุ่น หนุนเป้าหมายนักท่องเที่ยวจีนไม่น้อยกว่า 5 ล้านคนในปี 2566

เช้านี้ (6 ก.พ.) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และสายการบินสปริงแอร์ไลน์ จัดพิธีต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนแบบกรุ๊ปทัวร์คณะแรก บินตรงเส้นทางนครกว่างโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน - ดอนเมือง ด้วยสายการบินสปริงแอร์ไลน์ เที่ยวบิน 9C7419 จำนวน 40 คน โดยมี Mr. Yang Xin อุปทูตรักษาราชการแทนเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. ร่วมกันให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างอบอุ่น ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท. ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และสายการบินสปริงแอร์ไลน์ จัดพิธีต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนแบบกรุ๊ปทัวร์คณะแรก ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง ภายหลังกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของจีนอนุญาตให้บริษัทนำเที่ยวจัดกรุ๊ปทัวร์นำนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางออกเที่ยวต่างประเทศได้ โดยเริ่มต้นนำร่องใน 20 ประเทศ ซึ่งประเทศไทยเป็น 1 ใน 20 ประเทศดังกล่าว กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนบินตรงจากนครกว่างโจว สาธารณรัฐประชาชนจีนสู่สนามบินดอนเมือง กรุงเทพฯ ด้วยสายการบินสปริงแอร์ไลน์ เที่ยวบิน 9C7419 ความจุผู้โดยสาร 180 ที่นั่ง

โดยเที่ยวบินนี้ ประกอบด้วย นักท่องเที่ยวชาวจีนแบบกรุ๊ปทัวร์ 2 คณะ จำนวน 40 คน และนักท่องเที่ยวชาวจีนผู้ที่เดินทางด้วยตัวเอง (FIT) อีกจำนวน 90 คน ในโอกาสนี้ Mr. Yang Xin อุปทูตรักษาราชการแทนเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และผู้บริหาร ททท. ร่วมมอบของที่ระลึก เช่น กางเกงช้าง และพวงมาลัยดอกไม้ เพื่อสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว ตั้งแต่เดินทางถึงด้วยมิตรไมตรีอย่างอบอุ่น

"กรุ๊ปทัวร์จีน" มาแล้ว! คณะแรกถึงไทย  ททท. มอบ "กางเกงช้าง" ไอเทมฮิตทัวริสต์
 

และนอกจากเที่ยวบินจากนครกว่างโจวแล้ว ยังมีเที่ยวบินของสายการบินอื่นๆ อีก 13 เที่ยวบิน เดินทางจากกรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เฉิงตู เซียะเหมิน นานกิง และหนานหนิง ทยอยเข้ามายัง 3 ท่าอากาศยานหลัก ได้แก่ ท่าอากาศยานดอนเมือง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และท่าอากาศยานภูเก็ต ตลอดทั้งวันด้วย

กลุ่มนักท่องเที่ยวกรุ๊ปทัวร์ดังกล่าว เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยตามโปรแกรมท่องเที่ยว ระยะเวลา 6 วัน เส้นทางท่องเที่ยว กรุงเทพฯ - พัทยา (ชลบุรี) - ระยอง ซึ่งจะเดินทางเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวไทยสำคัญหลายแห่ง อาทิ เกาะเสม็ด สวนนงนุชพัทยา วัดปากน้ำภาษีเจริญ พระบรมมหาราชวังและวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ย่านเยาวราช

"กรุ๊ปทัวร์จีน" มาแล้ว! คณะแรกถึงไทย  ททท. มอบ "กางเกงช้าง" ไอเทมฮิตทัวริสต์

การกลับมาของตลาดระยะใกล้อย่าง “ตลาดนักท่องเที่ยวจีน” นับเป็นสัญญาณบวกและมีนัยยะสำคัญต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยในภาพรวม และถือเป็นความท้าทายของ ททท. ในปีนี้ จากสถิติตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2566 นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้าประเทศไทย ทั้งสิ้น 99,429 คน โดยตั้งแต่เดือนมกราคม – มีนาคม 2566 มีจำนวนเที่ยวบินและที่นั่ง (Seat Capacity) จากท่าอากาศยานในเมืองต่างๆ ของสาธารณรัฐประชาชนจีนมายังประเทศไทย อาทิ เซี่ยงไฮ้ กว่างโจว หางโจว หนานจิง เฉิงตู เซี่ยะเหมิน คุนหมิง เป็นต้น รวมทั้งสิ้น 2,000 เที่ยวบิน จำนวน 445,655 ที่นั่ง ซึ่ง ททท. คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางเข้าประเทศไทยในไตรมาสแรก (เดือนมกราคม-มีนาคม 2566) จำนวน 300,000 คน

ทั้งนี้ กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงแรก ประกอบด้วย นักธุรกิจ นักเรียน และกลุ่มนักท่องเที่ยวคนรุ่นใหม่ที่นิยมเดินทางด้วยตนเอง (FIT) เป็นหลัก ซึ่งจะมีอัตราการเติบโตของนักท่องเที่ยวอย่างค่อยเป็นค่อยไป สะท้อนสัญญาณที่ดีที่จะมีการเดินทางมาประเทศไทยอย่างต่อเนื่องตลอดปี และช่วยผลักดันจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนแตะ 5 ล้านคน ตามเป้าหมายในปี 2566

"กรุ๊ปทัวร์จีน" มาแล้ว! คณะแรกถึงไทย  ททท. มอบ "กางเกงช้าง" ไอเทมฮิตทัวริสต์ "กรุ๊ปทัวร์จีน" มาแล้ว! คณะแรกถึงไทย  ททท. มอบ "กางเกงช้าง" ไอเทมฮิตทัวริสต์ "กรุ๊ปทัวร์จีน" มาแล้ว! คณะแรกถึงไทย  ททท. มอบ "กางเกงช้าง" ไอเทมฮิตทัวริสต์