ก้าวสู่ปีที่ 2 ของ Upbit Thailand มุ่งมั่นเป็นผู้นำความหลากหลายด้านสินทรัพย์ดิจิทัล

ก้าวสู่ปีที่ 2 ของ Upbit Thailand มุ่งมั่นเป็นผู้นำความหลากหลายด้านสินทรัพย์ดิจิทัล

Upbit Thailand มุ่งพัฒนาต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 หลังจากเริ่มให้บริการในประเทศไทยครั้งแรกเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 โดยยังคงตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความหลากหลายทางสินทรัพย์ดิจิทัล

Upbit Thailand มุ่งพัฒนาต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ปัจจุบันถือเป็นแพลตฟอร์มที่มีเหรียญในประเทศไทยกว่า 100 เหรียญ อิงทั้งคู่ /THB คู่ /BTC และคู่ /USDT 

Upbit ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของนักลงทุนเป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่เป็นกระดานเทรดคริปโทฯ เท่านั้น แต่ยังมีหน้าที่ในการดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลของนักลงทุนผ่านกระเป๋าของผู้รับฝากดูแล (Custodian Wallet) ของนักลงทุนด้วย ซึ่ง Upbit ได้รับมาตรฐาน ISO 27001, ISO 27017, ISO 27018 ซึ่งเป็นตัวการันตีความปลอดภัยของข้อมูลและความเป็นส่วนตัวของนักเทรดตามมาตรฐานระดับโลก

สำหรับเกณฑ์การคัดเลือกเหรียญคริปโทฯ ของศูนย์ซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีนั้น จะมีเกณฑ์การคัดเลือกเหรียญ (Listing Rules) ตามกฎของสำนักงาน ก.ล.ต. รวมถึงนโยบายของบริษัท โดย Upbit Thailand จะใช้เกณฑ์ด้านปัจจัยพื้นฐานเป็นหลัก กล่าวคือ บริษัทจะทำการคัดเลือกเหรียญที่มี Volume การเทรดที่สูงจากทั่วโลก เพื่อป้องกันการปั่นราคาอย่างไม่เป็นธรรมจากนักลงทุนรายใหญ่ ทั้งนี้โปรเจกต์ของเหรียญนั้นๆ จำเป็นต้องมีความโปร่งใส สามารถตรวจสอบเครือข่ายของผู้พัฒนาเหรียญได้โดยละเอียด รวมถึงปัจจัยประกอบทั้งด้านผู้ลงทุน ด้านกฎหมาย ด้านเทคนิค เป็นต้น หลังจากนั้นจึงเข้าสู่กระบวนการพิจารณาโดยละเอียดต่อไปเพื่อให้ได้เหรียญที่มีคุณภาพมากที่สุดแก่นักลงทุน นอกจากนี้นักลงทุนยังสามารถทำการฝาก-ถอนทุกเหรียญที่มีบน Upbit หรือหากต้องการโอนเหรียญระหว่างบัญชีบน Upbit ก็สามารถทำได้เช่นกันผ่านระบบ Lightning service ที่รวดเร็วและไม่เสียค่าธรรมเนียมในการโอน

นายพีรเดช ตันเรืองพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท Upbit Thailand กล่าวว่า ในอุตสาหกรรมคริปโทเคอร์เรนซี มีเหรียญกำเนิดใหม่มากมายในทุกๆ วัน ปัจจุบันก็มีมากกว่า 10,000 เหรียญแล้ว ซึ่งแต่ละเหรียญมีจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป หลายๆ เหรียญถูกสร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ เช่น บิตคอยน์ (Bitcoin) ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสกุลเงินอิสระที่ไม่ขึ้นกับตัวกลางควบคุมใดๆ เช่น ธนาคารกลาง หรือ อีเธอเรียม (Ethereum) ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นคอมพิวเตอร์ที่ decentralized อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายเหรียญเช่นกันที่ถูกสร้างขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ที่ไม่ชัดเจนนัก หรือหากโปรเจกต์ของเหรียญนั้นๆ ไม่ประสบผลสำเร็จ ก็จะส่งผลให้มูลค่าของเหรียญลดจนสูญค่าไปในที่สุด ซึ่งทาง Upbit ให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยแก่ผู้ใช้บริการเป็นอย่างยิ่ง และทีมงานมุ่งมั่นที่จะให้บริการ แพลตฟอร์มเทรดคริปโทฯ ที่มีมาตรฐานและความปลอดภัยสูงระดับสากล เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนทุกคน

Upbit Thailand ได้รับใบอนุญาตการประกอบธุรกิจศูนย์ซื้อขายและนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเป็นทางการจากสำนักงาน ก.ล.ต. และกระทรวงการคลัง เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมกราคม 2564 สามารถดาวน์โหลดและสมัคร Upbit ได้โดย คลิก