กระแสแรงฉุดไม่อยู่ "เกม Ragnarok" ฉบับ NFT หลังจับมือกับ Upbit

กระแสแรงฉุดไม่อยู่ "เกม Ragnarok" ฉบับ NFT หลังจับมือกับ Upbit

เกม Ragnarok ฉบับ NFT กระแสแรงฉุดไม่อยู่ หลังจับมือ Upbit กระดานเทรดระดับโลก เผยมียอดลงทะเบียนผู้เล่นทั่วเอเชียมากกว่า 1 ล้านบัญชี

หลังจาก Gravity Game Link บริษัทผู้ถือลิขสิทธิ์เกม Ragnarok ได้เปิดให้บริการเกม Ragnarok: Labyrinth ในรูปแบบ NFT ครั้งแรกอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา และจัดกิจกรรมกับกระดานเทรดระดับโลกอย่าง Upbit ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากจากทั้งผู้เล่นใหม่และเก่า พร้อมเปิดเผยว่ามียอดลงทะเบียนผู้เล่นมากกว่า 1,000,000 บัญชี ทั่วทั้งเอเชียอาคเนย์

กระแสแรงฉุดไม่อยู่ "เกม Ragnarok" ฉบับ NFT หลังจับมือกับ Upbit

สำหรับเกม Ragnarok: Labyrinth NFT นับเป็นเกมแรกในรูปแบบ NFT ที่ถูกพัฒนามาจาก "เกม IP" (IP-based Game) โดยคำว่า IP ย่อมาจาก Intellectual Property หรือที่แปลไทยได้ว่า "ทรัพย์สินทางปัญญา" เกม IP จึงหมายถึงเกมต้นฉบับที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ และนำไปต่อยอดเพิ่มเติม มิใช่การทำภาคต่อจากสิ่งที่มีอยู่แล้ว หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นการพัฒนาเกมใหม่ขึ้นจากแฟรนไชส์เดิมนั่นเอง โดยตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา เกม IP อย่าง Ragnarok ก็ถูกนำไปพัฒนาเป็นเวอร์ชันต่างๆ อีกมากมาย เช่น Ragnarok Online, Ragnarok X, Ragnarok M เป็นต้น

Ragnarok: Labyrinth NFT เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างบริษัท Gravity Game Link และโครงการ Onbuff ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเกม IP โดยตรง ด้วยเป้าหมายคือการเพิ่มความโปร่งใสพร้อมลดความซับซ้อนเชิงโครงสร้างในธุรกิจทรัพย์สินทางปัญญา โดยใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี "ONIT" ในการทำธุรกรรมต่างๆ ของ ONBUFF รวมถึงเป็นตัวกลางแลกเปลี่ยนให้กับเกมอีกมากมาย เช่น Ragnarok: Labyrinth NFT เป็นต้น

Upbit Thailand เป็นกระดานเทรดเจ้าแรกในประเทศไทย ที่ผู้เล่นสามารถนำ เหรียญ ONIT ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้จากการเล่นเกม มาแลกเปลี่ยนเป็นเงินบาท (THB) หรือสามารถแลกเปลี่ยนเป็นคู่บิตคอยน์ (BTC) ในกระดานเทรดของ Upbit ด้วยค่าธรรมเนียมเทรดเริ่มต้นเพียง 0.15% เท่านั้น พร้อมสร้างความน่าเชื่อและปลอดภัยให้กับนักลงทุนทุกคน ด้วยการรับรองอย่างเป็นทางการจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

นายพีรเดช ตันเรืองพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท Upbit Thailand กล่าวว่า อุตสาหกรรมเกมถือเป็นอุตสาหกรรมที่ใหญ่และมีการเติบโตที่รวดเร็วมาก ประกอบกับการเข้ามาของเทคโนโลยีบล็อกเชน จึงทำให้สิ่งที่เรียกว่า GameFi หรือ เกม P2E (Play to Earn) เกิดขึ้นมากมายด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้น Upbit Thailand จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมผลักดันอุตสาหกรรมเกมไปพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อสร้างบทบาทสำคัญในการพัฒนาสังคมโลกให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้นในอนาคต

อย่างไรก็ดี นอกจากเหรียญ ONIT แล้ว Upbit ยังมีสกุลเงินคริปโตฯ ที่ถูกคัดสรรมาให้เทรดอีกกว่า 100 คู่เหรียญ สามารถดาวน์โหลด Upbit ได้ที่นี่ คลิก