สีสันครม.ส่งท้ายปี

สีสันครม.ส่งท้ายปี

อีกเพียงหนึ่งวันจะสิ้นปี 2558 หลายบริษัทต่างหยุดงาน

พนักงานมีโอกาสพาครอบครัว เดินทางกลับภูมิลำเนา และไปท่องเที่ยวรับลมหนาวตามต่างจังหวัด แต่ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวานนี้ คณะรัฐมนตรี(ครม.) ยังคงทำงานส่งท้ายปี ซึ่งก็เป็นโอกาสอันดี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะพี่ใหญ่ของน้องๆ คณะรัฐมนตรี เป็นตัวแทนมอบดอกไม้แห่งสายใย อวยพรปีใหม่ แก่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ก่อนที่จะเริ่มประชุม ครม. 5 ชั่วโมงติดต่อกัน ชนิดว่า ไม่มีพักรับประทานอาหารกลางวัน แต่กินข้าวไปประชุมกันไปเลยทีเดียว

000 แต่ก่อนหน้าที่จะเข้าห้องประชุม พล.อ.ประยุทธ์ โชว์ลีลาขับรถตุ๊กๆให้กับสื่อมวลชนได้เก็บภาพ ขณะพา อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ หรือ “น้องแนท” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 นั่งวนรอบหน้าตึกไทยคู่ฟ้า

000 สายข่าวแจ้งว่า “น้องแนท”นั่งเกาะรถแน่นเลยทีเดียว ขณะที่นายกฯ พาวนรอบ ๆ ภายในทำเนียบฯ สอบถามกันไป ไม่ใช่ว่า “น้องแนท” กลัวหล่นจากรถ แต่ตกใจเพราะไม่คิดว่านายกฯจะเป็นคนขับเอง

000 แต่ที่ร้องแรงไม่แพ้ “น้องแนท” เห็นจะเป็น พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ที่ถูกกระแสปมอุทยานราชภักดิ์ โจมตีต่อเนื่อง ขณะที่วันนี้ชุดตรวจสอบของกลาโหมจะรแถลงผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง

000 พล.อ.อุดมเดช กล่าวย้ำกับสื่อมวลชนว่า “กรณีไม่มีทุจริต” และฮึ่มๆ ขู่จะฟ้องสื่อที่นำเรื่องนี้มาล้อเลียน โดยให้ทีมงานเก็บข้อมูลไว้แล้ว

000 ด้าน พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. กล่าวอวยพรปีใหม่ขอให้ประชาชนมีความสุข กลับบ้านก็ขอให้มีความสุข อย่าให้มีอุบัติเหตุ

000 แถมงัดกฎหมายเตือนแบบฉบับลูกลายพรางด้วยว่า “ขับรถอย่าเมา อย่าให้มีกลิ่นสุรา ถ้ามีกลิ่นแล้วยึดรถทันที.....ไม่ต้องตรวจแอลกอฮอล์”

000 ข้ามห้วย เอ๊ย..ข้ามมาเยี่ยมเยือน กระทรวงแรงงานกันหน่อย เพราะว่ากันว่า ธีรพล ขุนเมือง ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน ในฐานะโฆษกกระทรวงแรงงาน ถือเป็นกระบอกเสียงให้กับกระทรวง แต่พอมีประเด็นที่เกี่ยวข้องกับกระทรวง สื่อก็อยากได้คำตอบจึงโทรศัพท์ไปสอบถามท่าน แต่กลับต้องผิดหวัง เพราะไม่ได้คำตอบกลับมา...จึงไม่แน่ใจว่า “ท่านไม่กล้าตอบหรือกลัวสื่อได้ข้อมูลไม่ครบ”

000 ส่วน .ล.ปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน หรือปลัดหญิงคนแรกของกระทรวง ตั้งแต่รับตำแหน่งใหม่ลุยงานไม่ว่างเว้น ขนาดสื่อมวลชนจะขอนัดสัมภาษณ์พิเศษ ก็ต้องวัดดวงเป็นวันต่อวัน แต่ท่านก็ไม่ลืมสื่อมวลชนอย่างแน่นอน ในเมื่อนัดแล้วก็ต้องหาเวลาว่างให้สัมภาษณ์ให้ได้

000 พอเจอตัว ม.ล.ปุณฑริก ก็บอกว่า ทุกงานเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับ ประชาชน ยิ่งต้องรีบทำอย่างเร่งด่วน

000 ด้านฝั่งรั้วปทุมวัน ก็มีสิ่งดีๆ ทันสมัยให้ประชาชนเหมือนกัน .ต.อ.ภาณุวัฒน์ ร่วมรักษ์ รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) แนะนำแอพพลิเคชั่น HomeGuard” ซึ่งเป็นแอพพิคเคชันเพื่อการบริการประชาชนผ่าน Smartphone รองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ของปอท.

000 มีฟังชั่นการแจ้งเหตุ ขณะเดียวกันยังมีระบบแสดงสถานที่ตั้งสถานีตำรวจที่อยู่ใกล้เคียงประชาชนผู้ใช้บริการ พร้อมระบบนำทาง GPS

000 ช่างเหมาะเจาะกับสถานการณ์ปีใหม่จริงๆ ใครจะไปไหนมีแอพไว้ใช้อุ่นใจขึ้นเยอะ

................................

ศักรินทร์ เข็มทอง