ชูศักดิ์ จงธนะพิพัฒน์

ดูบทความทั้งหมด

ลิขิตฟ้า ชะตาโลก

20 กรกฎาคม 2561
2,170

“หมูป่า” ฝ่าลิขิตฟ้า (1)

“...ฟ้าดินไม่อาจต่อต้าน ลิขิตสวรรค์ไม่อาจเปลี่ยนแปลง...” นี่คือบทสรุปทางปัญญาที่สืบทอดกันมาหลายพันปี ครึ่งแรกเป็นจริงอย่างแน่นอน

ดั่งที่ท่านเหลาจื่อกล่าวในคัมภีร์ “เต๋าเต็กเก็ง” เมื่อกว่า 2,500 ปีก่อนว่า “ฟ้าดินยิ่งใหญ่ เห็นผู้คนเป็นเช่นหุ่นฟาง  มนุษย์ก็แค่เศษธุลีเมื่อเทียบกับจักรวาล (ฟ้า) และโลกหล้า (ดิน) ไหนเลยจะต่อต้านพลังอำนาจฟ้าดินได้

ครึ่งหลังเคยถูกต้องในอดีต แต่ปัจจุบันกลับเป็นที่ถกเถียงโต้แย้งกัน ก่อนหน้านั้นในยุคที่โหราศาสตร์รุ่งเรือง ไม่มีใครสงสัยข้อนี้ จนเมื่อโรมันล่มสลายในปีค.ศ. 476 และยุโรปเข้าสู่ยุคมืด ความยิ่งใหญ่และการครอบงำอย่างยาวนานของศาสนจักร ตลอดจนความก้าวหน้าอย่างมากของวิทยาศาสตร์ตั้งแต่ยุคเรเนซอง ทำให้โหราศาสตร์ตกเป็นจำเลย ลิขิตสวรรค์กลายเป็นวาทกรรมที่น่าสงสัย หรือถึงขั้นเหลวไหลในสายตาใครหลายคน

ถ้าแยกแยะให้ดี มันมี 2 ประเด็นที่เกี่ยวข้องกัน (1) ลิขิตฟ้า (สวรรค์) มีจริงหรือไม่ ? (2) ถ้ามี แล้วเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่ ? ประเด็นแรกคือสิ่งที่ผู้เขียนพิสูจน์ให้เห็นมาโดยตลอด ลิขิตฟ้ามีอยู่จริงและสัมพันธ์กับดวงชะตากำเนิดและวิถีโคจรของดวงดาว เราจึงสามารถล่วงรู้อนาคตได้จากโหราศาสตร์ ท่านที่จิตใจเปิดกว้าง ปราศจากอคติ ย่อมขบคิดใคร่ครวญจนเห็นกระจ่างได้

ประเด็นที่ 2 ตอบยากกว่า เพราะมันซับซ้อน มีปัจจัยเกี่ยวข้องมาก และที่สำคัญ ขาดกรณีศึกษาที่สมบูรณ์พอ ผู้เขียนรีรอเรื่อยมา จนถึงวันที่การช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 ชีวิตจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนประสบความสำเร็จ ด้วยข้อมูลที่ละเอียดและเรื่องราวหลากหลายมิติแง่มุม ถึงเวลาอันสมควรแล้วที่จะไขปริศนานี้

เภทภัยจากธาตุทั้ง 4 เกิดจาก Grand Cross ของอังคารพฤหัสมฤตยูราหูในจรราศี มันกินเวลาตั้งแต่ 2 พฤษภาคม – 11 ตุลาคม 2561 ปัจจัยสำคัญที่สุดคืออังคารมังกร เพราะ (1) อังคารเป็นอุจจ์ มีกำลังมาก (2) มังกรคือภพ 10 ของโลก เป็นภพแห่งการกระทำและผลกระทบในวงกว้าง (3) อังคารถอยหลัง 2 เดือน เมื่อดาววงนอก (Outer Planet) ถอยหลัง แสดงว่ามันโคจรเข้าใกล้โลก กำลังดาวจะมากกว่าปกติและเสียสมดุล อังคารหมายถึงความรุนแรงและเหตุร้าย นี่คือช่วงเวลาอันตราย (4) ดาวทั้งเดินหน้าถอยหลังและยังโคจรเร็วกว่า มันจึงทำมุมร้าย 90 และ 180 สนิทกับอีก 3 ดวง ถือเป็นตัว Trigger ของ Grand Cross ครั้งนี้

หมูป่าติดถ้ำเกิดจากดาวอะไร ? ก่อนอื่นต้องย้อนกลับไปที่คำทำนายของผู้เขียนใน “คราส 2561” เมื่อ 19/1/2561 (http://www.bangkokbiznews.com/blog/detail/643680) ที่ว่า “...คราสครั้งแรกคือจันทรคราส (เต็มดวง) 31 มกราคม เวลา 20:27 น. ที่ 17:31 องศากรกฎ กรกฎคือแม่ธาตุน้ำ จุดคราสถูกมุม 150 จากคู่เสาร์พลูโต ระวังภัยจากสิ่งปลูกสร้างเก่าที่เกี่ยวกับน้ำ... คราสมีกำลังสูงสุดภายในหน้า 7 หลัง 7 วันและมีอิทธิพลนาน (อย่างน้อย) 1 ปี

วันที่ 27 มิถุนายน อังคารวิกลคติพักรที่ 15:06 องศามังกร เล็งจุดจันทรคราสนี้สนิท จุดวิกลคติของอังคารมีกำลังสูงสุดภายใน +/- 5 วัน มังกรคือแม่ธาตุดิน หมายถึงขุนเขาหรือภูเขาสูง  ในคำทำนายผู้เขียนโฟกัสที่สิ่งปลูกสร้างฝีมือมนุษย์ แต่ถ้ามองกว้างออกไป ย่อมครอบคลุมถึงสถานที่ธรรมชาติด้วย ทีมหมูป่าติดถ้ำตั้งแต่ 23 ถ้ำหลวงเป็นถ้ำโบราณอายุหลายล้านปีและมีชื่อ “ขุนน้ำ” นางนอน คำทำนายถูกต้อง

ข้อสังเกตคือ อังคารพักรในแม่ธาตุดิน หมูป่าติดอยู่ในถ้ำใต้ภูเขา แต่ภัยอันตรายจริง ๆ ไม่ได้เกิดจาก ดินเหมือนกรณีเหมืองถล่มในชิลี แต่เกิดจาก น้ำที่ท่วมปิดทางออก นั่นเพราะจันทรคราสเกิดในกรกฎ-แม่ธาตุน้ำ อังคารวิกลคติเล็งจุดคราส กระตุ้นให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน บีบให้หมูป่าต้องหนีลึกเข้าไปข้างในและออกมาไม่ได้ กระบวนการช่วยเหลือจึงโฟกัสไปที่น้ำ ทั้งสูบน้ำออก เจาะทางน้ำใต้ดิน เบี่ยงทางน้ำบนเขา และต้องเสี่ยงดำน้ำในที่สุด ทั้งหมดยืนยันถึงอิทธิพลจันทรคราส (เต็มดวง) ครั้งนี้ โดยมีอังคารเป็นผู้จุดระเบิด

เมื่อดูดวงเมืองไทย ยิ่งเห็นภาพชัดเจน ลัคน์อยู่เมษ Grand Cross ตกในภพเกณฑ์ จะเกิดเรื่องใหญ่ที่ผู้คนสนใจกันไปทั่ว จุดวิกลคติของอังคาร 90 อาทิตย์เดิมที่ร่วมลัคนา อาทิตย์คือดาวเจ้าเรือนภพ 5 มีหลายความหมาย เช่น เยาวชน ตลาดหุ้น การลงทุน ฯลฯ อังคารคือดาวเจ้าเรือนภพ 8 (มรณะ) เป็นเรื่องภัยอันตรายร้ายแรง อังคารเดิมอยู่ภพ 2 หมายถึงทรัพยากรบุคคลของชาติ ความหมายดาวควรเป็นเยาวชน อังคารคือการแข่งขันและกีฬา หมูป่าเป็นทีมฟุตบอลเยาวชน อังคารยังเป็นดาวเจ้าเรือนลัคน์ อังคารอุจจ์เข้มแข็งทับทศมลัคน์ ทั้งประเทศจะร่วมแรงร่วมใจกันปฏิบัติการช่วยเหลือ

(ภพ 2 ยังหมายถึงเศรษฐกิจการเงิน ช่วงปลายมิถุนายนที่อังคารวิกลคติพักร ดัชนีตลาดหุ้นไทยทรุดหนักด้วยเช่นกัน)

ตุลย์คือภพ 7 หมายถึงหุ้นส่วน พันธมิตร ผู้ช่วยเหลือ ฯลฯ พฤหัสตุลย์ทำให้ไทยได้รับความช่วยเหลือมากมายจากต่างประเทศ เพราะพฤหัสเดิมอยู่ธนู-เป็นเกษตร์ในภพ 9 ซึ่งหมายถึงต่างประเทศ ตุลย์เป็นราศีแม่ธาตุลม บอกถึงการประสานสัมพันธ์และความร่วมมือ พฤหัสตุลย์นี้เองที่ก่อให้เกิดจิตอาสาจำนวนมหาศาลเข้ามาร่วมมือกันเพื่อช่วยเหลือหมูป่า พุธจรเข้ากรกฎร่วม Grand Cross วันที่ 25 พุธคือข้อมูลข่าวสาร สื่อมวลชน ฯลฯ ข่าวแพร่กระจายและดึงดูดความสนใจไปทั่วโลก

ราหูจรกรกฎในภพ 4 ขณะที่ราหูเดิมอยู่ภพ 12 จะมีชาวต่างชาติแปลก ๆ เข้ามาในบ้านเมือง เช่น กลุ่มนักดำน้ำในถ้ำ (ที่คนไทยไม่รู้จักมาก่อน) อังคารอุจจ์ในภพ 10 บอกถึงเกียรติยศชื่อเสียงของประเทศ มฤตยูเมษในภพ 1 ชี้ว่าชื่อเสียงนี้ได้มาแบบแปลก ๆ คาดไม่ถึง ไม่ใช่วิถีทางปกติ

จันทรคราสกรกฎถูกอังคารมังกรกระตุ้น ทำให้เกิดมวลน้ำมหาศาลปิดถ้ำ คราสมีอิทธิพลอีก 6 เดือน ฤดูฝนกำลังจะมาถึง Grand Cross ก็มีแต่รุนแรงขึ้น ซ้ำเหลือคราสอีกถึง 3 ครั้ง

หมูป่าชะตาตกเสียแล้ว ยกเว้นลิขิตฟ้าจะสามารถเปลี่ยนแปลง

ดูบทความทั้งหมดของ ชูศักดิ์ จงธนะพิพัฒน์

แชร์ข่าว :
Tags: