• 30 มีนาคม 2563

  สืบศิลป์สร้างสรรค์แบ่งปันน้ำใจสู้ภัยโควิด-19

  เผย 4 ภาพสำคัญช่วงท้ายชิวิตของ “ถวัลย์ ดัชนี” เป็นครั้งแรก !! รายได้ทั้งหมดซื้อเครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์การแพทย์มอบโรงพยาบาลสู้ภัยโควิด

 • 29 มีนาคม 2563

  พิบูลศักดิ์ ละครพล : บทกวี : ไ ม่ น า น ไ ม่ น า น พ รุ่ ง นี้

  บทกวี และ การวาดภาพสีน้ำ โดย พิบูลศักดิ์ ละครพล ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2560 จากคอลัมน์ 'ผ่านตามาตรึงใจ' ในเซ็คชั่น กรุงเทพวันอาทิตย์ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

 • 29 มีนาคม 2563

  โซเชียลทำสัญลักษณ์โครงการ One Man & The Sea ให้กำลังใจ โตโน่

  คนในวงการบันเทิงและประชาชนร่วมให้กำลังใจ โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ด้วยการทำมือเป็นรูปสัญลักษณ์โครงการ ' One Man & The Sea หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย' แม้ต้องหยุดพักกิจกรรมไว้ชั่วคราว

 • 29 มีนาคม 2563

  หนังไวรัส...ดูไว้ให้ระวัง

  ช่วงนี้ชาวโลกอยู่กับบ้าน พากันเป็นชาวสตรีมมิ่งดูหนังกันแก้เครียด แต่อาจเครียดกว่าเดิมหากเลือกดู "หนังไวรัส"

 • 29 มีนาคม 2563

  บ้านแมวรักษ์โลก...เพื่อทาสแมว

   คนรักแมว เป็นทาสแมว จะดีใจเมื่อมี บ้านแมว ให้สัตว์เลี้ยงแสนรักนั่ง ๆ นอน ๆ สบายใจในพื้นที่อบอุ่น ปลอดภัย...

 • 29 มีนาคม 2563

  Love is here ...Street Art สวรรคโลก

  ความรักต้องการเวลา อยากไกลไวรัสโคโรน่าโควิด-19 ต้องรักษาระยะห่าง แม้แกลลอรี พิพิธภัณฑ์จะปิดทำการ แต่เราพร้อมเป็นสื่อกลางที่นำเรื่องราวน่ารักมาเล่าสู่กันฟัง ผ่านผลงานศิลปะ Love is here และผองเพื่อนที่ฝากฝีมือไว้ที่ ถ.กลางเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย

 • 24 มีนาคม 2563

  ปีติบรรพชาถวายพระกุศล 'เจ้าฟ้าจุฬาภรณ'

  ในโอกาสครบรอบ 10 ปี โรงพยาบาล จุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ร่วมกับ สำนักงานพระธรรมทูตสายอินเดีย ประเทศอินเดีย-เนปาล จัดโครงการบรรพชา อุปสมบทหมู่และปฏิบัติธรรมถวายพระกุศล แด่ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี

 • 22 มีนาคม 2563

  พิบูลศักดิ์ ละครพล : บทกวี : เกินพอดี เกินธรรมดา ฟ้าขุ่นเคือง

  บทกวี และ การวาดภาพสีน้ำ โดย พิบูลศักดิ์ ละครพล ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2560 จากคอลัมน์ 'ผ่านตามาตรึงใจ' ในเซ็คชั่น กรุงเทพวันอาทิตย์ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563

 • 22 มีนาคม 2563

  นานาศิลปาชีพ@SACICT สืบสานพระราชปณิธานพระพันปีหลวง ชวนช้อปผ้าชาวเขา

  นิทรรศการและจำหน่าย ผ้าปักชาวเขา หรือ ผ้าชาวเขา จากชาวไทยภูเขาจำนวน 6 ชนเผ่า ได้แก่ ลีซอ กะเหรี่ยง เมี่ยนหรือเย้า ม้ง อาข่า และ มูเซอ เพื่อส่งเสริมและสร้างการรับรู้ในพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

 • 22 มีนาคม 2563

  ลายชนลาย...แรงปะทะของ ‘ดรีส’ และ ‘คริสเตียน’

  เมื่อสองนักออกแบบผู้ยิ่งใหญ่มาเจอกัน เรื่องราวจึงต้องจารึก... โดยดีไซเนอร์ ดรีส แวน โนเท็น (DRIES VAN NOTEN) ปรมาจารย์แห่งเสื้อผ้าเรดี้-ทู-แวร์ และ คริสเตียน ลาครัวซ์ (Christian Lacroix) จับมือกันสร้างสรรค์ผลงานที่วงการแฟชั่นต้องตะลึง...

 • 21 มีนาคม 2563

  ธีรดา สัตยารักษ์ วาดรูปทำให้ใจนิ่ง

  ศิลปะ อาจเป็นสิ่งสุดท้ายที่เราคิดถึงในสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หากศิลปะ ก็เป็น ‘อาหารใจ’ ที่ช่วยประคองจิตใจของเราให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายได้ไม่น้อย ในช่วงเวลาอันยากลำบากนี้

 • 19 มีนาคม 2563

  Play art house เปลี่ยนโกดังร้างให้เป็นบ้านของคนรักศิลปะ

  20 ปีเต็มที่ไม่เคยเปิดประตูต้อนรับบุคคลภายนอก วันนี้จะเป็นวันแรกที่ตึกเก่าแก่บนถนนทรงวาดอายุกว่าร้อยปีเปิดประตูต้อนรับผู้มาเยือนอย่างเป็นทางการในนาม Play art house พร้อมแนะนำตัวด้วยนิทรรศการศิลปะ PLAY TIME @PLAY art house จาก 30 ศิลปิน

 • 19 มีนาคม 2563

  Conflux นิทรรศการศิลปะที่ทำให้คุณเต็มอิ่มในความหลากรส

  ศิลปิน 5 คน 5 สไตล์ เหมือนแม่น้ำ 5 สายไหลมาบรรจบกันในนิทรรศการศิลปะ Conflux

 • 15 มีนาคม 2563

  พิบูลศักดิ์ ละครพล : บทกวี : รุ่ ง อ รุ ณ ที่ ฟ้ า ท อ แ ส ง สี ท อ ง

  บทกวี และ การวาดภาพสีน้ำ โดย พิบูลศักดิ์ ละครพล ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2560 จากคอลัมน์ 'ผ่านตามาตรึงใจ' ในเซ็คชั่น กรุงเทพวันอาทิตย์ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2563