• 9 ธันวาคม 2563

  ‘Art for Love’ นิทรรศการ ‘ภาพทอ’ กลางแจ้งครั้งแรกในเมืองไทย

  ตื่นตากับ “Art for Love” นิทรรศการศิลปะกลางแจ้งจัดแสดงผลงาน “ภาพทอ” จากภาพถ่ายและภาพวาดฝีมือคนดัง อาทิ สืบ นาคะเสถียร, ม.ล.ปริญญากร วรวรรณ, วัชรบูล ลี้สุวรรณ, นพ.รังสฤษฎ์ กาญจนะวณิชย์ สนุกกับเวิร์คชอปศิลปะ ฟินกับของอร่อยและเมนูระดับตำนานเมืองราชบุรี

 • 8 ธันวาคม 2563

  ให้ภาพเล่าเรื่อง...นิทรรศการภาพถ่ายสถานทูตโปรตุเกส

  เป็นครั้งแรกที่ ‘สถานทูตโปรตุเกส’ จัด ‘นิทรรศการภาพถ่าย’ เล่าเรื่องราวของเรือนรับรองราชทูตโปรตุเกส ที่ยังคงความสง่างาม ณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และเพื่อบอกเล่าความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างประเทศไทยกับโปรตุเกส  

 • 8 ธันวาคม 2563

  เบื้องหลัง ‘ชุดคนไร้บ้าน’ โดย ปิยพร พงษ์ทอง

  "ปิยพร พงษ์ทอง" ตอบข้อสงสัย ทำไม "ชุดคนไร้บ้าน" ในการแสดง ‘7’ นาฏศิลป์ร่วมสมัยเพื่อสิทธิมนุษยชน จึงดูพะรุงพะรังและทุลักทุเลแบบนี้

 • 7 ธันวาคม 2563

  จิตรกรรมฝาผนัง ‘พระมหาชนก’ วัดราชผาติการาม จากพระราชนิพนธ์'ในหลวง ร.9'

  เที่ยววัด ดูความงามของจิตรกรรมฝาผนัง"พระมหาชนก" ในวัดที่มีศิลปะแบบจีนผสมญวน และกราบไหว้หลวงพ่อสุก พระประธานในพระอุโบสถ พระพุทธรูปล้านช้างที่งดงามยิ่งกว่าพระพุทธรูปองค์อื่น

 • 5 ธันวาคม 2563

  ‘พิเชษฐ กลั่นชื่น’ กับภาษาร่างกายเพื่อ 7 ทศวรรษแห่ง ‘สิทธิมนุษยชน’

  “พิเชษฐ กลั่นชื่น” นำสนธิสัญญาหลักด้าน “สิทธิมนุษยชน” 7 ฉบับ มาสื่อสารด้วยท่าเต้นออกมาเป็นการแสดงนาฏศิลป์ร่วมสมัยชื่อ “7” ในงาน “7 ทศวรรษแห่งสิทธิมนุษยชน” เพื่อสร้างความตระหนักรู้เนื่องใน “วันสิทธิมนุษยชน” 10 ธ.ค.ของทุกปี

 • 30 พฤศจิกายน 2563

  เสพงานศิลป์จรรโลงใจใน ‘ศิลปะจากศิลปิน’

  'แวน โก๊ะ', 'วอร์ฮอล' ปะทะ 'อ้ายเว่ยเว่ย' ศิลปินชาวจีน ในงานนิทรรศการ 'ศิลปะจากศิลปิน' ชมอย่างเต็มอิ่ม ส่งท้ายเดือนสุดท้ายของปี 2563 ที่ริเวอร์ ซิตี้

 • 28 พฤศจิกายน 2563

  ‘Leica' Q2 Monochrom ของรักคนชอบถ่ายภาพขาวดำ

  “Leica” เปิดตัว “คิว2 โมโนโครม” กล้องถ่ายรูปดิจิทัลคอมแพคฟูลเฟรมภาพขาว-ดำ 47.3 ล้านพิกเซล ตัวแรกของโลก ในไทยมีแล้ว 5 ตัว

 • 27 พฤศจิกายน 2563

  CONSCIOUS Exclusive แคมเปญแฟชั่นรักษ์โลกของ ‘H&M’

  เปิดคอลเลคชั่นพิเศษ CONSCIOUS Exclusive Autumn/Winter 2020 ของ “H&M” แฟชั่นที่ออกแบบและตัดเย็บด้วย “เนื้อผ้า” ที่ทอจากการนำ “ของเหลือใช้และเหลือทิ้ง” มาแปรรูปเป็นเส้นใย สนับสนุนโครงการพัฒนาอย่างยั่งยืนของ “องค์การสหประชาชาติ”

 • 27 พฤศจิกายน 2563

  วิธีสั่งทำเพชรให้ได้เพชร (แท้)

  'เพชร' วัตถุแวววาวเลอค่า ใคร ๆ ก็อยากครอบครอง แต่ด้วยมูลค่าของเพชร เมื่อผ่านการเจียระไนและการประกอบเป็นตัวเรือนก็จะยิ่งทำให้เพชรมีราคาสูง ไม่เพียงเท่านี้ ผู้อยากเป็นเจ้าของเพชรก็ต้องแน่ใจว่าได้เพชรแท้ เพชรจริง ไม่ใช่วัตถุปลอมแปลง

 • 23 พฤศจิกายน 2563

  ชวน ‘ให้ไม่สิ้นสุด’ กับ สนูปี้ และ ชาร์ลี บราวน์

  'มูลนิธิรามาธิบดีฯ' สานต่อโครงการ 'การให้ไม่สิ้นสุด' แนะนำของที่ระลึกเพื่อการกุศล คอลเลคชั่นใหม่ ของที่ระลึกจากการ์ตูนชุด 'Peanuts' กับแคแรคเตอร์น่ารัก ๆ ของ 'สนูปี้และผองเพื่อน'

 • 22 พฤศจิกายน 2563

  สถาปัตยกรรมยุโรปประยุกต์ 'บ้านพระยาบุรุษรัตนราชพัลลภ'  

  เยือนบ้านโบราณทรงยุโรปที่มีการตกแต่งอย่างประณีตงดงามจากฝีมือของ"พระยาบุรุษรัตนราชพัลลภ" มหาดเล็กประจำห้องพระบรรทมในสมัยรัชกาลที่ 5

 • 21 พฤศจิกายน 2563

  ขวดซอสและเส้นสายแห่งรัก... นพัฐห์ ปูคะวนัช

  ศิลปินหน้าใหม่ที่ใช้ศิลปะเยียวยาจิตใจ ‘นพัฐห์ ปูคะวนัช’ อวดเฉดสีและลายเส้นจาก ‘ขวดซอส’ ถ่ายทอดอารมณ์รักหลากหลาย ความรักของเธอมีหลายชั้น หลายเฉดสี บ้างสดสว่าง บ้างหม่นทมึน...

 • 20 พฤศจิกายน 2563

  ‘มังกร’ ตัดเหล็กให้งามแบบธรรมชาติ

  แบรนด์ไทย “มังกร” ผู้สร้างสรรค์ผลงาน "ศิลปะ" จากโลหะที่มีความแข็งแกร่ง แต่นำเสนอด้วยเนื้อหาและเรื่องราวที่มีความประณีตพลิ้วไหวโดยได้รับแรงบันดาลใจจากความงามของธรรมชาติ

 • 19 พฤศจิกายน 2563

  แพทย์ผิวหนังแนะนำ ‘ดูแลผิวและเส้นผมรับลมหนาว’

  อากาศเย็นมาเยือนอย่างไม่ทันรู้ตัว พร้อมแดดจ้าลมแรง ส่งผลให้ผิวและเส้นผมขาดความชุ่มชื่น แถมฝุ่น 'PM 2.5' ส่งผลกระทบต่อสุขภาพกายและสุขภาพผิว แต่เรื่องนี้มีทางแก้