• 27 พฤศจิกายน 2563

  วิธีสั่งทำเพชรให้ได้เพชร (แท้)

  'เพชร' วัตถุแวววาวเลอค่า ใคร ๆ ก็อยากครอบครอง แต่ด้วยมูลค่าของเพชร เมื่อผ่านการเจียระไนและการประกอบเป็นตัวเรือนก็จะยิ่งทำให้เพชรมีราคาสูง ไม่เพียงเท่านี้ ผู้อยากเป็นเจ้าของเพชรก็ต้องแน่ใจว่าได้เพชรแท้ เพชรจริง ไม่ใช่วัตถุปลอมแปลง

 • 23 พฤศจิกายน 2563

  ชวน ‘ให้ไม่สิ้นสุด’ กับ สนูปี้ และ ชาร์ลี บราวน์

  'มูลนิธิรามาธิบดีฯ' สานต่อโครงการ 'การให้ไม่สิ้นสุด' แนะนำของที่ระลึกเพื่อการกุศล คอลเลคชั่นใหม่ ของที่ระลึกจากการ์ตูนชุด 'Peanuts' กับแคแรคเตอร์น่ารัก ๆ ของ 'สนูปี้และผองเพื่อน'

 • 22 พฤศจิกายน 2563

  สถาปัตยกรรมยุโรปประยุกต์ 'บ้านพระยาบุรุษรัตนราชพัลลภ'  

  เยือนบ้านโบราณทรงยุโรปที่มีการตกแต่งอย่างประณีตงดงามจากฝีมือของ"พระยาบุรุษรัตนราชพัลลภ" มหาดเล็กประจำห้องพระบรรทมในสมัยรัชกาลที่ 5

 • 21 พฤศจิกายน 2563

  ขวดซอสและเส้นสายแห่งรัก... นพัฐห์ ปูคะวนัช

  ศิลปินหน้าใหม่ที่ใช้ศิลปะเยียวยาจิตใจ ‘นพัฐห์ ปูคะวนัช’ อวดเฉดสีและลายเส้นจาก ‘ขวดซอส’ ถ่ายทอดอารมณ์รักหลากหลาย ความรักของเธอมีหลายชั้น หลายเฉดสี บ้างสดสว่าง บ้างหม่นทมึน...

 • 20 พฤศจิกายน 2563

  ‘มังกร’ ตัดเหล็กให้งามแบบธรรมชาติ

  แบรนด์ไทย “มังกร” ผู้สร้างสรรค์ผลงาน "ศิลปะ" จากโลหะที่มีความแข็งแกร่ง แต่นำเสนอด้วยเนื้อหาและเรื่องราวที่มีความประณีตพลิ้วไหวโดยได้รับแรงบันดาลใจจากความงามของธรรมชาติ

 • 19 พฤศจิกายน 2563

  แพทย์ผิวหนังแนะนำ ‘ดูแลผิวและเส้นผมรับลมหนาว’

  อากาศเย็นมาเยือนอย่างไม่ทันรู้ตัว พร้อมแดดจ้าลมแรง ส่งผลให้ผิวและเส้นผมขาดความชุ่มชื่น แถมฝุ่น 'PM 2.5' ส่งผลกระทบต่อสุขภาพกายและสุขภาพผิว แต่เรื่องนี้มีทางแก้

 • 19 พฤศจิกายน 2563

  ‘วันส้วมโลก‘ ชวนคุยเรื่อง ‘โถส้วม’ ศิลปะสมัยใหม่ และการยั่วล้อสังคม

  "วันส้วมโลก" ทำให้เรานึกถึง "โถส้วม" ที่น่าจะดังที่สุดในแวดวงศิลปะ "The Fountain" โถส้วมกลับหัวของมาร์เซล ดูฌองป์ (Marcel Duchamp) แต่ไม่ใช่แค่ดูฌองป์เท่านั้น ยังมีงานศิลปะที่สร้างจากโถส้วมมาตั้งคำถามกับสังคมอีก

 • 15 พฤศจิกายน 2563

  ไฟประดับต้นคริสต์มาส...ประชันแสงไฟในแสงดาว

  เทศกาลแห่งความสุขสันต์ คริสต์มาสและปีใหม่ เดินทางมาถึงแล้ว ‘ไอคอนสยาม’ ชวนฉลองความสุขในการชมงานศิลปะ ‘ประดับไฟต้นคริสต์มาส’ อลังการตระการตเหนือริมน้ำเจ้าพระยา

 • 15 พฤศจิกายน 2563

  เมื่อการ 'แต่งบ้าน' เกี่ยวพันกับ 'ฮวงจุ้ย' สีไหนเสริมดวงให้ปัง?

  "แต่งบ้าน" โทนสีไหนดี? ชวนคนที่กำลังจะมีบ้านใหม่มาเช็คดูทิศหลังบ้าน และเลือกใช้ "สีสัน" ที่จะช่วยเสริมดวงผู้อาศัยตามหลัก "ฮวงจุ้ย"

 • 15 พฤศจิกายน 2563

  เครื่องประดับแทนความคิดถึง Starwars

  ภาพยนตร์มหากาพย์แอ็คชั่นไซไฟ 'Starwars ตอนนี้มีของถูกใจแทนความคิดถึง ระหว่างรอชมสงครามแห่งดวงดาว ภาคใหม่ โดยเครื่องประดับ ‘แพนดอร่า’ (Pandora) ออกคอลเลคชั่นเอาใจแฟนหนัง

 • 14 พฤศจิกายน 2563

  เปิดมุมมองและความคิดในยุค New Normal : New Coolture

  โควิดเปลี่ยนโลก โควิดเปลี่ยนเรา เก็บตกมุมมองและความคิดในยุคปกติใหม่จากเวทีเสวนา New Normal : New Coolture โดยกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ

 • 14 พฤศจิกายน 2563

  ผ้าเปลี่ยนโลกได้ แล้วคุณล่ะ...เมื่อไหร่จะเปลี่ยน

  เสื้อผ้า เป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันของมนุษย์ นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมบอกว่า เราสวมใส่เสื้อผ้าทุกวัน แต่ถ้าวันนี้ถ้าโรงงานทุกแห่งบนโลกเลิกผลิต หยุดการตัดเย็บ มนุษย์เราก็ยังมีเสื้อผ้าสวมใส่ต่อเนื่องไปได้อีกถึง 50 ปี...

 • 12 พฤศจิกายน 2563

  พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ จัดกิจกรรมหนึ่งวันตามรอยแม่

  พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ จัดกิจกรรมหนึ่งวันตามรอยแม่ เรียนรู้พระราชกรณียกิจของสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ 3 แหล่งเรียนรู้ในศูนย์ศิลปาชีพเกาะเกิด จ.พระนครศรีอยุธยา 8 – 15 พฤศจิกายนนี้

 • 12 พฤศจิกายน 2563

  Lacoste X National Geographic สดุดีมหัศจรรย์ความงามสัตว์โลก

  ลองจินตนาการกันว่าสินค้า "Lacoste" มาพบกับลายทางของ ‘ม้าลาย’ หรือลายจุดของ ‘กบลูกดอกพิษ’ แล้วจะเป็นอย่างไร เมื่อ "Lacoste" จับมือนิตยสาร "เนชั่นแนล จีโอกราฟิก" ร่วมกันสร้างสรรค์คอลเลคชั่นพิเศษเชิดชูความงามสัตว์โลก