• 28 กรกฎาคม 2563

  'พิบูลศักดิ์ ละครพล' : บทกวี : ทุ ก สิ่ ง อ ย่ า ง จ ง ว า ง ใ จ

  ฟ้าหลังฝนมักสดใส ปลอบและปลุกใจไปกับ บทกวี และ การวาดภาพสีน้ำ โดย "พิบูลศักดิ์ ละครพล" ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2560 จากคอลัมน์ 'ผ่านตามาตรึงใจ' ในเซ็คชั่น กรุงเทพวันอาทิตย์ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม 2563

 • 27 กรกฎาคม 2563

  ‘ภาพวาด’ม่านแหวกและเสา ‘ปริศนา’ ในวัดโสมฯ

  ค้นหาความหมายของ ‘ภาพวาด’ ม่านแหวกบนหน้าต่าง และ ‘ปริศนา’ ธรรมบนเสาภายในวิหารวัดโสมนัสราชวรวิหาร

 • 27 กรกฎาคม 2563

  5 ท่าเปลี่ยน ‘พุง’ เป็นซิกแพก ไม่ง้อ ‘เครื่อง’

  ลดขนาดหรือเปลี่ยน “พุง” น้อยๆ ช่วงหยุดเชื้อเพื่อชาติ เป็นซิกแพคด้วย 5 ท่าลดพุงแบบไม่ง้อ “เครื่อง” ทำได้เองที่บ้าน เสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรง

 • 26 กรกฎาคม 2563

  ‘ผ้าไทย’ ผ้าทอใยกล้วยบัวหลวง สินค้าโอท็อป ‘ปทุมธานี’

  วิถีชีวิตใหม่ 'New Normal' อยากจะชวนคนไทยหันมานิยมไทย กินอยู่อย่างไทย อุดหนุนสินค้าไทย เพราะเมื่อหันกลับมามองให้ดีแล้วบ้านเรามีทั้งทรัพยกรณ์ธรรมชาติ ภูมิปัญญาไทย ฯลฯ ที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ชาติใดในโลก โดยเฉพา "ผ้าไทย" มีเสน่ห์หลากหลายทุกพื้นที่

 • 26 กรกฎาคม 2563

  'นีโอ เรเนซองส์'....ในนิยามของดีไซเนอร์ไทยแห่ง 'ลา บูทีคส์'

  ลมหนาวในยุคนิวนอร์มอลของปีนี้ 'ลา บูทีคส์' (La Boutique) นำเสนอแรงบันดาลใจจากยุคเรเนซองส์ ยุคแห่งการปฏิวัติวัฒนธรรม โดยนำไอเดียจากสังคมยุคนั้น มาถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้าในวิถีของคนยุคปัจจุบัน

 • 26 กรกฎาคม 2563

  จาก 'คิงอาร์เธอร์' ถึง 'Cursed'… มนตราต้องสาป

  ตำนานของ 'กษัตริย์อาร์เธอร์' ยังคงเป็นเรื่องลึกลับ แต่เรื่องราวของกษัตริย์ไร้ตัวตนนี้ไปปรากฏบนแผ่นฟิล์มนับไม่ถ้วน ล่าสุด Netflix ท้าชม Cursed ซีรีส์เรื่องใหม่ของคิงอาร์เธอร์กับดาบศักดิ์สิทธิ์...ที่จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

 • 25 กรกฎาคม 2563

  ‘Life Sci. Startup’  โครงการดีเพื่อช่วยสตาร์ทอัพไทยและนักวิจัยด้านเทคโนโลยี

  เปิดตัวโครงการ ‘Life Sci. Level Up Challenge 2020’ โอกาสและความเป็นไปได้ เพื่อสตาร์อัพและนักวิจัยไทย

 • 24 กรกฎาคม 2563

  เวิร์คช็อป อีเวนต์ งานเซล ‘สุดสัปดาห์’ นี้

  รวมงานอีเวนต์น่าเดินหลากหลาย "สุดสัปดาห์" นี้ อาทิ จุดเช็คอินของคนรักต้นไม้, ฟรีเวิร์คช็อปกับ Fix-it Center, มาเก๊าสายมู, เข้า 64 พิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศด้วยบัตรใบเดียว, The LAB ลดสูงสุด 40%, อันเดอร์ ฮาร์เมอร์ เซล

 • 22 กรกฎาคม 2563

  จากเรื่องราว ‘ไทยๆ’ สู่สตรีทแฟชั่น

  สยามเซ็นเตอร์ เปิดพื้นที่ใหม่ให้เป็นบ้านของงาน “ดีไซน์” ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ประเดิมผลงานจาก 3 แบรนด์ไทย ดึงแรงบันดาลใจจากเรื่องราว "ไทยๆ" อาทิ ยันต์ เครื่องรางของขลัง ผลไม้ไทย ไปจนถึง “หนุมาน” ตัวแสดงเอกในวรรณคดีไทย “รามเกียรติ์”

 • 21 กรกฎาคม 2563

  พิบูลศักดิ์ ละครพล : บทกวี : กุ ม มื อ ก้ า ว เ คี ย ง กั น

  ในความมืดยังมีความหวัง เติมกำลังใจกับ บทกวี และ การวาดภาพสีน้ำ โดย พิบูลศักดิ์ ละครพล ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2560 จากคอลัมน์ 'ผ่านตามาตรึงใจ' ในเซ็คชั่น กรุงเทพวันอาทิตย์ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม 2563

 • 20 กรกฎาคม 2563

  สะพานบุญเพื่อ 'สัตว์' สู้ภัยโควิด-19

  เช็คลิสด์ที่นี่, TSPCA เป็นสื่อกลาง เชิญคนรักสัตว์หรือผู้มีกำลังทรัพย์ ช่วยเหลือ "สัตว์" ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่อยู่ในความดูแลของ องค์กร, โครงการ, สถานสงเคราะห์, บ้านพักพิงสัตว์ ที่ได้รับผลกระทบขาดแคลนอาหาร กระจายอยู่ทั่วประเทศ