• 23 มกราคม 2564

  ‘เสื้อผ้า’ ซ่อนความหมายในความสวยวันสาบานตน

  เจาะความหมายจาก “เสื้อผ้า” ประธานาธิบดีสหรัฐ "โจ ไบเดน" และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง "จิลล์ ไบเดน" ในวันทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง และสาระทางการเมืองและวัฒนธรรมชุมชนในอเมริกาที่ส่งผ่านชุด “สีม่วง” ของ "กมลา แฮร์ริส"

 • 22 มกราคม 2564

  Mr.Queen ...ชายแท้ในร่างราชินี

  ซีรีส์เกาหลี 'Mr.Queen' กำลังสนุก ดูไปอมยิ้มไปจนถึงฮาก๊าก...ได้หัวเราะเสียงดังสลายเครียดสู้กับ 'โควิด-19' บทหนังดีมีครบรส โปรดติดตามชมตอนต่อไป...

 • 21 มกราคม 2564

  ต้อนรับ 'โจ ไบเดน' รู้จัก ‘ทำเนียบขาว’ บ้านแห่งการรื้อและสร้างใหม่ไม่รู้จบ

  “ทำเนียบขาว” ลำดับการเปลี่ยนแปลง “งานตกแต่งภายใน” ที่ต้องรื้อออกแล้วสร้างใหม่ทุกครั้งตามคำสั่ง “คู่สมรสหมายเลขหนึ่ง” เพื่อให้เข้ากับรสนิยมส่วนตัว เนื่องจากต้องทำงานและใช้ชีวิตครอบครัวภายในทำเนียบขาวไปอีกอย่างน้อย 4 ปี หลัง "สาบานตน" เข้ารับตำแหน่ง

 • 20 มกราคม 2564

  ผ้าปาเต๊ะ...แตะรันเวย์

  งานหัตถศิลป์จากภาคใต้ ‘ผ้าปาเต๊ะ’ แปรโฉมสู่เสื้อผ้าสไตล์รีสอร์ทบนรันเวย์ อวดความไฉไลของลวดลายและสีสัน เอกลักษณ์วัฒนธรรมร่วมของผู้คนในคาบสมุทรมลายู

 • 20 มกราคม 2564

  ‘กุชชี่’ จับมือ ‘เดอะ นอร์ธ เฟซ’ ชวนท่องโลกในจินตนาการ

  แม้ยังอยู่ในสถานการณ์ ‘โควิด-19’ แบรนด์แฟชั่นจากอิตาลี ‘กุชชี่ (Gucci)’ ก็ชวน ‘เดอะ นอร์ธ เฟซ (The North Face)’ จากอเมริกา ออกท่องโลกแห่งจินตนาการ ทั้งในโลกจริงและโลกเสมือนจริง

 • 19 มกราคม 2564

  เปิดรายชื่อ 123 'โรงแรม' ASQ ทางเลือกกักตัวในเมืองกรุง

  เปิดรายชื่อ 123 “โรงแรม” Alternative State Quarantine (ASQ) ในกรุงเทพฯ ที่ได้รับการตรวจสอบตามมาตรฐานและกฎเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงกลาโหม และโรงแรมน้องใหม่ล่าสุด ประกาศเมื่อวันที่ 18 ม.ค.2564 ทางเลือกของผู้กักตัวแบบสมัครใจจ่าย

 • 19 มกราคม 2564

  'โบ...ให้ปลอดภัย' ไม่ดื้อยา สวยไม่เสี่ยง-หล่อไม่หลอกตา

  หนุ่มสาวยุคนี้ รู้จัก ‘โบทูลินั่ม ท็อกซิน’ หรือเรียกย่อ ๆ ว่า  ‘โบ’ ว่าคือนวัตกรรมเสริมความงาม ช่วยลดริ้วรอย แต่จะ ‘โบ’ อย่างไรไม่ให้ดื้อยาให้ 'สวย-หล่ออย่างปลอดภัย' แพทย์ผิวหนังมีข้อมูลชี้แนะ

 • 17 มกราคม 2564

  ‘ภูมิคุ้มกัน’ 6 วิธีเสริมสร้างให้แกร่งสไตล์ ‘แพทย์แผนไทย’ ไว้ต้านไวรัส

  ‘ภูมิคุ้มกัน’ เสริมสร้างให้แกร่งอยู่เสมอได้ด้วย 6 วิธีเบื้องต้นตามวิถี ‘แพทย์แผนไทย’ เตรียมพร้อมรับมือและต้านทานการติดเชื้อไวรัส เพียงปรับพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน

 • 17 มกราคม 2564

  ดูแลผิวพร้อมรับมือกับ ‘ฝุ่น PM 2.5’

  ‘ฝุ่น PM 2.5’ กลับมาอีกแล้ว ตรวจพบในหลายพื้นที่ทั่วกรุงเทพ ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นและเกินค่ามาตรฐาน อยู่ในระดับมีผลกระทบต่อสุขภาพ ยามนี้นอกจากจะรับมือกับโควิด-19 แล้ว ยังต้องสู่กับฝุ่นเล็กจิ๋วอีกด้วย

 • 16 มกราคม 2564

  ดอกไม้แห่งรัก และเรื่องเล่าในอดีต ที่'เกาะสีชัง'

  'เกาะสีชัง' เคยเป็นที่ประทับเวลาแปรพระราชฐานในฤดูร้อนของรัชกาลที่ 5 และเป็นสถานที่พักฟื้นของเจ้านายและคนต่างชาติ เนื่องจากมีทะเล ต้นไม้ และดอกไม้ที่งดงาม

 • 15 มกราคม 2564

  3 นิทรรศการ ‘ศิลปะ’ ชมได้สัปดาห์นี้

  งาน "ศิลปะ" ชมได้สัปดาห์นี้, "ณัฐสุรี เตชะวิริยะทวีสิน" สะท้อนแนวความคิดธรรมชาติคนเรามักประทับใจคนที่พบเห็นจากภายนอกในครั้งแรกที่เจอ, "ฐานิตา ศรีสมพันธ์" ภาพวาดมนุษย์ในอิริยาบถไร้คำว่ากาลเทศะ, "ปัณพัท เตชเมธากุล" นำเสนอเรื่องราวคุณค่าความเป็นมนุษย์

 • 14 มกราคม 2564

  “Vivo” สำรวจวัฒนธรรมการถ่ายภาพบนมือถือผ่านการประกวด 6 หมวด

  “Vivo” และ เนชั่นแนล จีโอกราฟิก มอบรางวัลภาพถ่ายยอดเยี่ยมแห่งปีให้กับครีเอเตอร์จาก "จีน" ในรายการ VISION+ Mobile Photography Awards 2020 เชื่อการเข้าใจศิลปะการถ่ายภาพบนมือถืออย่างลึกซึ้ง จะต่อยอดความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมที่เหนือกว่า

 • 13 มกราคม 2564

  ‘ไทย’ เน้นเที่ยวกับคนที่รัก เทรนด์ท่องเที่ยวปี 2021 โดย 'agoda'

  ‘ไทย’ เลือกใช้เวลาและเดินทางท่องเที่ยวกับคนที่รัก-คนในครอบครัวมาเป็นอันดับ 1 จากผลการสำรวจออนไลน์โดย 'agoda' ในหัวข้อ What Matters 2021 ตามมาด้วยอันดับสอง การออกไปใกล้ชิดธรรมชาติ-ทำกิจกรรมกลางแจ้ง, เป็นข้อมูลให้คนทำธุรกิจท่องเที่ยวเตรียมการตลาด

 • 12 มกราคม 2564

  ‘รักษ’ เวลเนสส์ ชวนชะลอวัย-รักษาใจ ณ คุ้งบางกระเจ้า

  ศูนย์ดูแลสุขภาพ ‘รักษ (RAKxa)’ เปิดใหมที่ริมน้ำเจ้าพระยา ณ คุ้งบางกระเจ้า ให้เป็นศูนย์บูรณาการสุขภาพและการแพทย์แบบองค์รวมแห่งแรกในเอเชีย