• 24 พฤษภาคม 2563

  ส่งขยะพลาสติกกลับบ้าน

  ศูนย์การค้าร่วมรณรงค์ ลด ละ เลิก ใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง และ แยกขยะเพื่อนำกลับมารีไซเคิลใช้ประโยชน์ใหม่ ติดตั้งจุด Plastic Drop Point และ Refun Machine หรือ ‘ตู้รีฟัน’ ใช้สำหรับจัดการขยะประเภทขวดพลาสติกชนิดใส

 • 24 พฤษภาคม 2563

  พิบูลศักดิ์ ละครพล : บทกวี : เ ว ล า แ ล ะ ก า ร สู ญ เ สี ย

  บทกวี และ การวาดภาพสีน้ำ โดย พิบูลศักดิ์ ละครพล ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2560 จากคอลัมน์ 'ผ่านตามาตรึงใจ' ในเซ็คชั่น กรุงเทพวันอาทิตย์ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2563

 • 24 พฤษภาคม 2563

  ‘กินใจ’ บทบาทของ ‘ภาพถ่าย’ ในช่วงเวลาวิกฤติ

  ‘กินใจ’ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ทำให้เราได้ ‘อิ่มใจ’ ในยามที่บ้านเมืองอยู่ในสถานการณ์ลำบาก เมื่อกลุ่มช่างภาพจากโรงเรียนสังเคราะห์แสงที่ใช้เวลาในช่วงที่ว่างงานยาวๆ มารับอาสาถ่ายรูปอาหารให้กับเจ้าของกิจการที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยไม่คิดมูลค่า

 • 24 พฤษภาคม 2563

  ปัญญ์ปุริ...เปิดแล้ว พร้อมมาตรการรักษาระยะห่าง ให้ปลอดจากโควิด-19

  'ปัญญ์ปุริ (PAÑPURI)' ทุกสาขาเปิดให้บริการแล้ว พร้อมมาตรการความปลอดภัยอย่างเต็มที่ทุกขั้นตอน เพื่อป้องกันและดูแลสุขภาพลูกค้า แต่ยังอบอวลด้วยความผ่อนคลาย และสะดวกสบายดังเช่นที่เคยเป็นมา

 • 23 พฤษภาคม 2563

  ภาพยนตร์บอกเล่า...ให้คุ้มครองโลก (2)

  ภาพยนตร์เกี่ยวกับโลกอนาคตมักไม่สดใสนัก หลายเรื่องเสนอภาพธรรมชาติที่ถูกทำลายล้างจนเหลือแต่ทะเลทราย หรือน้ำท่วมโลก โลกกลับสู่ยุคน้ำแข็ง จนถึงเชื้อโรคระบาด เข้าข่าย 'หนังดิสโทเปีย'

 • 18 พฤษภาคม 2563

  ชุมพล อักพันธานนท์ ผุดไอเดีย 'ซ่อมบ้านด้วยงานศิลป์'

  โควิด-19 บังคับให้อยู่ติดบ้าน ได้คิดได้เขียน(รูป) ได้อยู่คนเดียวอย่างที่ไม่เคยมาก่อน ชุมพล อักพันธานนท์ ผู้ก่อตั้ง “บ้านศิลปินคลองบางหลวง” ผุดไอเดีย “ซ่อมบ้านด้วยงานศิลป์” ต่อเติมบ้านและเติมเต็มเจ้าของบ้านไปพร้อมกัน

 • 17 พฤษภาคม 2563

  กลับเข้าออฟฟิศให้โลกจำ

  เตรียมความพร้อมทางแฟชั่นด้วยคอลเลคชั่น Spring/Summer 2020 สำหรับการกลับสู่ออฟฟิศที่คิดถึงอีกครั้ง

 • 17 พฤษภาคม 2563

  พิบูลศักดิ์ ละครพล : บทกวี : เ รี ย น รั บ ป รั บ สู้ ฤ ดู ก า ล

  บทกวี และ การวาดภาพสีน้ำ โดย พิบูลศักดิ์ ละครพล ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2560 จากคอลัมน์ 'ผ่านตามาตรึงใจ' ในเซ็คชั่น กรุงเทพวันอาทิตย์ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563

 • 17 พฤษภาคม 2563

  แรงบันดาลใจจาก 'เสือชีตาห์' สู่งานศิลป์ที่จับต้องได้

  เสือชีตาห์ ได้ชื่อว่าเจ้าแห่งความว่องไว วิ่งเร็วที่สุดในโลก ราว 110-120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แม้เป็นสัตว์ป่าที่สวยงาม แต่ก็เสี่ยงสูญพันธุ์ ชีตาห์จัดเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองตามบัญชีไซเตส หมายเลข 1 คือเป็นสัตว์ป่าตระกูลเสือที่เสี่ยงสูญพันธุ์มากที่สุด

 • 17 พฤษภาคม 2563

  ภาพยนตร์บอกเล่า...ให้คุ้มครองโลก (1)

  เมื่อวันคุ้มครองโลก 22 เมษายน ที่ผ่านมา เราทำอะไรเพื่อโลกบ้าง ? ปลูกต้นไม้ ประหยัดน้ำ-ไฟ แยกขยะที่ล้นเกินในช่วงโควิด-19 ที่แต่ละบ้านก็สั่งอาหารเดลิเวอรี่กันอย่างสนุก กินเสร็จก็กลายเป็นกองกระดาษและภูเขาพลาสติก

 • 11 พฤษภาคม 2563

  ที่สุดปลายสายรุ้ง งานศิลปะสะท้อนความฝันความหวังของแรงงานข้ามชาติ

  อย่าว่าแต่เดินหน้าหรือถอยหลัง แค่จะเอาชีวิตให้รอดในภาวะวิกฤตขณะนี้ชีวิตก็ไม่ง่าย สำหรับแรงงานข้ามชาติที่ตกงาน ติดอยู่ในพื้นที่ทำงาน ไม่สามารถกลับบ้านได้

 • 10 พฤษภาคม 2563

  พิบูลศักดิ์ ละครพล : บทกวี : ก่ อ น ถึ ง วั น น้ำ ท่ ว ม โ ล ก

  บทกวี และ การวาดภาพสีน้ำ โดย พิบูลศักดิ์ ละครพล ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2560 จากคอลัมน์ 'ผ่านตามาตรึงใจ' ในเซ็คชั่น กรุงเทพวันอาทิตย์ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2563

 • 10 พฤษภาคม 2563

  Asv Spring/Summer 2020 อิตาเลียนผสานอเมริกัน

  ดีไซเนอร์ พลพัฒน์ อัศวะประภา นำภาพบรรยากาศของเมืองชายฝั่งอิตาลีในฤดูร้อน วิถีชีวิต และสไตล์เครื่องแต่งกายของตัวละครจากภาพยนตร์เรื่อง Death in Venice และ Talented Mr.Ripley มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบคอลเลคชั่น Asv Spring/Summer 2020

 • 10 พฤษภาคม 2563

  กระเป๋าปีศาจ...Balenciaga เรียบ ราวกับไร้ตัวตน

  แฟชั่นนิสต้ายามนี้.. แนะนำให้แต่งตัวสวย ๆ อยู่กับบ้าน สั่งอาหารเดลิเวอรี่หรือ Take Home แล้วก็สำรวจเทรนด์แฟชั่นไปพลาง...