• 18 พฤศจิกายน 2562

  'ผมยังอยู่อีกนาน...' จับตารัฐบาล 'พลิกเกม' โหวตสวน

  ช่วงนี้มีการพูดถึงปัญหาเสถียรภาพของรัฐบาลกันหนาหู หลังกลุ่ม 5 พรรคเล็ก ซึ่งอ้างว่ามี ส.ส.ถึง 8 คน ไปจับมือกันตั้งกลุ่ม “นักชน” โดยตั้งเงื่อนไขอาจไม่โหวตสนับสนุนรัฐบาล ซึ่งกำลังจะเผชิญศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ และคาดว่าจะมีการซักฟอกกันช่วงกลางเดือนธ.ค.นี้

 • 17 พฤศจิกายน 2562

  ธนาธร ลุงตู่และเสี่ยหนู

  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ มีทั้งข่าวดีและข่าวร้าย ข่าวดีจาก Time ที่ยกให้เป็นบุคคล1ใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลของโลก โดย Time บรรยายสรรพคุณของ ธนาธร ไพร่หมื่นล้านเอาไว้ว่า

 • 17 พฤศจิกายน 2562

  ชะตา 'ธนาธร' ชะตา 'อนาคตใหม่' วิบากกรรม 10 คดีเสี่ยงยุบพรรค

  เข้าสู่โหมดชี้เป็นชี้ตาย “พรรคอนาคตใหม่” ทุกย่างก้าวของ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ สื่อนัยยะถึงความอยู่รอดของชาวสีส้ม จนบรรดาแฟนคลับลุ้นกันตัวโก่ง และลุ้นกันอีกหลายยก

 • 15 พฤศจิกายน 2562

  2ขุนพล 'ปะ-ฉะ-ดะ'

  เมื่อ "ซูเปอร์บิ๊ก" ของพปชร. ส่ง2ส.ส.คือ ”สิระ เจนจาคะ" และ ปารีณา ไกรคุปต์" ไปทำงานในกมธ.ปปช. สภาผู้แทนราษฎร

 • 15 พฤศจิกายน 2562

  'ไฟใต้' ที่ไม่จินตนาการ

  เหตุฆ่าหมู่ 15 ศพคาป้อม ชรบ.ใน ต.ลำพะยา จ.ยะลา ทำให้ข่าวสารจากชายแดนใต้ฟุ้งตลบ ข้อมูลหลายอย่างปรากฏออกมาอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ แต่คำถามย้อนกลับก็คือ ข้อมูลเหล่านี้มีน้ำหนักความจริงแค่ไหน?

 • 14 พฤศจิกายน 2562

  เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น ฝ่ายค้าน 'เสียงแตก' ปช.ลงสนามตัดแต้มพท.

  จับประเด็นร้อน! เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น ฝ่ายค้านเสียงแตก แม้ "อนาคตใหม่" ถอย! เปิดทาง "เพื่อไทย" ชน "พลังประชารัฐ" แต่ "ประชาชาติ" ลงสนามตัดแต้ม

 • 14 พฤศจิกายน 2562

  เกม 'ภท.-ยี้ห้อย' ไม่ออกจากพรรคร่วมรบ.

  พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ที่มียี้ห้อยร้อยยี่สิบเคยกำกับเกม เคลื่อนเกม-เคลื่อนพล อยู่ฉากหลัง ขู่ฟ่อๆ จะโหวตสวนญัตติไม่ไว้วางใจ

 • 14 พฤศจิกายน 2562

  ไพ่ตาย "ประชาธิปัตย์" ปลดแอก "แก้รัฐธรรมนูญ"

  ถึงแม้ชื่อ “สุชาติ ตันเจริญ” รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 จากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) จะยอมถอยออกไปจากการถูกเสนอเข้าชิงตำแหน่งประธานกรรมาธิการวิสามัญศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ นอกเหนือจากที่พรรคประชาธิปัตย์

 • 13 พฤศจิกายน 2562

  ขบเหลี่ยม..เฉือนคม ชิง 'ประธานกมธ.แก้รธน.'

  จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับการตั้ง คณะกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะในส่วนของตัวประธาน กมธ.

 • 13 พฤศจิกายน 2562

  เปิดตัว “คอร์ท มาร์แชล” ปิดช่องโหว่ยิงกันกลางศาล

  2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดเหตุลักลอบนำอาวุธไปก่อเหตุใช้ความรุนแรงภายในบริเวณศาลถึง 2 คดี

 • 12 พฤศจิกายน 2562

  “ศึกใน”แรงกว่าฝ่ายค้าน ลุ้นปรับ ครม.หลังซักฟอก

  จากกรณี 7 พรรคฝ่ายค้านเตรียมเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล “บิ๊กตู่ 2/1” เป็นครั้งแรก หลังปล่อยให้บริหารราชการมาได้ราวๆ ครึ่งปี โดยล็อควันที่ 18-20 ธ.ค.62 เอาไว้ เพื่อไม่ให้ใกล้วาระส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มากจนเกินไป เพราะอาจไม่ได้รับความสนใจจากปชช.

 • 12 พฤศจิกายน 2562

  สัญญาณ 'ส.ว.' ไม่เอาด้วย สื่อ 'รัฐบาล' ไม่หนุนจริง

  ยังเป็นเรื่องที่ไม่ชัดเจน ต่อประเด็นที่ “สภาผู้แทนราษฎร” จะยกญัตติที่มี “ส.ส.” จากหลายพรรคเสนอ ให้ศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ ขึ้นมาพิจารณาในที่ประชุมสภาฯ เมื่อใด แต่ที่ถูกพูดถึงอย่างมาก ถึงเรื่องของ บุคคล ที่จะแต่งตั้งให้เป็น"กรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญ"

 • 10 พฤศจิกายน 2562

  ปณิธาน เตือนภัย‘ผู้นำรุ่นใหม่’ แสดงศักยภาพส่งท้ายปี

  รศ.ดร.ปณิธาน วัฒนายากร อดีตที่ปรึกษารองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง มองว่า เหตุคนร้ายโจมตีชรบ. ซึ่งเป็นกองกำลังภาค ปชช. เพราะถือเป็นจุดเปราะบาง เป็นเป้าหมายอ่อนแอ แม้จะไม่เปราะบางเหมือนสถานประกอบการเอกชน แต่การรับมือกับเหตุการโจมตี ก็ยังมีความเชี่ยวชาญน้อย

 • 10 พฤศจิกายน 2562

  ถล่ม 15 ศพ ชรบ. ประเมิน 4 ปัจจัย ไฟใต้ระลอกใหม่

  5 พ.ย.62 เป็นอีกครั้งหนึ่งที่กลุ่มก่อความไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้เปิดปฏิบัติการโจมตีที่ก่อความสูญเสียครั้งใหญ่ คนร้ายล็อคเป้า “จุดตรวจ ชรบ.” ใน ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เป็นเป้าหมาย และทำร้ายชีวิตประชาชนไปมากถึง 14-15 ราย บาดเจ็บอีก 4-5 คน