• 26 พฤศจิกายน 2562

  'หนู' ซิ่ง..จีบ 'ส้ม' ..หวาน 'เพื่อไทย'

  มีความชัดเจนมากขึ้นแล้ว สำหรับศึกซักฟอก “รัฐบาลประยุทธ์” วันก่อน โฆษกพรรคเพื่อไทยได้แบ่งกลุ่มผู้ที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็น 3 กลุ่ม

 • 26 พฤศจิกายน 2562

  พลิก ก.ม. 'เบิกความเท็จ-พยานเท็จ' 'ทีมธนาธร' ส่อโดนซ้ำ!

  ปฏิบัติการของ “หัวหมู่ทะลวงฟัน” ศรีสุวรรณ ที่ไล่บี้ กกต.ให้ลงดาบ 2 กับ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ในความผิดอาญาและตัดสิทธิ์ทางการเมือง หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้พ้นจากการเป็น ส.ส. เพราะยังถือหุ้นสื่อ “บริษัท วี-ลัค มีเดีย”ในวันสมัครรับเลือกตัั้งนั้น

 • 25 พฤศจิกายน 2562

  'ฝุ่นฟุ้ง' ย่อมมีวันจางเเละบังเกิดใหม่

  เร็วๆนี้ "ฝุ่นการเมือง" อาจจะเบาลง จนมีความกระจ่างบ้าง เพื่อพอมองอนาคตรางๆได้ก่อนที่จะฝุ่นตลบใหม่อีกรอบ..

 • 25 พฤศจิกายน 2562

  ไทม์ไลน์แบน 3 สาร ผลประโยชน์ชาติหรือแค่การเมือง

  หลังมติคณะกรรมการวัตถุอันตราย เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2562 กำหนด ยกระดับสารเคมี 3 ชนิดให้ใช้มาตรการห้ามใช้ ครอบครองและนำเข้า มีผลตั้งแต่ 1 ธ.ค. 2562  นั้นขณะนี้อยู่ระหว่างรอร่างประกาศและเสนอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมลงนาม

 • 25 พฤศจิกายน 2562

  แบนสารพิษ เกาะติด 'สารทดแทน' แดนบุรีรัมย์

  26 พฤศจิกายน 2562 สมาพันธ์เกษตรปลอดภัย จะนำเกษตรกรแต่งชุดดำไปรวมตัวกันที่หน้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรียกร้องให้รัฐมนตรีเกษตรฯ รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของพวกเขา และขอให้ทบทวนมติแบน 3 สารพิษ

 • 22 พฤศจิกายน 2562

  'รมต.สายพปชร.' อยู่ไหน? ชาวบ้าน-ผู้แทนฯถามหา!

  หลังการนำเรือเหล็กล่องน้ำ..รมต.สังกัดอาคารปานศรีแทบจะไม่ปรากฏตัวให้ ผู้แทนฯพปชร. แลเห็นหน้า ไม่รู้รมต.ว่าไปไหน? จำเส้นทางมาพรรคได้ไหม?

 • 22 พฤศจิกายน 2562

  'ทหารเกณฑ์ vs สมัครใจ' เทียบ 8 ประเด็น ข้อเสนอโดนใจ...ทำได้จริงหรือ?

  การที่ "เสี่ยเอก" ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ลงพื้นที่ย่านสยามสแควร์แบบปัจจุบันทันด่วน เพื่อรณรงค์เรื่องยกเลิกการเกณฑ์ทหาร หลังจากพ่ายแพ้คดีในศาลรัฐธรรมนูญเพียงไม่กี่ชั่วโมงนั้น

 • 21 พฤศจิกายน 2562

  4 เงื่อนไข 'พลพรรคส้มหวาน' หากมองหาพรรคสำรอง?

  เมื่อ อนค. อยู่ในสถานะสุ่มเสี่ยงที่จะถูกยุบพรรค เพราะมีหลายคดีจ่อคิวให้โดนเชือด แม้คดีถือหุ้นสื่อ จะส่งผลต่อ "ธนาธร" ยังไม่ส่งผลให้ยุบพรรค

 • 20 พฤศจิกายน 2562

  'เล่นตามน้ำ' แก้รธน.! อ่านเกม 'พปชร.'

  จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีความชัดเจนใดๆ จากทางฟากฝั่งการเมือง ในเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ รวมถึงการตั้ง "49อรหันต์" ที่จะมาทำหน้าที่ยกร่าง ว่าจะสามารถเริ่มคิ๊กออฟได้เมื่อไร

 • 20 พฤศจิกายน 2562

  ไทม์ไลน์เคลื่อนพล “ธนาธร-อนาคตใหม่” สะสมมวลชน-สู้คดีหุ้นสื่อ

  วันนี้จะได้รู้แล้วว่าชะตาของ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะเดินหน้าต่ออย่างไร ภายหลัง “ศาลรัฐธรรมนูญ” นัดอ่านคำวินิจฉัยคดีถือหุ้นบริษัทวี-ลัค มีเดีย จำกัด จะทำให้สถานะ ส.ส.สิ้นสุดลงขัดต่อตาม รธน.มาตรา 101(6) ประกอบมาตรา 98(3)หรือไม่

 • 19 พฤศจิกายน 2562

  'รอยร้าวรัฐบาล' ความจริงที่มาก่อนเวลา

  กระแสข่าวรอยร้าวในรัฐบาล ถูกพูดอย่างหนาหู เมื่อรองนายกฯ บางคน จากพรรคร่วมออกมาระบุ ทำนองดักคอรู้ว่า ใครอยู่เบื้องหลังปล่อยข่าวโจมตีรัฐมนตรีในส่วนของพรรค

 • 18 พฤศจิกายน 2562

  วัดฐานเสียง 'พท.-พปชร.' ศึกเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น

  การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 แทน "นวัธ เตาะเจริญสุข" อดีตส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย หลังศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาดให้พ้นจากเก้าอี้ ส.ส. ภายหลังโดนโทษประหารชีวิต คดีจ้างวานฆ่า

 • 18 พฤศจิกายน 2562

  'ผมยังอยู่อีกนาน...' จับตารัฐบาล 'พลิกเกม' โหวตสวน

  ช่วงนี้มีการพูดถึงปัญหาเสถียรภาพของรัฐบาลกันหนาหู หลังกลุ่ม 5 พรรคเล็ก ซึ่งอ้างว่ามี ส.ส.ถึง 8 คน ไปจับมือกันตั้งกลุ่ม “นักชน” โดยตั้งเงื่อนไขอาจไม่โหวตสนับสนุนรัฐบาล ซึ่งกำลังจะเผชิญศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ และคาดว่าจะมีการซักฟอกกันช่วงกลางเดือนธ.ค.นี้

 • 17 พฤศจิกายน 2562

  ธนาธร ลุงตู่และเสี่ยหนู

  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ มีทั้งข่าวดีและข่าวร้าย ข่าวดีจาก Time ที่ยกให้เป็นบุคคล1ใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลของโลก โดย Time บรรยายสรรพคุณของ ธนาธร ไพร่หมื่นล้านเอาไว้ว่า