7 วิธียกระดับประสบการณ์การดูหนังผ่านแล็ปท็อปของคุณ

7 วิธียกระดับประสบการณ์การดูหนังผ่านแล็ปท็อปของคุณ
5 เมษายน 2561
2476
 

สมัยนี้การสตรีมมิ่งออนไลน์ดูหนังหรือซีรีส์ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ นะคะ เพราะมันแสนจะสะดวกสบาย ไม่ต้องออกไปต่อแถวเข้าคิวซื้อตั๋ว ทำให้เราได้มีเวลาอยู่กับครอบครัว เพื่อนๆ และคนที่เรารักมากขึ้น แต่หลายๆ คนอาจจะยังกังวลเรื่องคุณภาพ กลัวว่าดูในคอมพิวเตอร์แล้วมันจะไม่สุดเหมือนดูในโรงหนัง วันนี้เดลล์จึงมีวิธียกระดับประสบการณ์การดูหนังผ่านคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน 7 วิธีค่ะ 

1. มีความสุขกับช่วงเวลาส่วนตัว

การมีเสียงแชทไลน์ หรือเสียงรบกวนใดๆ ดังขึ้นมาแทรกระหว่างดูหนัง มันน่าหงุดหงิดสุดๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ปิดแจ้งเตือนมือถือแล้วมีความสุขกับช่วงเวลาส่วนตัวให้เต็มที่ดีกว่าค่ะ New XPS 13 พร้อมเป็นเพื่อนคู่ใจของคุณเลย เพราะตัวเครื่องบางเฉียบ น้ำหนักเบา แถมยังดีไซน์หรูดูดี อยากจะถือไปนั่งอวดโฉมดูหนังที่ไหนก็ได้ สบายทั้งตัวและใจสุดๆ ค่ะ

2.ใช้หน้าจอที่คมชัด

การดูหนังในคอมพิวเตอร์ยิ่งหน้าจอความละเอียดสูงก็จะยิ่งได้ภาพที่คมชัดขึ้นค่ะ อย่างหน้าจอของ New XPS 13 มีความละเอียดสูงถึงระดับ 4K Ultra HD เลย เรียกว่าเห็นชัดเจนทุกรูขุมขน และยังมี CinemaColorที่ให้สีสันสดใสเหมือนเห็นของจริงอีก จะดูหนังเรื่องไหนก็อินได้สุดๆ เหมือนทุกอย่างที่เห็นทะลุออกมาจากจอเลยล่ะค่ะ

3.ใช้สุดยอดระบบเสียง

ความแตกต่างอย่างหนึ่งระหว่างการดูหนังในโรงกับในแล็ปท็อปที่เห็นได้ชัดมากๆ คือเรื่องเสียงค่ะ บางคนถึงกับคิดเลยว่าทำยังไงการดูหนังในแล็ปท็อปก็ไม่มีทางจะได้เสียงกระหึ่มแบบในโรงหนังได้ แต่ขอบอกเลยค่ะว่าระบบเสียงดีๆ อย่างเทคโนโลยี Waves MaxxAudio® Pro ใน New XPS 13 จะช่วยคุณได้ เพราะมันจะช่วยปรับเสียงให้ชัดขึ้น ดังกระหึ่มจนทำให้คุณลืมโลกรอบข้างไปชั่วขณะได้เลยค่ะ

4.หาคอมพิวเตอร์ที่พับเครื่องได้

แล็ปท็อปพับได้คือสวรรค์ของคอหนังที่ต้องเดินทางบ่อยๆ เลยล่ะค่ะ เพราะมันจะทำให้คุณสามารถเปลี่ยนท่าทางในการนั่งชมได้ง่ายขึ้น การดูหนังระหว่างทริปของคุณจึงสะดวกสบายขึ้นอีกเยอะ เพราะฉะนั้น Inspiron 13 7000 Series นี่แหละใช่เลยค่ะ พับได้ 360 องศา ปรับได้ถึง 4 โหมด ไม่ว่าจะโหมดแล็ปท็อป สแตนด์ เต็นท์ หรือแท็บเล็ต แถมยังเป็นหน้าจอสัมผัสด้วย จะดูท่าไหนก็สบายสุดๆ

5.หาที่นั่งสบายๆ         

การดูหนังหนึ่งเรื่องต้องใช้ทั้งเวลาและสมาธินะคะ ยิ่งถ้าเป็นสารคดี หนังประวัติศาสตร์ หรือหนังสืบสวน เรายิ่งต้องโฟกัสหนักค่ะ ฉะนั้นเราจึงควรหาที่นั่งดูสบายๆ เพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายและพร้อมกับการดูหนังอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ถ้ามีแล็ปท็อปที่น้ำหนักเบาด้วยก็จะช่วยให้เคลื่อนย้ายสะดวกขึ้นอีกค่ะ New Inspiron 13 7000 series จึงตอบโจทย์สุด เพราะตัวเครื่องบางเบา พกพาง่าย จะลุกนั่งไปดูที่ไหนก็ได้ สบายๆ ค่ะ

6. ใช้แล็ปท็อปที่มีเทคโนโลยีช่วยในการสตรีมมิ่ง

การสตรีมหนังออนไลน์จะสนุกถ้าไม่มีการสะดุดมากวนใจจริงมั้ยคะ เพื่อให้เป็นอย่างนั้นเราก็มักจะต้องเทงานทุกอย่าง ปิดทุกเว็บเพื่อไม่ให้แย่งสัญญาณกันทุกที แต่ถ้ามีเทคโนโลยีเจ๋งๆ อย่าง Killer Wireless ใน New XPS 13 ก็หมดห่วงค่ะ เพราะมันจะขยายแบนด์วิธอินเทอร์เน็ตมาไว้ที่วิดีโอที่คุณกำลังดูอยู่โดยเฉพาะ สตรีมหนักแค่ไหนก็ลื่นไหลค่ะ

7.ดูไปกินไป

หนังบางเรื่องมันเครียด มันลุ้น ถ้ามีอะไรให้เคี้ยวไปด้วยสักหน่อยก็จะพอบรรเทาความตื่นเต้นไปได้บ้างจริงมั้ยคะ การดูหนังไปกินขนมเล็กๆ น้อยๆ ไปด้วยจึงช่วยให้คุณผ่อนคลายยิ่งขึ้น และสนุกไปกับการดูหนังได้มากขึ้นค่ะ ไม่ต้องกลัวว่ามือเลอะแล้วจะจับเมาส์ไม่สะดวกด้วย เพราะ New Inspiron 13 7000 series มีหน้าจอสัมผัส มือไหนว่างก็ใช้มือนั้นจิ้มได้เลย อะไรจะสบายขนาดนี้!

มาค้นหาความสามารถอีกมากมายของ New XPS 13 และแล็ปท็อปรุ่นต่างๆจากเดลล์ได้ที่ https://www.facebook.com/DellThailand

แชร์ข่าว :
Tags: