Jet Towel Mini นวัตกรรมเครื่องเป่ามือพลังลมจิ๋วแต่แจ๋ว

Jet Towel Mini นวัตกรรมเครื่องเป่ามือพลังลมจิ๋วแต่แจ๋ว
23 กุมภาพันธ์ 2561
5911
 

Jet Towel Mini นวัตกรรมเครื่องเป่ามือพลังลมจิ๋วแต่แจ๋ว ที่ช่วยลดต้นทุนธุรกิจได้จริง

เคยสังเกตหรือไม่ว่า เวลาที่เราเดินทางไปต่างประเทศ โดยเฉพาะในประเทศที่ขึ้นชื่อว่าทันสมัยและยอดนิยมอย่างเช่น ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฯลฯ โดยส่วนใหญ่  ทั้งในโรงแรม ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ออฟฟิศสำนักงาน หรือโรงพยาบาล ฯลฯ เรามักจะเห็นเขาติดตั้งเครื่องเป่ามือไว้แทนการใช้กระดาษเช็ดมือ หรือผ้าเช็ดมือในห้องน้ำ ซึ่งไม่เพียงสร้างสุขอนามัยที่ดี และช่วยเสริมภาพลักษณ์สำหรับธุรกิจของตนเอง หากแต่ความนิยมใช้เครื่องเป่ามือพลังลมอาจยังสะท้อนให้เห็นถึง “ความคุ้มค่า” ที่แท้จริงทั้งในแง่ “ต้นทุน” และการใส่ใจในเรื่องทรัพยากรโลก

ย้อนกลับมาที่ร้านค้า โรงแรม ร้านอาหารหรือสถานบริการบ้านเราหลายแห่ง ต่างยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้กระดาษเช็ดมือนั้นสะดวก และมีต้นทุนที่ถูกกว่า ขณะที่มักจะคิดว่าการติดตั้งเครื่องเป่ามือซึ่งมีราคาสูง แถมต้องเสียค่าไฟ ค่าดูแลรักษาจิปาถะ

แต่...อย่าเพิ่งด่วนสรุปหรือรีบตัดสินเช่นนั้นในทันที  หากคุณยังไม่เห็นภาพจำลองสถานการณ์ที่เรานำมาให้คุณดูด้านล่างนี้กัน

เชื่อว่าภาพสถานการณ์ดังกล่าวนี้ อาจช่วยกระตุ้นเตือนใจให้หลายคนเริ่มคิดว่า ในการทำธุรกิจบางครั้งเราอาจมองข้าม รายจ่ายเล็กๆ น้อยๆ อย่างคาดไม่ถึง

ถึงตรงนี้ คุณอยากรู้หรือไม่ว่า แล้วอะไรล่ะที่เป็นสาเหตุดังกล่าว

 

วิเคราะห์ หมัดต่อหมัด กระดาษ-เครื่องเป่ามือลมร้อน-เครื่องมือพลังลม อย่างไหนประหยัดตัวจริง

ที่ผ่านมาหลายคนอาจยังมองไม่เห็นภาพเพราะไม่เคยเปรียบเทียบถึงจุดบกพร่องที่คนทำธุรกิจอาจมองข้ามไป จึงอยากให้ลองพิจารณาข้อมูลที่เราทำเปรียบเทียบให้ดูนี้ แล้วจะกระจ่างชัดมากขึ้น ด้านล่างนี้

ดังนั้น หากผู้ประกอบการรายใดไม่อยากเป็นเหมือนเจ้าของกิจการรายนี้ ที่อาจ “พัง” เพราะอีกจุดเล็กๆ ที่หลายคนอาจมองข้าม นั่นคือการสูญค่าใช้จ่ายไปกับค่ากระดาษทิชชู่ในห้องน้ำ ในวันนี้ต้องรู้จักกับนวัตกรรมใหม่ นั่นคือ “เครื่องเป่ามือพลังลม” อีกตัวช่วยลดต้นทุนให้ธุรกิจคุณในวันนี้ที่อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

 

จุดเด่นสำคัญของเครื่องเป่ามือพลังลม นั่นคือเป็นเครื่องที่เป่ามือที่ใช้พลังจากลมแทนระบบความร้อนเหมือนในอดีต

ข้อดีก็คือจะเป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องเปลืองค่าไฟหนักมากอีกต่อไป

ซึ่งหนึ่งในเครื่องเป่ามือพลังลมสุดยอดนวัตกรรมที่อยากแนะนำ เพราะกำลังฮ็อตที่สุดในเวลานี้ คือเจ้าตัว “Jet Towel Mini” แห่งค่ายมิตซูบิชิ อีเล็คทริคนั่นเอง

Jet Towel Mini เครื่องเป่ามือพลังลมสุดยอดนวัตกรรม

ด้วยการพัฒนาจุดเด่นมาหลายประการที่โดนใจ ภายใต้คอนเสปท์ความเป็น “ความจิ๋วแต่แจ๋ว” ทำให้ Mitsubishi Electric Jet Towel Mini มีความน่าสนใจหลายประการ

ใครที่เห็นว่าตัวเล็กกะทัดรัดขนาดนี้ ทว่าอย่าดูถูกประสิทธิภาพเชียว เพราะ Jet towel miniสามารถเป่ามือแห้งได้รวดเร็วเพียง 5-9 วินาที ด้วยลมแรงที่ช่วยให้มือแห้งไว แถมมีการทำงานเงียบกว่าเพียง 62 เดซิเบลเท่านั้น

อีกข้อดีที่ประทับใจค่อนข้างมากที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้เลย นั่นคือความ “ประหยัด” เพราะทางมิตซูบิชิ อีเล็คทริค เขาการันตีว่า Jet Towel Mini ตัวนี้ สามารถประหยัดค่าไฟฟ้าโดยจ่ายเพียงเดือนละ 46 บาทเท่านั้น

อีกสิ่งที่สะดุดตา คือตัวเครื่องที่ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา ติดตั้งได้สะดวก สวยงามและไม่ใหญ่เทอะทะ

โดยตัวเครื่องผลิตจากเรซิ่น ทนต่อแอลกอฮอล์และท่อระบายน้ำด้านใต้เครื่อง ง่ายต่อการทำความสะอาด ลดการสะสมของสิ่งสกปรก แถมปราศจากเชื้อโรค ด้วยการเคลือบสาร Anti-Bacteria ทุกส่วนที่ต้องสัมผัสกับน้ำ มั่นใจได้ในเรื่องความสะอาด จึงทำให้รู้สึกว่าง่ายต่อการดูแลรักษาค่อนข้างมาก

ได้ฟังแบบนี้แล้วหลายคนอาจยังจะไม่เชื่อง่ายๆ ดังนั้น งานนี้จึงขอชวนกันมาทดลองหรือพิสูจน์ โดยการเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายของการใช้ทั้งสามแบบเพื่อให้เห็นแบบชัดๆ ว่าทางเลือกแบบไหนที่ช่วยองค์กรคุณให้ประหยัดจริงกันดีกว่า

โดยเครื่องเป่ามือพลังลม คิดตามอัตราค่าไฟ 4 บาท / Kwh เช่นกันจะพบว่าเครื่องเป่าลมใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยกว่า จึงเสียค่าไฟเพียงเดือนละ 46 บาท เท่านั้น ใช่แล้ว! แปลว่าใน 1 ปี คุณจะเสียค่าไฟเพียง 550 บาทเท่านั้นเอง

บทสรุป จะเห็นได้ว่าเปรียบเทียบกันแล้ว เครื่องเป่ามือพลังลมนั้นสามารถช่วยประหยัดต้นทุนได้มากที่สุด จึงเหมาะสำหรับการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาวที่แท้จริง และทำกำไรให้ธุรกิจได้มากขึ้น นวัตกรรมเครื่องเป่ามือด้วยพลังลม Jet Towel Mini จึงเหมาะสำหรับผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจ รวมถึงผู้บริหาร ที่เล็งเห็นถึงความคุ้มค่า และสามารถลดต้นทุนได้เป็นเท่าตัว เชื่อหรือยังว่า คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

นอกจากนี้ ด้วพลังลมที่ทำให้แห้งเร็ว จนไม่ต้องง้อกระดาษ จึงมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะช่วยลดการตัดต้นไม้ และลดขยะ (กระดาษ) ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีให้กับองค์กรหรือธุรกิจของคุณ

ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่เราจะเปลี่ยนจากกระดาษเช็ดมือ ที่เป็นอีกต้นทุนหลักที่ต้องจ่ายในทุกๆ เดือนละหลายพันบาท มาใช้ Mitsubishi Electric Jet Mini Towel ที่จ่ายเพียงหลักร้อยกัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.mitsubishi-kyw.co.th/jetmini/index.php

แชร์ข่าว :
Tags: