ตามไปดู! 10 แลนด์มาร์คญี่ปุ่นมาแรง จัดอันดับความนิยม จาก IG

ตามไปดู!  10 แลนด์มาร์คญี่ปุ่นมาแรง จัดอันดับความนิยม จาก IG
2 กุมภาพันธ์ 2561
2931
 

ตามไปดู!  10 แลนด์มาร์คญี่ปุ่นมาแรง จัดอันดับความนิยม จาก Instagram

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศหนึ่งในแถบเอเชียที่จัดได้ว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนไทยนิยมเดินทางไปมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะมีความสวยงามของสถานที่แล้ว วัฒนธรรมและฤดูกาลต่างๆ ก็สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติได้ไม่น้อย  จนล่าสุดส่งท้ายปี 2017 Instargram ได้ประกาศจัดอันดับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น ยิ่งทำให้รู้ว่าประเทศแห่งนี้มีสิ่งที่สวยงามและน่าหลงไหลจนใครๆ ก็อยากบินไปสัมผัสและ 10 สถานที่ ที่ได้รับการจัดอันดับมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

อันดับ 1 โตเกียว ดิสนีย์ รีสอร์ท และอันดับ 2 ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน  แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของญี่ปุ่นที่สามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ที่มีทั้งแหล่งช้อปปิ้งและเครื่องเล่นมากมาย รวมถึงจุดถ่ายภาพต่างๆ ที่สวยเก๋สไตล์ธีมปาร์ค ถ้าหากใครมาญี่ปุ่นแล้วรับรองว่าทั้งสองสถานที่นี้จะต้องมีชื่ออยู่ในลิสต์แน่นอน 

 

อันดับ  3 โดทงโบะริ  เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ถือว่าเป็นจุดแลนด์มารค์ของเมืองโอซาก้าเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นย่านการค้าและแหล่งชุมชน ลักษณะเป็นถนนเลียบขนานกับคลองโดทงโบะริตั้งแต่สะพานโดทงโบะริบะชิไปจนถึงสะพานนิปปงบะชิในเขตนัมบะของโอซาก้า มีร้านค้า ร้านอาหาร และป้ายโฆษณานีออนที่โด่งดัง แสงไฟสีสันสวยงามตระการตายามค่ำคืนให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปได้เพลินๆ  

 

อันดับ 4  ท่าอากาศยานฮาเนดะ หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติโตเกียว เป็นสนามบินหลักแห่งที่สองของเมืองโตเกียวที่มีนักท่องเที่ยวมากมายหลากหลายประเทศมาเยือน โดยท่าอากาศยานฮาเนดะตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง15 กิโลเมตรเท่านั้น และยังสามารถเลือกการเดินทางเข้าเมืองได้หลากหลายและใช้เวลาไม่นานมาก

อันดับ 5 โตเกียวทาวเวอร์  และอันดับ  6 โตเกียวสกายทรี  ทั้งสองสถานที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนชื่นชอบเพราะเป็นจุดที่สามารถชมเมืองโตเกียวได้แบบ 360 องศาอีกด้วย  

 

อันดับ 7 โตเกียวโดม  หรือคอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่ของโตเกียว มีทั้งสนามกีฬา สปา ร้านค้า ร้านอาหารแหล่งช้อปปิ้งรวมถึงสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นหลากหลาย และที่สำคัญใครที่ชื่นชอบเบสบอล ต้องไม่พลาด เพราะมีร้านขายสินค้าและของที่ระลึกของทีมเบสบอลชื่อดังให้ช้อปเป็นของฝากมากมาย 

อันดับ 8 ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ  นอกจากจะเป็นสนามบินที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนเลือกที่จะเดินทางผ่านที่นั่นแล้ว ยังเป็นแหล่งช้อปของฝากที่หลากหลายให้เราติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย จึงเป็นอีกสถานที่ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมากเช่นกัน 

อันดับ 9 ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ  หรือที่คนไทยเรียกอีกอย่างว่า ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ  เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ถ้าใครมาเยือนโตเกียว แล้วไม่ได้มาชมสถานที่แห่งนี้ถือว่ามาไม่ถึง ด้วยความสวยงามของเสาประตูสีแดงที่เรียงรายกันนับหมื่นต้นทั้งภูเขาอินาริ คนญี่ปุ่นยังเชื่อกันอีกว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และนิยมมาขอพรกัน  และอันดับ 10  สถานีรถไฟโตเกียว ที่ไม่ใช่เพียงสถานีแต่เป็นอาคารทรัพย์สินทางวัฒนธรรมของประเทศ เพราะมีจุดน่าเที่ยวชมหลากหลายแห่ง รวมถึงสถาปัตยกรรมหลายอย่างที่สวยงามน่าหลงไหล ที่ใครๆไปถึงแล้วก็ต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเก็บไว้ 

 

อย่างไรก็ตามทุกๆ การเดินทางก็ต้องมีการวางแผน ดังนั้นก่อนออกทริปทุกครั้งอย่าลืมศึกษาเส้นทาง และที่สำคัญอย่าลืมเรื่องความปลอดภัยระหว่างการเดินทาง มีประกันการเดินทางไทยวิวัฒน์ไว้อุ่นใจ คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลครอบคลุมสูงสุดถึง  5 ล้านบาท โดยไม่ต้องสำรองจ่าย  เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล   ที่สำคัญยังบริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์และการเดินทางทั่วโลก ตลอด 24  ชม. สามารถทำได้แบบไม่จำกัดอายุ เบี้ยเริ่มต้นเพียง 200 บาท ซื้อผ่านเว็บไซต์ www.thaivivat.co.th   หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ Call Center โทร 1231 ต่อ 2921 และเคาน์เตอร์ประกันภัยไทยวิวัฒน์ สนามบินดอนเมือง (ทางเชื่อมระหว่าง Terminal 1 และ 2)

โปรโมชั่นพิเศษ!   สำหรับลูกค้าประกันเดินทางต่างประเทศ พลัส(GTIP) ซื้อออนไลน์รับส่วนลดทันที 10% ทุกแผนความคุ้มครองทั้งรายเที่ยว และรายปี ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2561 โดยซื้อผ่านเว็บไซต์ www.thaivivat.co.th เพียงใส่ Promotion Code: TVISAVE10 พิเศษยิ่งกว่า! รับเพิ่ม รหัสส่วนลดค่าโดยสาร Grab 20% เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางไป-กลับสนามบิน ให้ทุกการเดินทางเป็นเรื่องง่ายๆ คุ้มครองอุ่นใจกับประกันภัยการเดินทางไทยวิวัฒน์

ที่มา : travel.mdpr

แชร์ข่าว :
Tags: